VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Món qùa độc nhất vô nhị của Anh Hy Lạp si mê Việt Nam (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1512120)

pizza 09-15-2021 04:25

Món qùa độc nhất vô nhị của Anh Hy Lạp si mê Việt Nam
 
5 Attachment(s)
Một người Hy Lạp si mê Việt Nam và món quà độc nhất vô nhị. Có một lư do riêng để anh Theodoros Malliopoulos không những yêu mà c̣n thương cả mấy thế hệ phụ nữ Việt.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1631679756
Với thế hệ lớn tuổi ở nước ngoài, ủng hộ Việt Nam v́ biết đó là một dân tộc kiên cường qua các cuộc chiến tranh.

Với thế hệ doanh nhân thế giới, yêu Việt nam v́ thời "mở cửa", v́ sự chuyển ḿnh của nền kinh tế nơi đây.

Với thế hệ trẻ người nước ngoài trẻ hơn, không dễ t́m được một lư do ấn tượng để họ yêu Việt nam sâu sắc, v́ họ chưa thực sự có trải nghiệm đủ sâu sắc về đất nước này.

Vậy mà người bạn Hy Lạp này của tôi, anh Theodoros Malliopoulos, có một lư do riêng để không những yêu mà c̣n thương cả mấy thế hệ phụ nữ Việt.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1631679756
Anh Theodoros Malliopoulos. Ảnh: NVCC

Anh biết đến Việt Nam đầu tiên là qua chiếc áo phông h́nh lá quốc kỳ, khi vô t́nh chạm mặt tôi tầm 10 phút tại sân bay Athens. Khi ấy, tôi phiền anh đổi chỗ v́ cần cắm sạc điện thoại ở góc tường trước khi lên máy bay đi Paris. Anh đồng ư và tôi trả ơn anh bằng chiếc áo với h́nh quốc kỳ tôi luôn mang theo mỗi dịp đi nước ngoài.

Sau này, khi biết chuyên môn của anh, tôi mời anh tham gia giảng dạy tiếng Anh và tiếng Hy Lạp online cùng tôi. Từ đó cả một thế giới mới, cách cảm nhận mới về người phụ nữ Việt mở ra trong anh.

Cứ sau mỗi buổi học trực tuyến anh lại gọi riêng, này, cô học viên đó nói vậy là thật hay chỉ là do tôi ra đề bài th́ cô ấy làm cho có vậy thôi.

Tôi bảo thật đấy. Anh thở dài.

Buổi sau anh vui hơn: "Này, tôi đă hiểu ai đang vận hành cuộc sống ở Việt nam đấy. Tại sao kinh tế và xă hội Việt Nam chạy nhanh như vậy, v́ có động lực từ những người phụ nữ Việt. Họ có khả năng bền bỉ, họ linh hoạt, họ làm cả những việc mà đàn ông làm được cộng với những việc mà đàn ông không làm được một cách nhẫn nại, không than phiền".

Rồi có hôm vừa dừng buổi học anh lại gọi điện hét lên: Tại sao người đàn ông đó lại làm vậy với học viên nữ của tôi. Rồi đập bàn ầm ầm.

Cứ thế, Việt Nam mở ra trong anh là những ǵ chưa được đẹp trong cách hành xử đâu đó nhưng đổi lại bằng sự bền bỉ, những ǵ linh hoạt, những kỳ tích khi chống covid đợt 1-2-3 khi mà các học viên vô cùng tự hào khoe với anh. Những tưởng làn sóng covid thứ 4 sẽ làm anh thay đổi cái nh́n của ḿnh về Việt Nam, nhưng không.

Anh bảo: "Cho tới chừng nào người phụ nữ trong mỗi gia đ́nh Việt c̣n cầm cự được th́ covid không có cửa để đánh bại họ. Sự lầm lũi và khiêm nhường mà tôi nhận thấy qua các học viên tiếng Anh của ḿnh làm tôi thấm. Không đao to búa lớn ǵ, không ước vọng cao xa ǵ khi được tôi ra đề bài: hết lockdown, hết covid việc đầu tiên bạn làm ǵ? Họ đă nói rằng việc đầu tiên và cũng là những việc cuối cùng chính là việc hàng ngày đang diễn ra của họ. Vậy hà cớ ǵ mà phải lo lắng.

Con hổ có thể tăng tốc dốc tổng lực một cách thích mắt nhưng con trâu mới là con về đích một cách dong nhàn, không bóng bảy mà lại khoan thai trong từng hơi thở nơi vạch đích".

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1631679756
Khi tôi thông báo có Quỹ Hạt Vừng, Soha và Thiện Nhân đang giúp kéo dài từng nhịp thở khoan thai đó và đặc biệt khi xem VTV đặc biệt: "Ranh giới", anh nói: "Hăy cho tôi giúp sức nhỏ bé của ḿnh để hà hơi thổi ngạt cho những người phụ nữ đang ôm ấp những hạt giống Việt ấy". Và anh đă quyết định nói lời chia tay con dao Malanika Hunter độc nhất vô nhị thế giới – con dao mà anh yêu quư như bạn đồng hành, để tặng Hạt Vừng đấu giá mua máy thở.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1631679756
Tôi ngưỡng mộ anh vô cùng và nhiều lần gặng hỏi: "Này tôi băn khoăn không biết anh có theo học Khoa toán ứng dụng của Đại học Crete Hy Lạp thật không đấy, tôi nghĩ anh tốt nghiệp Khoa Văn th́ đúng hơn".

Anh bảo "Muốn check chỉ cần google là ra, c̣n chỉ cần để tâm quan sát cuộc sống quanh ta hàng ngày và dùng tư duy logic xâu chuỗi th́ chả cần phải tốt nghiệp khoa Văn. Cứ dùng tư duy logic, bạn có thể đi được xa hơn, tới được gần hơn những ǵ mà giới hạn hữu h́nh cho phép đấy".

Thứ 7 này, 18/9, ngày anh cưới vợ, th́ cũng là ngày con dao ấy được đem bán đấu giá để tiếp thêm nhịp thở. Nhưng món quà quư giá hơn cả con dao mà Theodoros Malliopoulos dành tặng người Việt chính là tấm chân t́nh của một người không máu đỏ da vàng nhưng yêu mảnh đất h́nh chữ S này như nơi chôn nhau cắt rốn.

VietBF@ sưu tập


All times are GMT. The time now is 22:28.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04521 seconds with 8 queries