VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Cảnh tượng có "một không hai" ở các trường đại học của TQ bị 'thủy triều' dữ dội từ đại dịch Covid-19 nhấn ch́m (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1512129)

pizza 09-15-2021 04:44

Cảnh tượng có "một không hai" ở các trường đại học của TQ bị 'thủy triều' dữ dội từ đại dịch Covid-19 nhấn ch́m
 
3 Attachment(s)
"Thủy triều" dữ dội từ đại dịch Covid-19 nhấn ch́m các trường đại học TQ: Cảnh tượng có "một không hai". Đó là cảnh nhu yếu phẩm của sinh viên tắc ứ tại các trường đại học ở Trung Quốc.

Việc chuyển phát ở Trung Quốc phát triển, sinh viên đại học ngày nay có thói quen đi người không từ nhà tới trường và gửi chuyển phát hành lư của ḿnh.

Một "làn sóng" bưu kiện tràn ngập các trường đại học Trung Quốc khi sinh viên quay trở lại trường học sau khi những hạn chế để pḥng chống đại dịch Covid-19. Điều này khiến phụ huynh và học sinh gặp khó khăn trong việc vận chuyển những nhu yếu phẩm cần thiết tới chỗ học.

Những người làm việc ở Đại học Jian Qiao, Thượng Hải nói với Báo Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP) rằng, hàng hóa đă bị tắc nghẽn tại khuôn viên trường. Những người này cũng cho biết thêm, t́nh trạng tắc ứ của đồ đạc trong quá tŕnh vận chuyển này là bởi khuôn viên trường đă bị phong tỏa, ngăn cách với các khu vực xung quanh để ngừa sự bùng phát của Covid-19.

Các sinh viện gọi các khu vực nhận hàng là những chiến trường, các nguồn tin cho biết, thùng hàng tắc ứ, khiến việc di chuyển rất khó khăn. Nhiều gia đ́nh đă lựa chọn phương án mua luôn đồ dùng mới cho con thay v́ chờ lấy đồ được vận chuyển.

"Khi đến nơi nhận hàng, tôi bị sốc khi nh́n thấy các bưu kiện. Thật buồn cười," một sinh viên chia sẻ trên mạng xă hội Weibo.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1631680435
Sinh viên đại học chuyển phát nhiều bưu kiện hơn so với mọi năm khiến quá tŕnh vận chuyển gặp nhiều khó khăn. Ảnh: Baidu

Các trường khác cũng đă trải qua những điều tương tự như trường Jian Qiao.

Giám đốc một công ty vận chuyển ở tỉnh Chiết Giang, Chen Sheng cho biết, nơi giao hàng của anh chịu trách nhiệm gửi bưu kiện đến 8 trường cao đẳng, đại học trong khu vực và đă gửi ít nhất 5.000 bưu kiện mỗi ngày kể từ tháng 9, số lượng này gấp đôi con số b́nh thường, Ningbo Evening News đưa tin.

Anh Chen cho biết, trong các ngày lễ độc thân - một trong những đợt mua sắm rầm rộ nhất năm ở Trung Quốc, họ thường cũng chỉ giao tới 3.000 bưu kiện mỗi ngày.

Ningbo Evening News đưa tin rằng, số lượng hàng hóa gia từ Tmail.com đến các trường đại học trong tuần đầu tiên của tháng này đă tăng 120% so với cùng kỳ tháng trước.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1631680435
Ảnh: Baidu

Một sinh viên trường Đại học Zhejiang Wanli cho biết, anh ấy đă chuẩn bị 2 kiện hàng lớn để gửi từ nhà tới trường học. "Việc chuyển phát tiện lợi và hiện đại đến mức tôi gửi chuyển phát đồ đạc c̣n nhanh và rẻ hơn rất nhiều so với việc tự mang đồ đi cùng (khi di chuyển từ nhà tới trường đại học),"

H́nh ảnh về các "đại dương bưu kiện" đă tạo ra cuộc thảo luận sôi nổi trên mạng xă hội ở Trung Quốc.

"Điều này cho thấy một sự thay đổi đáng kể ở đất nước chúng tôi. Hai hoặc ba thập kỉ trước, tôi đă ngồi trên tàu suốt 20 tiếng để đến trường, tay mang lỉnh kỉnh vali lớn nhỏ đựng bát đĩa, xà pḥng,... C̣n học sinh ngày nay, họ chỉ cần đến trường thôi.," một người dùng khác chia sẻ.

VietBF@ sưu tập


All times are GMT. The time now is 22:10.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03666 seconds with 8 queries