VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Cooking Chat| Gia Chánh (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=104)
-   -   Độc chiêu làm món thịt ba chỉ mềm ngon, thơm nức 7 gian nhà 3 gian bếp! (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1514254)

goodidea 09-19-2021 09:37

Độc chiêu làm món thịt ba chỉ mềm ngon, thơm nức 7 gian nhà 3 gian bếp!
 
1 Attachment(s)
Thêm một cách kho thịt ba chỉ "đỉnh của chóp" mà đơn giản cực kỳ để chị em tham khảo luôn nhé.

https://intermati.com/forum/attachme...1&d=1632043672

CÁC BƯỚC LÀM
1. Sơ chế và ướp thịt ba chỉ
2. Kho thịt với nước dừa
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Thịt ba chỉ 1kg
2. Nước dừa tươi 500ml
3. Tỏi 4-5 tép
4. Hoa hồi 5 nhánh
5. Gia vị Ngũ vị hương, mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu, đường kính
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ư cho bạn cách làm thịt ba chỉ kho cùng nước dừa. Cách làm cũng khá đơn giản nhưng thành phẩm đảm bảo thơm ngon nức ḷng, ăn cùng cơm trắng th́ chị em cứ xác định nấu nhiều cơm hơn b́nh thường nha!

Cách làm thịt ba chỉ kho nước dừa

Sơ chế và ướp thịt ba chỉ

Bạn rửa sạch thịt ba chỉ với nước, có thể dùng muối hạt chà qua thịt để loại bỏ chất bẩn rồi rửa lại dưới ṿi nước. Rửa xong, bạn dùng giấy ăn lau khô thịt rồi cắt thành từng khúc nhỏ dài khoảng 4 đốt ngón tay chứ không thái nhỏ thịt.

Tiếp theo, bạn bóc vỏ 4-5 tép tỏi rồi đập dập. Cho thịt ba chỉ đă sơ chế vào bát cùng tỏi, 5 nhánh hoa hồi, 1 th́a cà phê ngũ vị hương, 3 th́a canh nước tương, 3 th́a canh đường kính, 1/2 th́a cà phê hạt tiêu xay và xoa đều cho gia vị bám đều vào các mặt thịt.

Sau đó, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng bát ướp thịt từ 30 phút đến 1 tiếng.

Kho thịt với nước dừa

Bạn dùng 1 chiếc chảo sâu ḷng, cho chảo lên bếp và bật lửa vừa. Đợi khoảng 20-30 giây cho chảo nóng lên, bạn xếp từng khúc thịt đă tẩm ướp gia vị vào, vét luôn cả phần nước ướp c̣n lại trong bát vào chảo.

V́ thịt ba chỉ đă có mỡ, trong quá tŕnh kho sẽ ra mỡ nên chị em không cần thêm mỡ từ đầu. Bạn áp chảo các mặt thịt, mỗi mặt khoảng 2-3 phút trên ngọn lửa vừa để thịt sém cạnh rồi đổ 500ml nước dừa vào chảo. Đậy vung, giảm lửa và om nồi thịt khoảng 20 phút.

Khoảng 10 phút, bạn hăy mở vung và lật thịt 1 lần nhé.

Vậy là chị em đă hoàn thành xong món thịt ba chỉ kho nước dừa rồi đấy! Giờ chỉ cần thái thịt thành miếng mỏng, bày ra đĩa là có thể thưởng thức được rồi.

Kho thịt thế này, thịt vừa mềm vừa thơm mùi dừa. Nước dừa tươi cũng giúp thịt dậy vị ngọt hơn nữa. Món thịt kho nước dừa này mà kết hợp cùng cơm trắng nóng hổi, bát dưa chua hoặc kim chi th́ đảm bảo hao cơm lắm đấy chị em ơi!

Lượng nguyên liệu mà chúng tôi gợi ư trong bài viết này phù hợp cho gia đ́nh 4-6 người. Tùy vào lượng thành viên của nhà ḿnh mà chị em có thể tăng hoặc giảm lượng nguyên liệu nha.

Với những thông tin và gợi ư này, hy vọng chị em sẽ có thêm một cách kho thịt ba chỉ vừa đơn giản, vừa thơm ngon.

VietBF@sưu tập


All times are GMT. The time now is 23:38.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04041 seconds with 8 queries