VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Cooking Chat| Gia Chánh (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=104)
-   -   Trước khi rán, ướp chút nguyên liệu này đảm bảo cá vàng gịn, không sát chảo (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1514288)

sunshine1104 09-19-2021 12:54

Trước khi rán, ướp chút nguyên liệu này đảm bảo cá vàng gịn, không sát chảo
 
1 Attachment(s)
Các sát chảo hay bị bắn dầu trong lúc rán luôn là vấn đề khiến chị em cảm thấy khó chịu trong quá tŕnh nấu nướng. Bạn có thể khắc phục t́nh trạng này bằng một số mẹo dưới đây.

Sử dụng muối

Sau khi mổ cá và rửa sạch, để ráo nước hoặc dùng khăn giấy thấm khô, hăy ướp cá với một chút muối khoảng 30 phút. Việc ướp muối không chỉ giúp cá rán được gịn hơn mà c̣n tránh bị dính vào chảo.

Sau đó, đổ dầu ăn vào chảo và làm nóng khoảng 40% th́ thả vài hạt muối trắng vào chảo để chống bắn dầu. Đợi dầu nóng lên khoảng 70% th́ cho cá vào rán với lửa nhỏ. Khi cá gần chín mới tăng lửa to để lớp da bên ngoài vàng gịn.

Sử dụng gừng

Dùng gừng tươi kết hợp với rượu và vài hạt muối để ướp cá khoảng 10 phút sẽ giúp cá có vị đậm đà, khử mùi tanh.

Để cá rán không bị dính chảo , trước khi cho dầu vào chảo, bạn hăy làm thêm một bước. Đó là khi chảo nóng, hăy lấy một lát gừng tươi và chà xát khắp bề mặt chảo.

Gừng sẽ tạo một lớp chống dính tạm thời cho chảo, giúp cá không bị dính chảo khi rán. Ngoài ra, gừng c̣n giúp cá có mùi thơm, không bị tanh.

Sau khi xoa gừng khắp chảo th́ bạn mới đổ dầu, chờ dầu nóng lên th́ hạ nhỏ lửa và bỏ cá vào chiên.

Dùng ḷng trắng trứng

Sau khi làm sạch cá, bạn hăy để cá ráo nước hoặc dùng khăn thấm khô. Tiếp đó, hăy lấy ḷng trắng trứng và bôi khắp ḿnh cá. Cách này sẽ giúp cá không bị dính chảo, lại có lớp da gịn tan, vàng ươm.

Sử dụng bột ḿ

Ngoài cách dùng ḷng trắng trứng, bạn có thể dùng bột ḿ, bột gạo, bột chiên gịn... để tẩm vào cá.

Sau khi sơ chế sạch, bạn hăy thấm hết nước trên ḿnh cá rồi phủ một lớp bột mỏng bên ngoài con cá. Chờ dầu nóng rồi bỏ cá vào chiên ở lửa nhỏ. Khi cá chín th́ cho lửa lớn để lớp da vàng gịn.

Lưu ư, nên để dầu đủ nóng rồi mới cho cá vào chảo. Nếu dầu vẫn c̣n nguội mà đă cho cá vào th́ khi rán dễ bị dính và cá bị nát thịt.

Để kiểm tra xem dầu ăn đă đủ nóng hay chưa, hăy nhúng một đầu đũa vào chảo dầu. Nếu thầy dầu sôi và bong bóng xuất hiện quanh đầu đũa là được. Không nên chờ đến khi dầu nóng già, bốc khói mới cho cá vào bởi làm vậy cá sẽ nhanh cháy, bên ngoài cháy nhưng bên trong lại chưa chín.


All times are GMT. The time now is 18:36.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03536 seconds with 8 queries