VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Vietnam News | Tin Việt Nam (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=219)
-   -   Tiệm bánh ḿ ở B́nh Dương bán gấp 5 lần sau khi mở cửa trở lại (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1517364)

Hanna 09-26-2021 04:33

Tiệm bánh ḿ ở B́nh Dương bán gấp 5 lần sau khi mở cửa trở lại
 
1 Attachment(s)
Tiệm bánh ḿ của chị Hồ Hoàng Điểm ở phường Vĩnh Phú, TP Thuận An (B́nh Dương) mở cửa trở lại khoảng một tuần nay. Lượng khách tăng đột biến khiến tiệm thường xuyên hết hàng sớm.


Cửa hàng bánh ḿ này thuộc địa bàn vùng xanh, theo quy định được phép bán mang về, tuy nhiên phải đảm bảo an toàn pḥng dịch và được sự đồng ư của chính quyền địa phương.


Cửa hàng này bán khá nhiều loại bánh ḿ như bánh ḿ đặc ruột, bánh ḿ ngọt, bánh sandwich, hamburger... Gia đ́nh chị Điểm có ḷ làm bánh ḿ, nên chị áp dụng mô ḿnh "tự sản xuất - tự phân phối" trong dịch.


Hiện mỗi ngày, chị Điểm sản xuất và bán khoảng 3.000 ổ bánh ḿ đặc ruột, 500 bánh ḿ sandwich, 500 hamburger... Giá bán vẫn được giữ đúng so thời điểm trước dịch Covid-19. Cụ thể bánh ḿ đặc ruột loại lớn giá 15.000 đồng/ổ, bánh sandwich và hamburger giá dao động từ 12.000 đến 20.000 đồng mỗi bánh.

"Số lượng bánh bán ra mỗi ngày tăng khoảng 5 lần so thời điểm trước dịch Covid-19. Hàng bán chạy v́ hiện nhiều cơ sở bán bánh của TP Thuận An chưa hoạt động lại v́ thuộc vùng đỏ. Người dân hiện không có nhiều phương án lựa chọn thực phẩm như lúc b́nh thường. Họ muốn mua bánh ḿ cho nhanh, gọn, có thể dùng trong cả ngày hoặc hôm sau", chị Điểm chia sẻ.


Cũng theo chị Điểm, việc kinh doanh trong thời điểm dịch bệnh ở B́nh Dương vẫn diễn biến phức tạp khiến chị gặp không ít áp lực. Khó nhất là việc tuân thủ nguyên tắc pḥng dịch 5K của Bộ Y tế, đồng thời đảm bảo sức khỏe cho nhân viên. Ở khu vực bán hàng, chị Điểm dùng những tấm nhựa lớn để che chắn.


Ở những nơi không thuận lợi để treo tấm nhựa chắn, tiệm được giăng khá nhiều dây. Nhân viên bán hàng đứng trong "vùng an toàn" đồng thời yêu cầu người dân giữ khoảng cách trong lúc chờ đợi.


"Tôi mua bánh ḿ về cho các con ăn sáng. Lúc trước dịch, gia đ́nh tôi thường đến hàng quán để ngồi, nhưng bây giờ không thể. Mua hàng nhanh, sau đó ăn sáng ở nhà cũng là cách hạn chế nguy cơ lây nhiễm Covid-19", bà Lư, ngụ ở TP Thuận An, nói.


Một nhân viên tiệm bánh của chị Điểm đóng gói những ổ bánh ḿ, chuẩn bị giao cho khách. Theo chủ tiệm, việc bán hàng online trong thời điểm này khá đắt, v́ mọi người vẫn có tâm lư ngại ra đường, kể cả việc có "thẻ thông hành vaccine".


"Nhu cầu của người dân tăng cao, tuy nhiên không v́ thế mà chúng tôi tăng giá. Hiện giá vật liệu làm bánh như trứng, sữa, đường... đều tăng khá nhiều, nhưng tất cả sản phẩm của tiệm đều được bán với giá cũ. Đây cũng là cách để tôi tri ân khách hàng của ḿnh", chị Điểm chia sẻ.


All times are GMT. The time now is 03:12.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03040 seconds with 8 queries