VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Vietnam News | Tin Việt Nam (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=219)
-   -   Căn biệt thự 30 tỷ đồng "gặp hạn" khi mưa to liên tiếp nhiều ngày (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1525536)

TinNhanh247 10-13-2021 18:42

Căn biệt thự 30 tỷ đồng "gặp hạn" khi mưa to liên tiếp nhiều ngày
 
5 Attachment(s)
Căn biệt thự có giá trị lên tới 30 tỷ đồng nằm trong khu đô thị The Manor Center Park tại Hà Nội gặp sự cố thủng trần, đặt ra dấu hỏi về chất lượng có tương xứng với giá trị.
Gần đây, sau khi căn biệt thự hai mặt tiền nằm trong phân khu Sunrise E, Khu đô thị The Manor Central Park gặp sự cố, chủ nhà đă phải lên mạng cầu cứu sự vào cuộc của giới truyền thông và luật sư. Theo chủ nhà, căn biệt thự được bàn giao chậm hơn so với hợp đồng, các tiện ích chưa hoàn thiện... Đi kèm với thông tin phản ánh là h́nh ảnh tầng cao nhất đă xảy ra sự cố thủng một mảng trần thạch cao.

Căn biệt thự có giá khoảng 30 tỷ đồng gặp sự cố (Ảnh: Anh Phương).

Tại buổi làm việc giữa chủ nhà với chủ đầu tư, ông Đ., đại diện chủ nhà, cho hay, trong quá tŕnh hợp tác với chủ đầu tư th́ liên tục có các vấn đề xảy ra về tiến độ, chất lượng công tŕnh. Khi tiến độ bàn giao chậm, gia đ́nh ông gặp khó khăn trong kế hoạch nhận nhà để kinh doanh và chỗ ở.

"Khi bàn giao th́ phát hiện ra các lỗi, ban quản lư và chủ đầu tư đă nhận và hứa sửa chữa, đồng thời nhận ch́a khóa quản lư bất động sản này. Tuy nhiên, trong quá tŕnh chủ đầu tư sửa chữa, gia đ́nh vô t́nh phát hiện ra t́nh trạng thủng trần", đại diện chủ hộ nói. Vị này thông tin thêm, bên cạnh đó, tiện ích khu dân cư 5 sao và quản lư vận hành vẫn c̣n bất cập. Thông tin kết nối giữa ban quản lư với đại diện chủ nhà c̣n chậm.

Thủng trần thạch cao do ngấm nước (Ảnh: Anh Phương).

Tại cuộc họp nhanh, sự cố bước đầu được các bên ghi nhận và chờ thống nhất trong cuộc họp tiếp theo. Tuy nhiên, đại diện chủ đầu tư chia sẻ với chủ nhà là sự việc xảy ra là sự cố và hai bên đă gặp gỡ để mong t́m ra giải pháp.

Trao đổi với Dân trí, đại diện truyền thông Công ty CP Bitexco - chủ đầu tư dự án The Manor Central Park - cho biết, The Manor Central Park thuộc đơn vị thành viên, tập đoàn không quản lư trực tiếp mà có một bộ máy vận hành. Liên quan sự việc, đại diện trên cho biết theo báo cáo nội bộ, sự cố này là khách quan trong quá tŕnh chủ nhà chưa chuyển vào ở, cụ thể là sự cố tắc nước mưa dẫn tới hiện tượng thủng trần.

"Vấn đề là quan hệ dân sự của khách mua và ban quản lư. Mọi người đang cùng trao đổi để có phương án và xử lư theo nghiệp vụ thuần túy giữa khách mua và người bán. V́ thế, tập đoàn không có sự can thiệp trực tiếp do đang trong quá tŕnh quản lư vận hành nội bộ", đại diện này nói.

Thấm nước khiến toàn bộ căn nhà bị ảnh hưởng (Ảnh: Anh Phương).

Sàn nhà bị hỏng do ngấm nước (Ảnh: Anh Phương).

Thông tin về sự việc sau đó đă được chủ hộ gỡ trên mạng xă hội. Song, tại buổi làm việc nhanh với đại diện chủ đầu tư, chủ hộ chia sẻ, gia đ́nh bị tâm lư khi chủ đầu tư bàn giao chậm mà không có phản hồi.

Theo thông tin từ chủ nhà, phía chủ đầu tư chỉ nói rằng ghi nhận và sẽ báo cáo lên trên. Mặc dù vậy, việc báo cáo lên cũng không có ư kiến ǵ sau đó. Việc đưa lên mạng xă hội, theo ông Đ., do các thành viên trong gia đ́nh đi hết trạng thái này đến trạng thái khác. Sự cố là không ai mong muốn nhưng cần ghi nhận ư kiến của đại diện gia đ́nh để xử lư dứt điểm.

Chất lượng hoàn thiện biệt thự hàng chục tỷ bị đánh dấu hỏi (Ảnh: Anh Phương).

Chủ đầu tư dự án The Manor Central Park là Công ty CP Bitexco cũng từng bị phạt. Cụ thể, năm 2020, UBND TP Hà Nội đă có quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường đối với Công ty CP Bitexco. Bitexco đă xây dựng một số căn nhà thấp tầng tại dự án The Manor Central Park nhưng chưa được cấp có thẩm quyền phê duyệt ĐTM.

Theo khảo sát tại thời điểm bị xử phạt, tại dự án The Manor Central Park, chủ đầu tư đă xây dựng xong 552 căn nhà ở thấp tầng, hiện nay đă có dân về ở. Dự án c̣n 375 thấp tầng đă xây dựng xong phần móng. Số căn thấp tầng này đang được rao bán rầm rộ giai đoạn 2 với giá từ 16 đến 39 tỷ đồng/căn.

Bitexco phải nộp phạt số tiền 350 triệu đồng. Quyết định được gửi đến ông Vũ Quang Hội - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Bitexco. Đồng thời, công ty này phải có biện pháp khắc phục hậu quả như quản lư chất thải rắn, chất thải nguy hại, giảm thiểu tiếng ồn, độ rung, phát sáng, phát nhiệt và xử lư nước thải, khí thải đạt quy chuẩn kỹ thuật về chất thải trong thời gian 9 tháng.

The Manor Central Park nằm trong tổng thể quy hoạch 89,7 ha. Chủ đầu tư Bitexco quảng cáo sẽ phát triển dự án với hệ tiện ích đa dạng, đồng bộ cho cư dân, cùng chuỗi tiện ích hứa hẹn đáp ứng đầy đủ nhu cầu giáo dục cũng như mua sắm, giải trí, nghỉ ngơi của cư dân.

Các phương án quy hoạch và thiết kế của dự án cũng được chủ đầu tư quảng cáo do những đơn vị lừng danh như CZS (của KTS Mỹ Carlos Zapata), EE&K (Mỹ) và Kume Sekkei (Nhật) đă dành nhiều năm để nghiên cứu, t́m hiểu về tập quán kinh doanh, sinh hoạt cũng như nét văn hóa đặc trưng của người Hà Nội, lồng ghép vào quy hoạch, thiết kế khu đô thị.

The Manor Central Park 2 lần được b́nh chọn "dự án đáng sống" với các tiêu chí dựa trên sự quan tâm và hài ḷng của người mua nhà.


All times are GMT. The time now is 05:06.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03783 seconds with 8 queries