VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Breaking News | Tin Sốt (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=40)
-   -   Biểu T́nh Trước Văn Pḥng Dân Biểu Michelle Steel Đ̣i Cấm Khoan Dầu Ngoài Khơi Biển Quận Cam (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1525575)

florida80 10-13-2021 21:19

Biểu T́nh Trước Văn Pḥng Dân Biểu Michelle Steel Đ̣i Cấm Khoan Dầu Ngoài Khơi Biển Quận Cam
 
1 Attachment(s)
10/13

Vào lúc 10:00 sáng ngày Thứ Ba 12 tháng 10 2021, tại ngă tư đường Beach & Warner thành phố Huntington Beach, trước văn pḥng của nữ dân biểu Michelle Steel (địa hạt 48), khoảng 30 nhà hoạt động môi trường đă biểu t́nh để kêu gọi cấm việc khoan dầu ngoài khơi vùng biển Nam Cali. Nhiều các cơ quan truyền thông ḍng chính đă có mặt để đưa tin về cuộc biểu t́nh này: FOX11, KABC7, KNBC4, KFI…

Vụ tràn 126,000 gallons dầu trên bờ biển khu vực Huntington Beach đă làm hủy hoại môi trường biển tại Quận Cam, đồng thời ảnh hưởng nặng đến đời sống và kinh tế của cư dân. Là dân biểu liên bang đại diện cho khu vực bị thảm họa môi trường biển này, nhưng hành động của bà Michelle chỉ dừng lại ở mức kêu gọi ban bố t́nh trạng khẩn cấp tại khu vực, yêu cầu làm sạch môi trường càng sớm càng tốt, nhưng tránh né việc cấm khai thác dầu ngoài khơi. Điều này đă khiến cho các nhà hoạt động môi trường trong khu vực tức giận, dẫn đến cuộc biểu t́nh phản đối này.

Aaron McCall, đại diện tổ chức California Environmental Voters đă phát biểu rằng hiện nay Quốc Hội Hoa Kỳ đang cố gắng đạt thỏa thuận lưỡng đảng cho các dự luật “Infrastructure Investment and Jobs Act” để hiện đại hóa cơ sở hạ tầng; và “Build Back Better Act” để giải quyết t́nh trạng biến đổi khí hậu. Anh Aaron yêu cầu bà Michelle ủng hộ các dự luật kể trên để đầu tư mới cho cơ sở hạ tầng của Hoa Kỳ theo hướng thân thiện với môi trường. Về vụ tràn dầu ở Huntongton Beach, anh Aaron yêu cầu bà Michelle nên hành động như là một người dại diện cho cư dân địa phương bằng cách ủng hộ việc cấm vĩnh viễn họat động khoan dầu ngoài khơi trong khu vực. Đây là cách ngăn ngừa tốt nhất những vụ tràn dầu trong tương lai.

Pete Stauffer, đại diện tổ chức Surfrider đă tham dự cuộc biểu t́nh với chiếc ván lướt sóng, là biểu tượng của Surfrider. Anh cho biết không chỉ những người chơi môn thể thao lướt ván mà rất nhiều doanh nghiệp tại khu vực biển Huntington Beach cũng bị thiệt hại nặng nề từ thảm họa tràn dầu. Anh yêu cầu dân biểu Michelle hăy lắng nghe ư kiến của cử tri, cấm việc khai thác dầu ngoài khơi, sớm ủng hộ những dự luật cơ sở hạ tầng tại Quốc Hội nhằm giải quyết vấn đề năng lượng của Hoa Kỳ theo hướng chống biến đổi khí hậu.

Melissa Morris, đại diện tổ chức Oceana cho biết trong suốt hơn một tuần chờ đợi giải quyết hậu quả của vụ tràn dầu, cư dân trong khu vực đă nhận thức rơ tác hại của việc khoan dầu ngoài khơi. Việc kinh doanh trong khu vực bị đ́nh trệ, nhiều loài động vật hoang dă bị dầu loan làm tổn thương, những hoạt động thể thao giải trí trên biển của người dân bị tạm ngưng… Các dàn khoan ngoài khơi phải bị đ́nh chỉ vĩnh viễn. Những vị dân biểu liên bang thuộc Quận Cam như Alan Lowenthal, Lou Correa, Katie Porter… đă lên tiếng ủng hộ việc bảo vệ biển. Cô yêu cầu bà Michelle hăy hành động tương tự.

Cựu dân biểu liên bang Harley Rouda, người tiền nhiệm của bà Michelle Steel và cũng sẽ tái tranh cử vào năm 2022- cũng tham gia cùng đoàn biểu t́nh. Ông nh́n thấy những doanh nghiệp nhà hàng, khách sạn tại khu vực biển bị thiệt hại nặng nề. Đa số cư dân địa phương ủng hộ ngưng khoan dầu ngoài khơi. Thế nhưng v́ sao bà Michelle, trong vai tṛ dân cử đại diện khu vực bị thiệt hại lại không dám lên tiếng cùng người dân? Đó là v́ bà Michelle có nguồn lợi từ các công ty dầu mỏ, và được sự ủng hộ của các công ty này. Ông Harley yêu cầu bà Michelle hăy bỏ qua động cơ chính trị, tư lợi cá nhân mà hành động v́ cử tri của ḿnh. Quốc Hội Hoa Kỳ cần phải có hành động dứt khoát để dần thay thế nguồn năng lượng dầu mỏ bằng các nguồn năng lượng sạch.

Nhóm biểu t́nh nhận được nhiều tiếng bóp c̣i ủng hộ từ những xe cộ đi qua ngă tư Warner & Beach. Cuộc biểu t́nh đă kết thúc vào khoảng 12:00 trưa cùng ngày.

djviet 10-14-2021 01:26

khoảng 30 nhà hoạt động môi trường đă biểu t́nh để kêu gọi cấm việc khoan dầu ngoài khơi vùng biển Nam Cali.

Nhóm biểu t́nh này đông ghê luôn.:animated-laughing-i:animated-laughing-i:animated-laughing-i


All times are GMT. The time now is 01:45.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03857 seconds with 8 queries