VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Breaking News | Tin Sốt (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=40)
-   -   Quốc Hội CSVN “trăn trở” t́m cách huy động tiền trong dân (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1525577)

florida80 10-13-2021 21:25

Quốc Hội CSVN “trăn trở” t́m cách huy động tiền trong dân
 
1 Attachment(s)
10/13

Tin Vietnam.- Báo Tiền phong loan tin, tại phiên thảo luận của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội Cộng sản vào chiều 12 tháng 10 năm 2021, nhiều đại biểu Quốc hội Cộng sản khẳng định nguồn tiền trong dân c̣n rất nhiều nên phải t́m cách “huy động”.

Bà Nguyễn Thị Thanh, Trưởng ban Công tác đại biểu Cộng sản khẳng định, nguồn lực trong nhân dân c̣n tương đối nhiều, nhưng nhà cầm quyền chưa huy động được. V́ vậy, bà Thanh đề nghị nhà cầm quyền cần t́m cách “huy động” tiền trong dân.

Cũng đồng ư với bà Thanh, ông Vương Đ́nh Huệ, Chủ tịch Quốc hội Cộng sản cho biết, bây giờ nhà cầm quyền muốn huy động vốn mà không làm được th́ rất khó. Các loại trái phiếu của nhà cầm quyền khi phát hành chỉ có ngân hàng mua là chủ yếu. Nên bộ Tài chính Cộng sản đang t́m cách phát hành thêm công trái thông qua người dân như trước đây, v́ theo ông Huệ th́ tiền trong dân c̣n khá nhiều, nhà cầm quyền cần tính toán kỹ.

Ông Nguyễn Chí Dũng, Bộ trưởng Khoa học và Đầu tư cũng là người đang rất quan tâm tới việc “huy động” nguồn tiền trong dân. Theo ông Dũng, việc t́m cách huy động tiền trong dân là vấn đề lớn, và là vấn đề mà ông cũng như các đồng chí của minh rất “trăn trở”. V́ phải làm sao để người dân bỏ tiền ra chứ không phải mua nhà cửa, vàng bạc, ngoại tệ để tích trữ. Ông Dũng cho biết, các chủ trương của nhà cầm quyền về việc huy động tiền của người dân là rất rơ, nhưng vẫn c̣n một số vấn đề nhất định.

An Nhiên

ngocmy 10-13-2021 21:49

Thật là khố nạn không c̣n lời nào diễn tả nổi ..:mad::mad::mad:

thuongde7 10-14-2021 11:43

Trời đất ơi, trong mùa dịch nầy dân chúng không làm ăn được, không có tiền mua đồ ăn (dân chúng sắp làm ăn mày) vậy mà mấy cha nội nầy c̣n t́m cách moi tiền, thiệt là hết nói nổi.
Đúng là một lũ vô nhân đạo, không học thức, không biết cách kiếm tiền cho đất nước, cứ mỗi lần có chuyện là kêu gọi (hoặc ép buộc) dân chúng đóng góp.


All times are GMT. The time now is 23:53.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03414 seconds with 8 queries