VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   USA News| Tin Tức Hoa Kỳ (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=225)
-   -   Southwest và American Airlines duy tŕ lệnh chích vaccine, dù Thống đốc Texas cấm (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1525579)

trungthuc 10-13-2021 21:52

Southwest và American Airlines duy tŕ lệnh chích vaccine, dù Thống đốc Texas cấm
 
1 Attachment(s)
AUSTIN, Texas

Hai công ty hàng không Southwest Airlines American Airlines hôm thứ Ba, 12 tháng Mười, xác nhận sẽ tiếp tục yêu cầu nhân viên phải chích vaccine ngừa COVID-19, theo quy định của chính quyền liên bang, một ngày sau khi Thống đốc Greg Abbott kư sắc lệnh cấm các công ty tư nhân không được buộc nhân viên phải chích vaccine.

Hôm thứ Hai, Thống Đốc Greg Abbott kư sắc lệnh nói rằng việc chích vaccine ngừa COVID-19 "phải tiếp tục là sự t́nh nguyện và không bao giờ bị bắt buộc", theo bản tin của hăng thông tấn UPI.
https://www.nguoi-viet.com/wp-conten...can-101321.jpg
Phi cơ American Airlines đáp xuống phi trường Miami, Florida. (H́nh minh họa: Joe Raedle/Getty Images)

Tổng Thống Joe Biden hồi tháng trước loan báo là các nhân viên chính quyền liên bang, cùng các doanh nghiệp có từ 100 nhân viên trở lên phải chích ngừa vaccine.

Công ty Southwest Airlines nói với UPI rằng v́ họ cũng cung cấp dịch vụ cho chính quyền liên bang nên phải tuân hành các quy định của liên bang, vốn cao hơn của tiểu bang.

Công ty này nói rằng: "Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dơi mọi lệnh và sẽ giúp nhân viên chúng tôi được cập nhật về bất cứ thay đổi ǵ với chính sách hiện nay".

American Airlines cũng có phát biểu tương tự với tờ New York Times, nói rằng công ty tin là lệnh chích vaccine của liên bang có giá trị cao hơn mọi lệnh trái ngược từ tiểu bang.

Phát ngôn viên của American Airlines nói lệnh của ông Abbott "không có làm thay đổi ǵ cho công ty American Airlines".

Cả hai công ty đều ra lệnh cho nhân viên của họ phải hoàn tất chích ngừa từ nay tới ngày 8 tháng Mười Hai, theo như lệnh của Tổng Thống Biden.

Trong cuộc họp báo tại Ṭa Bạch Ốc hôm thứ Ba 12/10, phát ngôn viên Jen Psaki cáo buộc ông Abbott là "đặt chính trị lên trên sức khỏe của dân chúng".

trungthuc 10-13-2021 21:57

"Phép vua thua lệ làng" hay là "quan chức kiểu mới thời Covid"??? Buồn cười ở chổ là bị "mắc dịch" rồi, lật đật chạy vô cấp cứu để được chửa trị, nếu không th́ đă "mắc toi" rồi c̣n ǵ? Nhưng đă lở rồi, nếu vi phạm "lời thề thiêng liêng" (với ông trùm) th́ đường công danh sẽ trở thành "công cốc" th́ đau lắm???


All times are GMT. The time now is 00:20.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03758 seconds with 8 queries