VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   5 người bị bắn chết bằng cung tên ở Na Uy gây rúng động (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1525589)

PinaColada 10-13-2021 22:56

5 người bị bắn chết bằng cung tên ở Na Uy gây rúng động
 
1 Attachment(s)
Na Uy rúng động v́ 5 người bị bắn chết bằng cung tên. Cảnh sát cho biết, hôm 13/10, một người đàn ông bị bắt giữ sau khi dùng cung tên sát hại 5 người và khiến 2 người khác bị thương ở đông nam Na Uy.

Hiện vẫn chưa rơ động cơ của vụ tấn công, diễn ra tại một số địa điểm ở trung tâm thị trấn Kongsberg, nhưng cảnh sát cho biết không thể loại trừ sự việc liên quan tới chủ nghĩa khủng bố, theo AFP.

Quan chức cảnh sát địa phương Oyvind Aas nói rằng ông có thể xác nhận rằng 5 người đă chết trong vụ việc. Hai người bị thương đang được chăm sóc đặc biệt trong bệnh viện, tính mạng của họ dường như đă thoát khỏi nguy hiểm, ông nói trong một cuộc họp báo.

Một trong hai người bị thương là sĩ quan cảnh sát làm nhiệm vụ đang ở trong một cửa hàng, một trong những nơi bị tấn công.

"Nghi phạm vụ tấn công đă bị cảnh sát bắt giữ và theo thông tin của chúng tôi, chỉ có một nghi phạm liên quan", ông Aas cho biết trong cuộc họp báo.

Ông cho biết thêm "với cách thức vụ tấn công diễn ra, việc đánh giá xem đây có phải là một vụ tấn công khủng bố hay không là quy tŕnh tự nhiên".

"Người đàn ông bị bắt vẫn chưa được thẩm vấn và c̣n quá sớm để nói bất cứ điều ǵ về động cơ của ông ta", ông Aas nói và cho biết rằng "tất cả khả năng đều đang được xem xét".

Cơ quan t́nh báo Na Uy (PST) đă được cảnh báo về vụ việc, người phát ngôn PST Martin Bernsen nói với AFP.

"Tất cả lúc này chỉ là phỏng đoán", ông nói khi được hỏi về khả năng của động cơ khủng bố.

Cảnh sát nói rằng nghi phạm đă được đưa đến đồn cảnh sát ở thị trấn Drammen gần đó nhưng không cho biết chi tiết nào khác về người đàn ông, kể cả việc ông ta có bị chính quyền biết trước đó hay không.

"Vụ tấn công này khiến chúng tôi rúng động", Thủ tướng Na Uy Erna Solberg nói vào ngày cuối cùng tại vị.

Vào ngày 14/10, bà sẽ trao lại chính quyền cho thủ tướng đắc cử của Công đảng Jonas Gahr Store.

VietBF@ sưu tập


All times are GMT. The time now is 05:14.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03844 seconds with 8 queries