VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Tin vui về an sinh phúc lợi của Mỹ, đánh dấu mức tăng lớn nhất trong gần 40 năm (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1525611)

PinaColada 10-14-2021 00:49

Tin vui về an sinh phúc lợi của Mỹ, đánh dấu mức tăng lớn nhất trong gần 40 năm
 
1 Attachment(s)
Phúc lợi an sinh xă hội ở Mỹ sẽ tăng gần 6% trong năm tới. Như vậy là quyền lợi an sinh xă hội và thu nhập an sinh bổ sung (SSI) cho gần 70 triệu người Mỹ sẽ tăng gần 6% trong năm tới, đánh dấu mức tăng lớn nhất trong gần 40 năm.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1634172528
Quang cảnh tại quảng trường Herald ở New York, Mỹ ngày 8/1/2021. Ảnh: AFP/TTXVN
Ngày 13/10, cơ quan SSI đă thông báo rằng người cao tuổi sẽ bắt đầu được hưởng các điều chỉnh chi phí sinh hoạt (COLA) ở mức tăng 5,9% bắt đầu từ năm 2022. Văn pḥng SSI cũng cho biết các khoản thanh toán gia tăng cho khoảng 8 triệu người thụ hưởng SSI dự kiến sẽ bắt đầu vào ngày 30/12. Cơ quan này cho biết COLA hàng năm có liên quan đến sự gia tăng chỉ số giá tiêu dùng (CPI).

Ông Richard Fiesta, Giám đốc Điều hành của Liên minh những người Mỹ đă nghỉ hưu, cho biết trong một tuyên bố rằng mức tăng sẽ “lên tới 92 USD bổ sung một tháng cho những người lao động đă nghỉ hưu”. Ông Fiesta cho biết, liên minh này đang kêu gọi Quốc hội Mỹ thông qua Đạo luật Xây dựng trở lại Tốt hơn của Tổng thống Mỹ Joe Biden và bao gồm một điều khoản cho phép Medicare thương lượng chi phí thuốc theo toa trong gói và giảm số tiền mà người thụ hưởng phải trả tại quầy thuốc. Ông Fiesta cho biết thêm, số tiền tiết kiệm từ các cuộc đàm phán này sẽ được sử dụng để bổ sung thêm các quyền lợi bảo đảm về nha khoa, thính giác và thị lực của chương tŕnh bảo hiểm y tế Medicare.

Mức tăng 5,9% đối với COLA là mức tăng cao nhất kể từ năm 1982. Hạ nghị sĩ đảng Dân chủ bang Connecticut John B. Larson, Chủ tịch Tiểu ban An sinh xă hội Hạ viện cũng nhấn mạnh thêm sự cần thiết của Quốc hội Mỹ trong việc hành động về vấn đề an sinh xă hội. Cơ quan này cho biết một số điều chỉnh cũng sẽ dựa trên việc tăng lương trung b́nh. Những thay đổi này diễn ra do lo ngại về lạm phát gia tăng trong những tháng gần đây trong bối cảnh giá cả tăng, gây thêm áp lực cho Nhà Trắng khi nền kinh tế Mỹ tiếp tục phục hồi trong bối cảnh đại dịch COVID-19 tiếp diễn.

VietBF@ sưu tập


All times are GMT. The time now is 00:28.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03826 seconds with 8 queries