VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Vietnam News | Tin Việt Nam (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=219)
-   -   F0 đi cch ly, được hng xm trng gip ch, mo (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1525620)

Romano 10-14-2021 01:53

F0 đi cch ly, được hng xm trng gip ch, mo
 
1 Attachment(s)
Nhiều người sẵn lng chăm sc ch, mo của F0 để họ an tm điều trị v trnh để ch, mo chạy rng ngoi đường.
Trong thời gian qua, do dịch COVID-19, nhiều người dn, hộ gia đnh ở TP.HCM bị dương tnh với SARS-CoV-2 (F0). Đối với những gia đnh khng c đủ điều kiện cch ly tại nh th phải đi cch ly tập trung. Một số hộ gia đnh c nui th cưng như ch, mo do khng thể đem đi cng nn đ nhờ hng xm trng coi gip.

Phần lớn cc trường hợp nhờ trng hộ đều được chấp nhận nhưng cũng c trường hợp ngại giữ hộ ch, mo của F0 v sợ bị ly nhiễm.

Khng nhận th lao nui gip ch, mo cho F0

Vo khoảng thng 8, anh TMK, (ở khu phố 3, phường Hiệp Thnh, quận 12), sống một mnh v c nui hai con ch. Khi chẳng may bị F0, anh K được y tế địa phương thng bo phải đi cch ly tập trung.

Điều khiến ti bận tm l hai con ch đang nui. Nếu nhốt trong nh trong thời gian ti đi cch ly th khng c g để ăn, cn bỏ ngoi đường th sợ người khc bắt hoặc bị đội bắt ch chạy rng bắt. Cuối cng, ti phải nhờ người lng giềng trng coi gip - anh K cho biết.

Theo anh K, người lng giềng ny cũng nui ch nn khi anh nhờ trng gip th được chấp nhận ngay. Khi hết thời gian cch ly, anh về nhận lại th cưng của mnh v c nh gửi lại một số tiền cho người hng xm nhưng người ny nhất quyết khng nhận v ni chỉ l tốn cht cng sức thi chứ c đng g.

Giữa bộn bề lo toan bao việc do dịch, bản thn bị F0, những tnh cảm v sự gip đỡ của lng giềng lc kh khăn v cng qu gi - anh K tỏ lng.

Gia đnh b NTTH, (ở x Nhị Bnh, huyện Hc Mn), cho biết trong thời gian vừa rồi, vợ chồng b cũng bị F0 v phải đi cch ly tập trung. Hon cảnh gia đnh lại neo người, nh th nui ch, mo. B H rất lo trong thời gian đi cch ly, điều trị th khng ai chăm lo cho chng.

Do khng cn ai ở nh nn b H đnh tiếng nhờ bc hng xm trng chừng ch, mo của gia đnh. B rất mừng khi bc ấy nhận lời chăm sc chng trong thời gian vợ chồng b đi điều trị COVID-19.

Cũng theo b H, do nh b c sn nn cứ để chng ở đ, hằng ngy bc hng xm sang chăm sc, cho ăn uống đầy đủ hơn nửa thng. Sau thời gian đi điều trị về, b H rất bất ngờ v ch, mo của b được chăm sc kỹ, bo tốt hẳn ra.

Ti cũng mở lời xin gửi lại chi ph chăm sc ch, mo nhưng bc hng xm cứ lắc đầu. Trong tnh huống ngặt ngho như vầy, tnh lng nghĩa xm thật trn qu - b H trải lng.ng Đặng Thanh Xun, Chủ tịch UBND x Nhị Bnh, huyện Hc Mn, cho biết cu chuyện của b H kể trn chỉ l một trong nhiều vụ việc tương tự trn địa bn x. Trong thời gian qua, c nhiều người, hộ gia đnh bị F0 v trong đ khng t trường hợp c nui ch, mo.

Do l th cưng nn nhiều F0 lo lắng khi phải thực hiện cch ly tập trung hoặc đi điều trị COVID-19 v khng thể bỏ mặc ch, mo ở nh. C người gửi hng xm lng giềng trng chừng. Cũng c người gọi điện thoại cầu cứu chnh quyền địa phương. Trong trường hợp ny, chnh quyền phải tm người nhờ chăm sc ch, mo gip cc F0.

Cũng theo ng Xun, khi được nhờ chăm sc hộ ch, mo của cc F0, c người nhận nhưng cũng c người lưỡng lự v sợ nguy cơ ly nhiễm. Lc ny, chnh quyền v y tế địa phương sẽ giải thch cặn kẽ, hướng dẫn cch thức chăm sc an ton ch, mo của F0.

ng L Trường Tồn, Chủ tịch UBND phường Hiệp Thnh, quận 12, cũng cho biết đa phần F0 trn địa bn phường trước khi đi cch ly tập trung hoặc điều trị COVID-19 đều gửi ch, mo cho người thn hoặc b con lối xm trng gip. Bn cạnh đ, phường cũng nhận được khng t cuộc điện thoại cầu cứu của cc F0 lin quan ch, mo nui tại nh khi phải đi cch ly, điều trị.

Theo ng Tồn, do ch nui trn địa bn phường được tim ngừa dại đầy đủ nn khng kh khi chnh quyền ln tiếng nhờ mọi người trng gip. Cảm thng với hon cảnh của F0, nhiều người đ sẵn lng nhận nui gip ch, mo để người bệnh an tm điều trị.


All times are GMT. The time now is 01:36.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.05044 seconds with 8 queries