VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Traveling | Du Lịch (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=188)
-   -   Điều mà nhiều du khách Việt muốn làm ngay sau khi hết dịch (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1525622)

june04 10-14-2021 01:56

Điều mà nhiều du khách Việt muốn làm ngay sau khi hết dịch
 
2 Attachment(s)
Nhiều du khách mong muốn được đến Hà Nội, Đà Lạt (Lâm Đồng), TP HCM, Phú Quốc (Kiên Giang).

Đây là các điểm đến hàng đầu mà du khách Việt khao khát khám phá trong tương lai, theo dữ liệu danh sách mơ ước (wishlist) của Booking.com, một trong những nền tảng đặt pḥng trực tuyến lớn nhất thế giới, vừa công bố. Ngoài ra theo dữ liệu tháng 10, TP HCM, Đà Nẵng, Hà Nội, Đà Lạt và Nha Trang (Khánh Ḥa) được du khách Việt t́m kiếm nhiều nhất.

Ông Anthony Lu, Giám đốc khu vực Mekong và Trung Quốc của Booking.com, cho biết điều này cho thấy sự yêu thích nghỉ dưỡng ở các thành phố lớn sau giăn cách, cùng với niềm hy vọng khám phá thiên nhiên, văn hóa, di sản và thưởng thức ẩm thực địa phương. Đối với du lịch quốc tế, các thành phố lớn có nhiều khách sạn được du khách Việt Nam ghi nhận vào danh sách gồm Paris (Pháp), Bangkok (Thái Lan), Singapore, Berlin (Đức) và Seoul (Hàn Quốc).

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1634176558
"Thành phố của những cây cầu" Đà Nẵng tiếp tục có mặt trong danh sách t́m kiếm nhiều nhất trong tháng 10. Ảnh:Nguyễn Sanh Quốc Huy

Du khách Việt khao khát du lịch trở lại

Ông Anthony Lu cho biết việc dừng du lịchvài tháng qua chắc chắn làm tăng khát khao du lịch của người Việt, có thể kể đến các kỳ nghỉ tại chỗ staycation, du lịch kết hợp việc làm từ xa workcation hoặc những chuyến nghỉ dưỡng. Trong khi nhiều người Việt Nam vẫn đang ở nhà do ảnh hưởng của dịch bệnh, dữ liệu từ khảo sát Back To Travel cho thấy 74% du khách dành thời gian ở nhà để lập kế hoạch cho chuyến đi tương lai.

Du khách Việt Nam đang quan tâm đến việc du lịch bền vững. Theo báo cáo, có đến 88% cho biết đại dịch khiến họ muốn đi du lịch một cách bền vững hơn trong tương lai,64% sẽ tránh các điểm đến và nơi tham quan phổ biến để đảm bảo không có t́nh trạng quá tải. Ngoài ra, 81% người trả lời muốn sử dụng loại h́nh giao thông thân thiện với môi trường như đi bộ, xe đạp hoặc phương tiện công cộng thay v́ taxi hay thuê xe. Bên cạnh đó, 100% du khách Việt trả lời rằng trong năm tới họ mong muốn lưu trú tại những nơi cam kết với du lịch bền vững.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1634176558
Du khách yêu thích các phương tiện thân thiện với môi trường hơn sau Covid-19. Ảnh:Vietfoot Travel

Kỳ vọng của người Việt khi du lịch trở lại

Sẽ mất thêm một thời gian trước khi chúng ta đạt chuẩn "b́nh thường mới", nhưng nghiên cứu Back to travelchỉ ra rằng yếu tố an toàn rất được quan tâm. 82% người trả lời cảm thấy lạc quan hơn về các chuyến đi trong tương lai, nhờ vào những cam kết của cộng đồng khoa học và y tế. Ngoài ra, 66% cho biết không đi du lịch quốc tế cho đến khi được tiêm vaccine Covid-19 và 70% chọn đến các quốc gia đă triển khai chương tŕnh tiêm chủng.

Tiêu chuẩn vệ sinh là ưu tiên hàng đầu đối với du khách, khi ngày càng nhiều người t́m kiếm thông tinvề biện pháp đảm bảo vệ sinh tại chỗ nghỉ. 75% du khách Việt thận trọng hơn do Covid-19 và mong muốn ngành du lịch giúp họ chuẩn bị cho giai đoạn b́nh thường mới. Đồng thời, 75% khách Việt Nam sẽ chỉ đặt chỗ nghỉ khi biết rơ các chính sách về sức khỏe và vệ sinh đang được áp dụng, với 80% ưu tiên những nơi có sản phẩm khử trùng và kháng khuẩn.

Ngoài đảm bảo tối đa về sự sạch sẽ, du khách mong chờ các chính sách hủy đặt pḥng linh hoạt hơn trong t́nh h́nh du lịch không chắc chắn. 71% muốn các nền tảng đặt pḥng minh bạch về chính sách hủy, quy tŕnh hoàn tiền và các lựa chọn bảo hiểm chuyến đi. Hơn nữa, 27% cho biết họ phải đặt được chỗ nghỉ cho phép hoàn tiền trong chuyến đi tiếp theo và 35% ưu tiên sự linh hoạt đổi ngày miễn phí.

Làn sóng Covid-19 lần thứ 4 tại Việt Nam cùng với cách ly cộng đồng và những hạn chế chặt chẽ gây ra những tác động mạnh mẽ đến ngành du lịch nói chung. Tuy nhiên, nhu cầu du lịch của người dân vẫn không suy giảm. Hiện nay, một số tỉnh thành đă dần nới lỏng các biện pháp hạn chế và một số nơi khác đang thí điểm phục hồi du lịch.


All times are GMT. The time now is 03:27.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03684 seconds with 8 queries