VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Chile: Tổng thống Sebastian Pinera đối mặt luận tội v́ Hồ sơ Pandora (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1525626)

june04 10-14-2021 02:03

Chile: Tổng thống Sebastian Pinera đối mặt luận tội v́ Hồ sơ Pandora
 
1 Attachment(s)
Phe đối lập Chile khởi động thủ lục luận tội Tổng thống Pinera v́ cáo buộc liên quan tới việc bán một công ty khai thác, được nêu trong Hồ sơ Pandora.

Nghị sĩ đối lập Tomas Hirsch hôm nay cáo buộc Tổng thống Chile Sebastian Pinera "lợi dụng chức vụ cho việc tư" trước Hạ viện, bước đầu tiên trong quá tŕnh luận tội có thể kéo dài vài tuần.

Động thái này được thực hiện sau khi văn pḥng công tố Chile hôm 8/10 mở điều tra về những cáo buộc xung quanh thương vụ bán công ty khai thác mỏ Dominga năm 2010. Hồ sơ Pandora tiết lộ Tổng thống Pinera thông qua công ty của các con đă bán Dominga cho doanh nhân và cũng là bạn thân Carlos Delano với giá 152 triệu USD.

Tổng thống Pinera bác cáo buộc, bày tỏ tin tưởng rằng các ṭa án sẽ xác nhận thương vụ bán công ty Dominga không có bất thường và chứng minh ông vô tội.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1634176982
Tổng thống Chile Sebastian Pinera tại Santiago hồi tháng 1/2020. Ảnh: Reuters.

Hạ viện Chile, do phe đối lập kiểm soát, sẽ quyết định thông qua hay bác cáo buộc nhằm vào Tổng thống trong cuộc bỏ phiếu vào tuần đầu tiên của tháng 11.

Nếu được thông qua, cáo buộc sẽ được chuyển tới Thượng viện, nơi cán cân quyền lực giữa hai đảng đồng đều hơn, và cần nhận được sự nhất trí của 2/3 trong số 43 thượng nghị sĩ để thông qua.

Nhiệm kỳ thứ hai của Tổng thống Chile, bắt đầu từ tháng 3/2018, sẽ kết thúc ngày 11/3 năm sau.

Với 2,94 terabyte dữ liệu, Hồ sơ Pandora được xem là đợt ṛ rỉ dữ liệu về công ty offshore (mô h́nh công ty ngoại biên, đăng kư và hoạt động ở nước ngoài) có quy mô lớn nhất lịch sử, tạo ra "cơn sóng thần" phơi bày nhiều tài sản bí mật ở nước ngoài của các nguyên thủ cùng giới siêu giàu tại hơn 200 quốc gia và vùng lănh thổ.


All times are GMT. The time now is 22:09.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04322 seconds with 8 queries