VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Đảng Cộng ḥa đang muốn "né" ông Trump? (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1525635)

Romano 10-14-2021 02:13

Đảng Cộng ḥa đang muốn "né" ông Trump?
 
1 Attachment(s)
Việc cựu Tổng thống Donald Trump không muốn nhường lại ánh đèn sân khấu trên chính trường Mỹ khiến những đảng viên Cộng ḥa ôm mộng tranh cử chưa vội công khai ư định của ḿnh.

Được biết, gần một năm sau cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, nhiều thành viên đảng Cộng ḥa vẫn dành cho ông Trump sự tôn trọng như lúc ông vẫn c̣n ở Nhà Trắng. Chính bởi vậy, việc ông Trump "không sẵn sàng nhường lại ánh đèn sân khấu" đặt ra dấu hỏi cho tương lai của nhiều chính trị gia đảng Cộng ḥa - những người từng đề cập rằng một ngày nào đó, họ có thể tranh cử tổng thống.

Điều này đ̣i hỏi các thành viên đảng Cộng ḥa phải rất khéo léo, dù đôi khi cũng gây ra t́nh huống khó xử, New York Times nhận định.Trong một diễn biến khác, ông Trump vẫn tiếp tục công kích những đảng viên Cộng ḥa đă “bỏ rơi” ông sau sự kiện ngày 6/1 và ủng hộ việc luận tội ông, điển h́nh là Hạ nghị sĩ Liz Cheney của Wyoming.

Và bất chấp danh tiếng của ông Trump đă bị ảnh hưởng phần nào sau vụ bạo loạn ngày 6/1, hầu hết đảng viên Cộng ḥa dường như vẫn tiếp tục ủng hộ ông Trump. Một cuộc thăm ḍ của Trung tâm Nghiên cứu Pew được công bố hôm 6/10 cho thấy 2/3 số đảng viên Cộng ḥa được khảo sát nói ông Trump nên tiếp tục là một nhân vật quan trọng của Hoa Kỳ, tăng 10% so với tháng 1.

C̣n theo New York Times, 44% đảng viên Cộng ḥa muốn ông Trump tiếp tục chạy đua cho vị trí tổng thống.

davidlee 10-14-2021 03:23

Lol! Clown can't do that


All times are GMT. The time now is 01:43.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.02929 seconds with 8 queries