VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Tổng thống Putin cảnh báo về làn sóng phiến quân tràn vào Afghanistan (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1525637)

Romano 10-14-2021 02:14

Tổng thống Putin cảnh báo về làn sóng phiến quân tràn vào Afghanistan
 
1 Attachment(s)
Tổng thống Putin cho biết t́nh h́nh ở Afghanistan không hề yên ả khi các các phiến quân thiện chiến từ Iraq và Syria đang “tích cực” tràn vào Afghanistan.Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 13/10 cho biết các phiến quân thiện chiến từ Iraq và Syria đang “tích cực” tràn vào Afghanistan.

Phát biểu tại hội nghị trực tuyến với lănh đạo an ninh của các quốc gia thuộc Liên Xô trước đây, Tổng thống Putin nhấn mạnh: “T́nh h́nh ở Afghanistan không hề yên ả. Các phiến quân có kinh nghiệm hoạt động quân sự từ Iraq, Syria đang tích cực bị thu hút tới đó. Những phần tử khủng bố có thể t́m cách gây mất ổn định t́nh h́nh ở các nước láng giềng."Tổng thống Putin đă nhiều lần cảnh báo về nguy cơ thành viên của các nhóm cực đoan lợi dụng t́nh h́nh chính trị bất ổn ở Afghanistan để xâm nhập vào các nước láng giềng với tư cách tị nạn.

Trong khi Moskva lạc quan một cách thận trọng về vị thế lănh đạo mới của Taliban tại Kabul, Điện Kremlin vẫn lo ngại về nguy cơ bất ổn tràn sang Trung Á, nơi đặt các căn cứ quân sự của Nga./.


All times are GMT. The time now is 02:38.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03614 seconds with 8 queries