VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Số ca mắc mới và tử vong do Covid-19 ở Mỹ giảm do tỷ lệ tiêm chủng tăng hơn 20% (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1525643)

Romano 10-14-2021 02:18

Số ca mắc mới và tử vong do Covid-19 ở Mỹ giảm do tỷ lệ tiêm chủng tăng hơn 20%
 
1 Attachment(s)
Các quan chức chính quyền Tổng thống Joe Biden cho biết tỷ lệ tiêm pḥng Covid-19 đă tăng hơn 20% sau khi các quy định bắt buộc tiêm pḥng được áp dụng. Điều này đă giúp số ca mắc mới và tử vong do Covid-19 ở Mỹ giảm đáng kể.
Quan chức điều phối ứng phó với Covid-19 của Nhà Trắng Jeff Zients ngày 13/10 cho biết 77% người dân đủ điều kiện tiêm pḥng ở Mỹ đă được nhận ít nhất 1 liều vaccine ngừa Covid-19. Theo ông Zients, tỷ lệ tiêm pḥng gia tăng là nhờ việc áp dụng các quy định bắt buộc tiêm vaccine do các doanh nghiệp tư nhân, hệ thống y tế, các tổ chức xă hội, chính quyền tiểu bang và địa phương yêu cầu đối với nhân viên của ḿnh. Chính điều này đă khiến số ca nhiễm mới và tử vong do Covid-19 giảm đáng kể trong thời gian qua. Theo Trung tâm Kiểm soát và Pḥng ngừa dịch bệnh, số ca nhiễm mới trung b́nh mỗi ngày ở Mỹ đă giảm 12% trong khi số ca tử vong trung b́nh mỗi ngày giảm 5%.Tổng thống Biden tháng trước đă công bố các chính sách yêu cầu hầu hết nhân viên y tế và nhân viên liên bang phải tiêm pḥng Covid-19 hoặc phải xét nghiệm thường xuyên. Ông Biden tuần trước cũng kêu gọi thêm các doanh nghiệp yêu cầu nhân viên của ḿnh bắt buộc phải tiêm vaccine.

Nhà Trắng cho rằng quy định bắt buộc tiêm vaccine là yếu tố quan trọng để sớm chấm dứt dịch bệnh, tuy nhiên nỗ lực này đă vấp phải sự phản đối ở một số bang có thống đốc ủng hộ đảng Cộng ḥa, đặc biệt là ở Florida và Texas, những nơi cho rằng quy định bắt buộc tiêm pḥng vi phạm quyền tự do cá nhân./.

Trim 10-14-2021 07:20

Thánh Cô vít cho nhiều thằng CH đoàn tụ ông bà, sợ là không có đủ phiếu cho kỳ midterm tới này, bù lại dân trí mẽo tăng lên đáng kể sau đó.


All times are GMT. The time now is 21:42.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03504 seconds with 8 queries