VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Vietnam News | Tin Việt Nam (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=219)
-   -   Chỉ học hết lớp 5, anh chàng 'cưa đổ' cô nàng nói 3 ngoại ngữ (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1525646)

Romano 10-14-2021 02:21

Chỉ học hết lớp 5, anh chàng 'cưa đổ' cô nàng nói 3 ngoại ngữ
 
1 Attachment(s)
Chương tŕnh Hẹn ăn trưa tập 307 thực sự để lại nhiều cảm xúc cho người xem khi ghép đôi 2 người tưởng chừng như khác biệt nhau rất nhiều nhưng lại có những đồng điệu bất ngờ.Anh Bùi Thế Sơn (37 tuổi, chủ cửa hàng hải sản) được ghép cặp với chị Nguyễn Ngọc Huy (34 tuổi, giáo viên tiếng Anh). Hiện cả hai đều sinh sống ở TP.HCM.

Anh Sơn quê ở Nghệ An, từng là ngư dân nhiều năm ở quê nhà. Sau đó, anh đi làm ăn khắp nơi, từ Điện Biên, Hà Nội, sau đó vào TP.HCM lập nghiệp. Trong chương tŕnh có sự xuất hiện của chị gái anh Sơn - người nhận xét cậu em trai là người hiền lành, chăm chỉ, nhưng v́ ham công việc mà không để ư đến chuyện vợ con.

Tự nhận xét về ḿnh, người đàn ông này cho biết điểm mạnh của bản thân là kiên tŕ, chịu khó và có ư chí. Điểm yếu của anh là ít nói, làm việc quá nhiều, “bị mọi người nói là ham tiền”. Một điểm đặc biệt trong hoàn cảnh của anh Sơn là “chỉ học tới lớp 5 th́ nghỉ học v́ hoàn cảnh gia đ́nh khó khăn”.

Chia sẻ về hoàn cảnh gia đ́nh, anh Sơn khiến bà mối Cát Tường xúc động. “Ngày xưa, gia đ́nh đói ăn, mẹ em phải cho khoai sắn độn vào cơm mới đủ ăn cả nhà. H́nh ảnh đó măi em không thể quên được cho đến tận bây giờ. Nhưng đó cũng là động lực thúc giục em phải luôn cố gắng vươn lên trong cuộc sống”.

Anh Sơn cũng cho biết, giống như ḿnh, chị gái anh phải nghỉ học từ năm lớp 4 và cũng là người rất cần cù, nỗ lực vượt khó, chăm lo cho gia đ́nh. V́ thế, anh luôn lấy chị gái ḿnh để làm gương.

Anh c̣n có một người em trai nhưng đă mất. Em dâu anh bỏ đi lấy chồng, để lại 2 đứa con - 1 đứa 10 tuổi, 1 đứa 5 tuổi, và hiện anh là người chăm sóc 2 bé. “Hiện em đang nuôi 2 bé, coi các cháu như con. Em mong bạn gái ủng hộ việc này” - anh Sơn chia sẻ với MC Cát Tường.

Khi được hỏi về công việc hiện tại, người đàn ông chân thành chia sẻ “đă đủ tiền cưới vợ”. Anh dự định khoảng cuối năm nay hoặc sang đầu năm sau sẽ mua đất để xây nhà, làm kho chứa hàng. Hiện tại anh đă thành lập công ty, có cửa hàng bán hải sản với 20-30 người làm, cao điểm tới 100 người làm.

“Mục tiêu của em là trong 3 năm tới sẽ nhân rộng lên khoảng 10 cửa hàng, đưa hải sản quê em tới khắp các tỉnh thành, thậm chí ra xuất khẩu ra thế giới”.

Nghe những chia sẻ đầy tham vọng nhưng cũng hết sức chân thành của anh Sơn, MC Cát Tường và chị Ngọc Huy tỏ ra rất ngưỡng mộ ư chí của người đàn ông này.Về phía chị Huy, chị tự nhận xét điểm mạnh của ḿnh là lạc quan, luôn suy nghĩ tích cực, yêu thể thao và động vật. Ngoài công việc dạy tiếng Anh, chị c̣n hay tham gia các hoạt động thiện nguyện trong khả năng của ḿnh. Đó cũng là một đức tính mà anh Sơn ấn tượng về bạn gái.

Về sở thích chơi thể thao, chị đam mê bơi sải và nguyện sẽ theo đuổi sở thích này “đến khi nào không thể bơi được nữa”. Chị tâm sự, ngày xưa chị chỉ biết bơi ếch, thấy người ta bơi sải đẹp rất thích nên quyết tâm học. Sau khi đă bơi sải được khá tốt, chị tự rút ra một kết luận cho tất cả mọi việc trong cuộc sống: Muốn giỏi cái ǵ th́ phải dành nhiều thời gian cho nó.

Khác với anh Sơn, chị Huy là người có điều kiện học tập, có khả năng tự học tốt, v́ thế ngoài tiếng Anh, chị c̣n học cả tiếng Nhật, tiếng Trung và nói được cơ bản 2 ngoại ngữ này.

Phần giới thiệu của 2 người có vẻ khác biệt nhau rất lớn, nhưng chị Huy tỏ ra rất đồng cảm với hoàn cảnh của bạn trai. Chị cho biết, chị ngưỡng mộ ư chí của anh và nhận xét anh là một người tốt, biết chia sẻ, quan tâm tới gia đ́nh.

Khi được Cát Tường hỏi có e ngại về chuyện anh Sơn đang nuôi 2 cháu không, chị Huy bày tỏ quan điểm: “Em không dám hứa trước nhưng em là giáo viên, cũng làm việc với con nít, thấy chúng rất đáng yêu nếu được dạy dỗ tốt. Em sẽ cố gắng và thích nghi nếu anh là người dành cho em”.

Để hiểu hơn về chị Huy, anh Sơn ngỏ lời hỏi chị về ư “khó tính” mà mẹ chị đă nhận xét về con gái. Chị Huy cho biết, sở dĩ mẹ nói chị khó tính là v́ chị muốn người đàn ông phải cầu tiến, biết ḿnh muốn ǵ và phải mạnh mẽ trong việc thực hiện những mục tiêu của ḿnh.

Anh Huy cũng chia sẻ tiêu chí giản dị của anh về người bạn đời - “hiền lành, lương thiện để có thể sống với nhau lâu dài”.

Khi chị Huy hỏi “có tính xấu nào anh muốn sửa?”, anh Sơn cho biết trước đây anh hay nóng tính khi làm việc mệt mỏi. Nhưng sau một thời gian làm kinh doanh, anh học được tính kiên nhẫn, bỏ bớt sự bảo thủ, ngang bướng. “Anh đọc sách để học hỏi, bỏ đi những tính xấu” - anh Sơn nói.

Ngược lại, chị Huy cũng chia sẻ chị có tính xấu là hơi áp đặt, v́ ảnh hưởng của công việc giáo viên, hay yêu cầu học sinh phải làm cái này, cái kia. Trước chia sẻ đó, anh Sơn nói: “Nếu em áp đặt để tốt cho anh th́ anh ủng hộ”.

Nhận xét về anh Sơn, chị Huy cho biết: “Anh là người rất tốt, rộng lượng, hào phóng, giỏi kinh doanh, là ‘men’ của ‘men’. Em thấy rất may mắn khi có cơ hội được biết nhau”.

Với sự vun vén và ủng hộ của bà mối Cát Tường, cuối cùng cặp đôi đă đồng ư hẹn ḥ để t́m hiểu sâu hơn về đối phương.


All times are GMT. The time now is 22:21.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04045 seconds with 8 queries