VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   News of Movies - Tin tức Điện Ảnh (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=202)
-   -   Diễn viên gạo cội hạ cánh cùng tỷ phú Mỹ sau chuyến du hành không gian (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1525651)

june04 10-14-2021 02:29

Diễn viên gạo cội hạ cánh cùng tỷ phú Mỹ sau chuyến du hành không gian
 
1 Attachment(s)
William Shatner, diễn viên trong loạt phim Star Trek, trở thành người cao tuổi nhất bay vào không gian, khi thực hiện hành tŕnh trên tàu của Jeff Bezos.

"Thật không thể tin nổi", Shatner, diễn viên 90 tuổi người Canada, rơi nước mắt sau khi kết thúc chuyến bay lên ŕa vũ trụ kéo dài 11 phút và trở lại sa mạc Texas, Mỹ hôm 13/10.

Tên lửa New Shepard, thuộc công ty hàng không vũ trụ Blue Origin của tỷ phú Jeff Bezos cất cánh lúc 9h49 (21h49 giờ Hà Nội), sau hai lần tŕ hoăn. Giám đốc Blue Origin Audrey Powers, đồng giám đốc Planet Labs Chris Boshuizen và nhà nghiên cứu nền tảng Medidata Solutions Glen de Vries cũng có mặt trên khoang chở khách của New Shepard.

Jeff Bezos đă có mặt để chào đón các thành viên phi hành đoàn khi họ trở lại, với những tràng pháo tay và champagne ăn mừng.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1634178442
William Shatner (trái) bật khóc bên cạnh tỷ phú Jeff Bezos sau khi hạ cánh xuống sa mạc ở Texas, Mỹ hôm 13/10. Ảnh: Blue Origin.

Phi hành đoàn đă trải qua vài phút không trọng lực khi bay lên độ cao 106 km, cao hơn 6 km so với đường ranh giới không gian được quốc tế công nhận Karman.

Giống khoảng 600 phi hành gia trước đó, Shatner bất ngờ về trải nghiệm không trọng lực và Trái Đất tuyệt đẹp khi nh́n từ không gian.

"Những ǵ cậu cho tôi là trải nghiệm ấn tượng nhất mà tôi có thể tưởng tượng được. Tôi thật sự xúc động về những ǵ đă diễn ra", Shatner nói với Bezos.

Hồi tháng 7, Blue Origin có chuyến bay chở khách đầu tiên vào vũ trụ với sự tham gia của tỷ phú Jeff Bezos, em trai Mark Bezos, phi công Wally Funk và Oliver Daemen, hành khách 18 tuổi đến từ Hà Lan, là người trẻ nhất du lịch không gian.

William Shatner nổi tiếng với vai thuyền trưởng Kirk của tàu USS Enterprise trong loạt phim khoa học viễn tưởng Star Trek. Các chuyến du hành xuyên thiên hà của tàu USS Enterprise đă thu hút sự chú ư của người Mỹ với vũ trụ, khi Mỹ khởi động chương tŕnh không gian.


All times are GMT. The time now is 00:58.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03584 seconds with 8 queries