VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Sport News | Thể Thao (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=251)
-   -   Koeman tại vị ở Barca nhờ có con trai Cruyff? (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1525656)

june04 10-14-2021 02:39

Koeman tại vị ở Barca nhờ có con trai Cruyff?
 
1 Attachment(s)
Nhờ Jordi Cruyff thuyết phục Chủ tịch Joan Laporta, HLV Ronald Koeman mới được cho thêm thời gian để xoay chuyển t́nh thế của Barca.

Theo kênh truyền h́nh Catalonia TV3, trong cuộc gặp tối 30/9, Jordi Cruyff - con trai huyền thoại Johan Cruyff - nói với Laporta rằng sa thải Koeman là quyết định quá khắc nghiệt.

Ngay sau cuộc gặp này, Laporta gọi điện cho Koeman để thể hiện sự ủng hộ, và chủ tịch Barca đă làm điều tương tự khi gặp HLV Hà Lan trên sân tập sáng hôm sau - một ngày trước khi toàn đội đến Madrid để gặp Atletico. Ít giờ trước khi bóng lăn, chủ tịch Laporta xác nhận Koeman tiếp tục dẫn dắt Barca.

Trong trận đấu tại Wanda Metropolitano hôm 2/10, Jordi Cruyff ngồi trên khán đài theo dơi trận đấu cùng Koeman - người không thể trực tiếp chỉ đạo các học tṛ v́ án treo gị. Tại đây, con trai của huyền thoại Johan Cruyff bày tỏ niềm tin với Koeman, như những ǵ ông đă nói với Laporta trước đó.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1634179077
Jordi Cruyfff (phải) và Koeman trên khán đài sân Wanda Metropolitano xem trận Barca thua chủ nhà Atletico 0-2 hôm 2/10. Ảnh: EFE

Laporta c̣n định sa thải Koeman để trao quyền cho Jordi Cruyff, nhưng ông đă từ chối. "Tôi sẽ không bao giờ thay thế Koeman. Điều đó thật tồi tệ, và tôi có những nguyên tắc riêng", Jordi Cruyff nhấn mạnh. Trong cuộc trao đổi với Laporta, cựu tiền vệ người Hà Lan không chỉ từ chối thay thế Koeman, mà c̣n lập luận HLV đồng hương là lựa chọn phù hợp nhất để dẫn dắt Barca hiện tại.

Barca không c̣n Giám đốc Thể thao, kể từ khi Chủ tịch cũ Josep Bartomeu sa thải Andoni Zubizarreta. Jordi Cruyff sau đó được bổ nhiệm làm giám định viên, và là người đứng đầu trong công tác tuyển trạch của Barca.

Tuy nhiên, sự ủng hộ của Jordi Cruyff chỉ giúp Koeman giữ ghế thêm ít nhất ba trận tới, tiếp Valencia ở ṿng 9 La Liga ngày 17/10, gặp Dinamo Kyiv ở lượt ba bảng E Champions League ba ngày sau đó, cùng trận lượt đi La Liga gặp Real Madrid ngày 24/10. Nếu giúp Barca vượt qua tuần đấu giông băo này, Koeman sẽ tiếp tục nắm quyền tại sân Camp Nou đến cuối mùa, khi hợp đồng đôi bên đáo hạn. C̣n nếu thất bại, ông nhiều khả năng sẽ bị sa thải.

Koeman nhiều lần đổ lỗi việc Barca thi đấu kém từ đầu mùa do các trụ cột chấn thương. Ông lập luận: "Làm sao Barca có thể chơi thứ bóng đá tấn công, với sơ đồ 4-3-3 theo yêu cầu, khi không có những cầu thủ chạy cánh phù hợp?". Nhưng Barca đang dần hết bí bách nhân sự khi Ansu Fati đă trở lại, Sergio Aguero b́nh phục chấn thương và có thể đá trận gặp Valencia cuối tuần này, c̣n Ousmane Dembele sẽ tái xuất từ tháng tới.


All times are GMT. The time now is 23:47.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04391 seconds with 8 queries