VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Business News |Tin Kinh Tế (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=160)
-   -   Jack Ma xuất hiện trở lại sau nhiều tháng ở ẩn (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1525666)

sunshine1104 10-14-2021 02:50

Jack Ma xuất hiện trở lại sau nhiều tháng ở ẩn
 
1 Attachment(s)
Người sáng lập tập đoàn Alibaba, Jack Ma, xuất hiện ở Hong Kong gặp gỡ đối tác kinh doanh sau thời gian dài ở ẩn.

Reuters dẫn hai nguồn tin thân cận cho biết tỷ phú Jack Ma đă "đi ăn" cùng đối tác kinh doanh ở Hong Kong tuần trước. Nguồn tin cho biết chuyến thăm này của Jack Ma đánh dấu lần đầu tiên ông trở lại trung tâm tài chính châu Á từ tháng 10 năm ngoái. Alibaba từ chối b́nh luận thông tin Jack Ma đến Hong Kong và cho biết tỷ phú thường đến văn pḥng công ty.

Jack Ma "biến mất" kể từ tháng 10 năm ngoái, sau khi có bài phát biểu chỉ trích cơ quan quản lư tài chính Trung Quốc là "tiệm cầm đồ", "bóp nghẹt sáng tạo" trong một sự kiện ở Thượng Hải. Sau bài phát biểu đó, hăng công nghệ tài chính Ant Group của tỷ phú bất ngờ bị yêu cầu hoăn IPO, Alibaba cũng bị chính quyền điều tra chống độc quyền. Theo nguồn tin, Ma chủ yếu sống ở thành phố Hàng Châu, nơi đặt trụ sở chính đế chế kinh doanh của ông. Ông được cho là sống trong một biệt thự sang trọng kiểu Anh.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1634179807
Tỷ phú Jack Ma trong một sự kiện tại Chiba, Nhật Bản vào tháng 7/2015. Ảnh: Reuters

Hồi tháng 1, Jack Ma xuất hiện trong một buổi nói chuyện trực tuyến về giáo dục ở Trung Quốc. Việc Ma có mặt sau ba tháng vắng bóng làm giảm bớt lo ngại của các nhà đầu tư, khiến cổ phiếu Alibaba tăng vọt. Hồi tháng 5, Ma có chuyến thăm hiếm hoi đến trụ sở tập đoàn Alibaba ở Hàng Châu, Trung Quốc trong sự kiện thường niên "Ali Day" dành cho nhân viên và gia đ́nh họ.

Ngày 1/9, mạng xă hội Trung Quốc lan truyền những bức ảnh tỷ phú Jack Ma thăm một số nhà kính nông nghiệp ở tỉnh Chiết Giang. Ngày 2/9, Alibaba cho biết họ sẽ đầu tư 100 tỷ nhân dân tệ (15,5 tỷ USD) để ủng hộ sáng kiến "thịnh vượng chung" của Chủ tịch Trung Quốc, Tập Cận B́nh, trong giai đoạn từ nay đến 2025.

Gần đây, Alibaba và các công ty công nghệ Trung Quốc nằm trong tầm ngắm của chính phủ v́ vi phạm độc quyền và quyền của người dùng. Gă khổng lồ thương mại điện tử Alibaba nhận mức phạt kỷ lục 2,75 tỷ USD vào tháng 4 v́ vi phạm độc quyền. Ant Group của tỷ phú cũng buộc phải tái cơ cấu.


All times are GMT. The time now is 01:10.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03196 seconds with 8 queries