VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   School | Kiến thức (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=88)
-   -   Những thứ rất hại mà lại được sử dụng cực nhiều (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1525670)

sunshine1104 10-14-2021 02:53

Những thứ rất hại mà lại được sử dụng cực nhiều
 
1 Attachment(s)
Chúng tôi coi ngôi nhà là nơi trú ẩn an toàn cho gia đ́nh nhưng đôi khi những đồ vật b́nh thường nhất nằm quanh nhà có thể gây ra mối đe dọa lớn cho sức khỏe.Soda ăn kiêngNước hoa không chính hăngTăm bôngXà pḥng diệt khuẩnGiấy bạcBông tắm

Thứ đầu tiên chúng ta cắt giảm khi ăn kiêng là soda thường. Và chúng ta chuyển sang soda ăn kiêng do vẫn cần đồ uống ngọt và có caffeine khi thấy thiếu tỉnh táo.


Tuy nhiên các nghiên cứu cho thấy mối liên quan giữa soda ăn kiêng và nguy cơ phát triển các t́nh trạng bệnh nghiêm trọng như mất trí nhớ, béo ph́, các bệnh tim mạch và đột quỵ.

Ngoài ra, lư do chính khiến chúng ta uống soda ăn kiêng là để giảm cân, nhưng đồ uống này thực tế có thể làm tăng cảm giác thèm ăn và khiến chúng ta tăng cân.

Thay vào đó, hăy uống nước lọc, nước chanh hoặc sinh tố nếu bạn cần chút vị ngọt.

Nhiều người có thói quen xịt nước hoa trước khi ra khỏi nhà cho thơm tho. Nhưng không phải ai cũng biết rằng, về cơ bản chúng ta đang xịt những hóa chất có mùi thơm lên da, trong đó có một số hóa chất nguồn gốc dầu mỏ.

Tiếp xúc với những loại nước hoa này có thể gây ra các triệu chứng từ nhẹ đến nặng, từ chứng đau nửa đầu đến vô sinh. Hơn nữa, chúng là những chất ô nhiễm nổi tiếng. Do đó bạn nên hạn chế sử dụng các loại nước hoa. Có thể chuyển sang các sản phẩm có mùi thơm với dầu tự nhiên.

Ráy tai tồn tại để bảo vệ ống tai của chúng ta khỏi bụi và các mảnh vụn. Khi nó tích tụ, nó có cảm giác dính nên chúng ta dùng tăm bông để làm sạch ráy tai. Khi ngoáy tăm bông vào qua sâu, nó có thể làm hỏng các cấu trúc mỏng manh như màng nhĩ, thậm chí gây mất thính lực.

Bạn nên sử dụng khăn ẩm và lưu ư không ấn quá mạnh.

Ngay từ khi c̣n nhỏ, chúng ta đă được dạy về tầm quan trọng của việc thường xuyên rửa tay. Không phủ nhận điều đó nhưng sử dụng xà pḥng diệt khuẩn có thể không tốt cho sức khỏe.

Các chuyên gia tin rằng một số thành phần được t́m thấy trong các loại xà pḥng này như triclosan có thể gây ra kháng kháng khuẩn.

Bạn chỉ cần dùng xà pḥng b́nh thường với nước và rửa tay kỹ là đủ.

Khi chúng ta bảo quản thức ăn thừa được bọc trong giấy bạc, chúng ta đang vô t́nh cất giữ một quả bom hẹn giờ tích tắc ẩn chứa một số vi khuẩn gây bệnh do thực phẩm. Khi có không khí, vi khuẩn đó phát triển nhanh hơn. Bên cạnh đó, giấy bạc không hoàn toàn niêm phong thực phẩm của bạn khỏi không khí.

Bạn nên sử dụng các vật chứa kín khí. Ngoài ra, không nên để thức ăn quá lâu. Đặt vào tủ lạnh sau khi nguội một chút.

Cấu trúc của bông tắm rất tốt cho việc tẩy tế bào chết, nhưng nó cũng giữ lại nhiều vi khuẩn phát triển trên bông tắm ướt. Khi bạn sử dụng lần sau sẽ làm phát tán vi khuẩn lên da.

Do đó nếu bạn không thể khử trùng, phơi khô bông tắm sau mỗi lần sử dụng th́ tốt hơn là dùng xà pḥng tẩy tế bào chết tự nhiên.


All times are GMT. The time now is 00:59.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03520 seconds with 8 queries