VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Stories, Books | Chuyện, Sách (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=240)
-   -   Phát hiện rùa kim cương hai đầu hiếm gặp tại Mỹ (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1525673)

Cupcake01 10-14-2021 02:55

Phát hiện rùa kim cương hai đầu hiếm gặp tại Mỹ
 
2 Attachment(s)
Một con rùa kim cương hai đầu quư hiếm mới được phát hiện ở Mỹ đang được điều trị tại trung tâm động vật hoang dă ở Barnstable, Massachusetts.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1634180075
Phát hiện rùa kim cương hai đầu hiếm gặp tại Mỹ

Thoạt nh́n, người ta dễ hiểu lầm rằng trong bể chứa có hai con rùa nhỏ mới nở đang được đèn chiếu sáng trước khi kiểm tra. Tuy nhiên, đó thực ra là một cơ thể rùa nhưng mới nở đă có hai đầu và sáu chân.

Con rùa kim cương quư hiếm có hai đầu hoạt động độc lập, có hai đường hô hấp riêng và hai hệ tiêu hoá tiêng biệt để tiêu hoá thức ăn nuôi cơ thể.

Lúc đầu, các nhà nghiên cứu phát hiện trứng rùa trong một tổ ở khu dân cư West Barnstable, bang Massachusetts. Họ thấy cái tổ nằm ở vị trí nguy hiểm và cần được di dời.

Sau khi trứng nở, các chuyên gia đă gửi rùa hai đầu đến trung tâm động vật hoang dă Birdsey Cape ở Barnstable, Massachusetts, Mỹ.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1634180075

Các nhân viên của trung tâm đặt tên cho hai đầu của con rùa là Mary-Kate và Ashley Olsen, theo tên của cặp song sinh người Mỹ là các diễn viên và nhà thiết kế thời trang.

Việc con rùa này có hai đầu bất thường như vậy có thể là hệ quả tác động từ di truyền và môi trường. Những con vật này thường không sống lâu hoặc sức khỏe không tốt.

Tuy nhiên, nhân viên tại trung tâm cho biết hiện tại con rùa hai đầu ở Birdsey Cape có sức khỏe tốt và ăn rất tốt, chủ yếu là giun và thức ăn viên. Trung tâm sẽ tiếp tục quan sát và nghiên cứu thêm về con rùa hiếm gặp này. Dự kiến, con rùa sẽ được trả về tự nhiên vào mùa xuân 2022.

Bác sĩ thú y của trung tâm Pria Patel và các nhân viên khác sẽ tiếp tục theo dơi con rùa trong những tuần tới. Họ hy vọng sẽ thực hiện chụp CT để t́m hiểu thêm về hệ tuần hoàn của nó.

VietBF @ Sưu tầm


All times are GMT. The time now is 01:43.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03041 seconds with 8 queries