VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Vừa choáng váng v́ đ̣n đánh bất ngờ, Trung Quốc lại bị 3 tàu sân bay, 15 tàu chiến "vây hăm" (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1525680)

Cupcake01 10-14-2021 03:02

Vừa choáng váng v́ đ̣n đánh bất ngờ, Trung Quốc lại bị 3 tàu sân bay, 15 tàu chiến "vây hăm"
 
2 Attachment(s)
Việc tăng cường sự hiện diện quân sự ngày càng nhiều của các cường quốc bên ngoài tới khu vực chắc chắn sẽ làm phức tạp thêm mọi toan tính của Quân đội Trung Quốc.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1634180512

Mùa Thu năm nay đă ghi nhận diễn biến nóng bỏng ở các vùng biển tại châu Á: Một tập hợp các quốc gia khác nhau, chủ yếu là đồng minh của Mỹ, tiến hành các cuộc tập trận quân sự tại một trong những khu vực mà Trung Quốc coi là “sân sau” của ḿnh.

Hai tàu sân bay Mỹ cùng một tàu sân bay Anh cùng lúc đă tổ chức cuộc tập trận với 15 tàu chiến khác đến từ Nhật Bản, New Zealand, Canada và Hà Lan ở gần Okinawa và trên Biển Philippines từ ngày 2 - 3/10 vừa qua.

Sau đó, ba nhóm tác chiến tàu sân bay này lại di chuyển vào Biển Đông hội tụ cùng với các tàu chiến của Úc, Canada, Nhật Bản và New Zealand.

Hiện tại, các tàu của Anh, Australia và New Zealand đang tiến hành tập trận với các tàu từ Singapore và Malaysia.

Các tàu chiến của Mỹ và Nhật Bản cùng một số tàu chiến của Australia đang di chuyển trên Biển Đông và Vịnh Bengal để tham gia cuộc tập trận Malabar, sự kiện do Ấn Độ và Mỹ khởi xướng nhưng giờ được kết hợp với hải quân của cả 4 quốc gia trong nhóm Bộ Tứ (QUAD).

Một chuỗi các cuộc tập trận kể trên là tín hiệu báo trước về tương lai an ninh khu vực. Khi sự cạnh tranh giữa Trung Quốc và các nước lớn ngày càng gia tăng, khu vực Đông Á cũng như Đông Nam Á đang trở thành mặt trận cạnh tranh quân sự nóng bỏng của cả hai bên.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1634180512
Tàu sân bay HMS Queen Elizabeth Hải quân Hoàng gia Anh

Các nhà phân tích cho rằng việc Trung Quốc sử dụng sức mạnh quân sự ngày càng hung hăng của ḿnh để khẳng định các yêu sách lănh thổ rộng lớn chống lại các nước láng giềng và theo đuổi vai tṛ thống trị ở khu vực sẽ buộc các cường quốc bên ngoài phải can dự nhiều hơn.

Nhật Bản đang trong quá tŕnh chuyển đổi tàu đổ bộ trực thăng Kaga thành tàu sân bay và rất có thể sẽ mang theo các tiêm kích tàng h́nh F-35 để triển khai đến Biển Đông trong những năm tới.

Tháng trước, Mỹ, Anh và Australia đă khiến Trung Quốc choáng váng khi tuyên bố thành lập AUKUS, một liên minh an ninh sẽ cho phép hải quân Australia khuếch trương sức mạnh ra toàn bộ khu vực Ấn Độ Dương - Thái B́nh Dương bằng tàu ngầm hạt nhân.

Việc tăng cường sự hiện diện ngày càng nhiều của các cường quốc bên ngoài tới khu vực chắc chắn sẽ làm phức tạp thêm mọi tính toán của Quân đội Trung Quốc.

Tuần trước, khi hàng không mẫu hạm Queen Elizabeth tiến vào Biển Đông, một tàu khảo sát hàng hải của Trung Quốc, từng nhiều lần hoạt động trái phép trong vùng đặc quyền kinh tế của các quốc gia khác, đă phải đột ngột chuyển hướng để tránh tàu sân bay Anh.

Chỉ huy nhóm tác chiến tàu sân bay HMS Queen Elizabeth Hải quân Hoàng gia Anh tuyên bố: “Việc triển khai các máy bay chiến đấu thế hệ 5 lớn nhất hiện nay (F-35) và hợp tác cùng các đồng minh thân cận của chúng tôi thể hiện tính linh động của không quân cả trên bộ và trên biển ở Ấn Độ Dương - Thái B́nh Dương. Điều đó cho thấy rơ cam kết của chúng tôi với khu vực”.

VietBF @ Sưu tầm


All times are GMT. The time now is 02:46.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03981 seconds with 8 queries