VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Pfizer tố nhân viên Trung Quốc đánh cắp bí mật vaccine Covid-19 (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1546580)

Cupcake01 11-25-2021 02:50

Pfizer tố nhân viên Trung Quốc đánh cắp bí mật vaccine Covid-19
 
1 Attachment(s)
Pfizer cho biết, Chun Xiao Li đă t́m nhiều cách để che đậy dấu vết khi đánh cắp dữ liệu nhằm đánh lạc hướng Pfizer.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1637808588

Hăng dược Pfizer đă khởi kiện một nhân viên lâu năm với cáo buộc đánh cắp nhiều tài liệu mật, trong đó có cả các tài liệu liên quan tới vaccine Covid-19 của hăng.

Trong khiếu nại mới đệ tŕnh lên ṭa án liên bang San Diego, Pfizer cho hay, Chun Xiao Li - nhân viên cấp cao chuyên trách mảng thống kê của hăng dược, đă phá vỡ thỏa thuận bảo mật khi chuyển hơn 12.000 file dữ liệu từ máy tính công ty sang tài khoản, thiết bị cá nhân mà không có sự cho phép của Pfizer.

Trong số các tài liệu này có cả hồ sơ 24/9 chứa các đánh giá và đề xuất nội bộ về vaccine pḥng Covid-19 của Pfizer/BioNTech, mối quan hệ của Pfizer với đối tác vaccine Đức và các bài thuyết tŕnh liên quan tới kháng thể ung thư.

Pfizer cho biết, Li đă t́m nhiều cách để che đậy dấu vết, thậm chí c̣n đưa ra một chiếc laptop "giả" nhằm đánh lạc hướng Pfizer. Hăng dược khẳng định: Li đă đánh lừa Pfizer về những thông tin cô ta đă lấy, cách thức lấy cũng như thời điểm và nguyên do.

Theo thông tin của Pfizer, Li đă xin nghỉ việc sau 15 năm làm cho Pfizer và có vẻ Li đă nhận được lời mời của công ty đối thủ Xencor ở California chuyên về điều trị ung thư và bệnh tự miễn dịch.

Pfizer cho biết, các đối thủ của công ty đă liên tục t́m cách chiêu mộ nhân viên của Pfizer, đặc biệt trong năm 2021.

Sau khi khiếu nại được đưa lên, Thẩm phán Cathy Ann Bencivengo đă tạm thời ra lệnh ngăn Li sử dụng các bí mật thương mại của Pfizer và cho phép luật sư của công ty được quyền kiểm tra tài khoản, thiết bị mà Li có thể đang lưu trữ dữ liệu.

Hiện Li vẫn chưa phản hồi bất cứ đề nghị b́nh luận nào về vụ việc.

Theo trang Drug Discovery Trends, Li là một nhân viên người Trung Quốc, vào làm cho Pfizer năm 2006. Năm 2016, Li chuyển từ cơ sở của Pfizer ở Trung Quốc sang trung tâm ở La Jolla, gần San Diego, California.

VietBF @ Sưu tầm


All times are GMT. The time now is 17:19.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.02666 seconds with 8 queries