VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   1.800 khẩu pháo của Ukraine có nguy cơ tê liệt: "Kho báu" tan tành (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1546586)

Cupcake01 11-25-2021 02:54

1.800 khẩu pháo của Ukraine có nguy cơ tê liệt: "Kho báu" tan tành
 
1 Attachment(s)
Trên lư thuyết, quân đội Ukraine có kho vũ khí pháo cực mạnh với ít nhất 1.800 khẩu pháo và hệ thống phóng rocket.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1637808871

Theo tạp chí Forbes (Mỹ), các hệ thống pháo của Ukraine sẽ sớm mất khả năng chiến đấu do... thiếu đạn.

Trong bài viết đăng trên Forbes, nhà phân tích David Axe cho hay, là một nước tách ra từ Liên Xô, Ukraine cũng tuân thủ cùng một học thuyết về chiến tranh trên bộ như Nga. Đặc biệt, một trong những nguyên tắc chủ yếu trong chiến lược quân sự của hai nước là dựa vào pháo binh. Tuy nhiên, điều này có thể trở thành một vấn đề lớn đối với quân đội Ukraine.

"Sau 7 năm xung đột vũ trang ở Donbass, Kiev sẽ sớm buộc phải thừa nhận rằng lực lượng pháo binh Ukraine đang ở trong t́nh trạng tồi tệ" - Ông Axe nhận định.

Theo nhà phân tích, quân đoàn pháo của Ukraine - vốn lạc hậu, thiếu tổ chức và thiếu đạn dược - khó có thể thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ được giao phó, đặc biệt là trong trường hợp xảy ra xung đột với đối thủ được trang bị tốt và công nghệ cao.

"Trên lư thuyết, quân đội Ukraine có kho vũ khí pháo cực mạnh với ít nhất 1.800 khẩu pháo và hệ thống phóng rocket" - Ông Axe cho hay. Tuy nhiên, nhiều loại pháo của quân đội Ukraine đă không c̣n hoạt động được, chưa kể tới sự lỗi thời do chúng đă có từ thời Liên Xô.

"Những khẩu pháo này bắn loại đạn cũ và hoàn toàn không đáng tin cậy. Ngoài ra, các khẩu đội pháo thiếu sự hỗ trợ kỹ thuật như radar hiện đại để theo dơi tốc độ bắn. Điều này được phản ánh qua độ chính xác khi bắn" - Ông Axe nêu quan điểm.

Một vấn đề khác là đạn dược trang bị cho pháo binh Ukraine cực kỳ ít. Sự thiếu hụt này lại đi cùng với những sự cố thường xuyên xảy ra tại các kho đạn dược.

Ukraine được thừa hưởng cơ ngơi quân sự rộng lớn sau khi Liên Xô sụp đổ vào năm 1991. Tuy nhiên, chỉ sau vài thập kỷ, ngành công nghiệp quốc pḥng của họ đă bị bóp nghẹt.

Hiện Kiev đang cố gắng giải quyết vấn đề thiếu đạn dược thông qua sự hỗ trợ của công ty quốc doanh Artem: xí nghiệp này đă bắt đầu sản xuất đạn pháo cỡ ṇng 152 mm. Thế nhưng, khả năng của Artem là có hạn. Dựa trên dữ liệu có sẵn, công ty chỉ có thể sản xuất 14.000 quả đạn mỗi năm. Con số này là không đủ trong trường hợp xảy ra xung đột toàn diện.

VietBF @ Sưu tầm


All times are GMT. The time now is 02:23.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03798 seconds with 8 queries