VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Business News |Tin Kinh Tế (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=160)
-   -   Trung Quốc phải hạ ḿnh v́ khủng hoảng trầm trọng: "Nước cờ này đi sai, xin phép đi lại!" (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1546597)

therealrtz 11-25-2021 03:06

Trung Quốc phải hạ ḿnh v́ khủng hoảng trầm trọng: "Nước cờ này đi sai, xin phép đi lại!"
 
1 Attachment(s)
Trong bối cảnh quan hệ hai nước căng thẳng, Trung Quốc đă lần đầu tiên cho phép than của Australia thông quan kể từ cuối năm ngoái để giải quyết vấn đề thiếu điện trầm trọng.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1637809590

Tờ Lianhe Zaobao của Trung Quốc ngày 23/11 đưa tin, số liệu của Hải quan Trung Quốc cho thấy, trong tháng 10, Trung Quốc đă nhập khẩu 2,79 triệu tấn than của Australia.

Tờ Bloomberg đưa tin, số than này có thể là hàng hóa bị mắc kẹt tại các cảng của Trung Quốc mà không được thông quan. Khi quan hệ Trung Quốc - Australia xấu đi, Trung Quốc đă không cho phép nhập khẩu than của Australia từ cuối năm ngoái. Bài báo nói rằng, đây hầu hết là than nhiệt được dùng để sưởi ấm, nhưng cũng bao gồm 778.000 tấn than cốc dùng trong các nhà máy luyện thép.

Lần cuối cùng Hải quan Trung Quốc ghi nhận dữ liệu về việc nhập khẩu than từ Australia là vào tháng 11 năm ngoái. Tháng trước, cơ quan phân tích Wood Mackenzie của Mỹ ước tính có khoảng 5 triệu tấn than cốc và 3 triệu tấn than nhiệt của Australia ùn tắc tại các cảng của Trung Quốc chờ thông quan.

Tờ Economic Observer của Trung Quốc trước đó cũng đưa tin rằng, vào tháng 10 năm ngoái, các tàu Trung Quốc chở than nhiệt từ các cảng của Australia và chủ hàng trong nước của họ bất ngờ nhận được thông báo ngừng nhập khẩu than của Australia từ ngày 6/11/2020.

Điều này dẫn đến việc các tàu chở than này khi về đến cảng, trong lúc chờ đợi cập bến, các chủ tàu v́ không muốn bán lại than cho các nước khác với giá rẻ, nên đă phải tiếp tục trả mức phí cao để sử dụng tàu và bến băi.

Vào đầu tháng 10 năm nay, có thông tin cho rằng Trung Quốc đă cho phép thông quan một lượng nhỏ than của Australia, điều này cho thấy t́nh trạng thiếu điện ở Trung Quốc đă trở nên khá trầm trọng.

Trung Quốc đă nhập khẩu 2,79 triệu tấn than của Australia trong tháng 10. Báo chí nước ngoài cho biết đây là lần đầu tiên Trung Quốc cho phép than nhập khẩu từ Australia thông quan trong gần một năm qua, kể từ khi Trung Quốc ban hành "Lệnh cấm sử dụng than của Australia", nhằm bù đắp cho t́nh trạng thiếu hụt nguồn cung than trong nước.

VietBF @ Sưu tầm


All times are GMT. The time now is 01:45.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03027 seconds with 8 queries