VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   WHO cảnh bảo không nên dựa vào vaccine mà lơ là phòng dịch (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1546601)

june04 11-25-2021 03:09

WHO cảnh bảo không nên dựa vào vaccine mà lơ là phòng dịch
 
1 Attachment(s)
Các loại vaccine pḥng COVID-19 giúp giảm khoảng 40% nguy cơ lây nhiễm biến thể Delta của virus SARS-CoV-2.

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) nhận định như trên ngày 24/11, đồng thời cảnh báo rằng mọi người không nên quá phụ thuộc vào việc tiêm pḥng mà lơ là các biện pháp bảo vệ khác.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1637809766
Người dân di chuyển trên phố ở Paris, Pháp ngày 17/6/2021.

Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus kêu gọi những người đă tiêm pḥng tiếp tục tuân thủ các biện pháp pḥng chống dịch COVID-19. Ông lưu ư tuần trước, số ca mắc mới và tử vong ở châu Âu tiếp tục chiếm hơn 60% các ca trên toàn cầu. Biểu đồ số ca mắc đi lên theo hướng thẳng đứng tiếp tục gây áp lực lên các hệ thống y tế ở Lục địa già và đẩy các nhân viên y tế vào t́nh trạng kiệt sức.

WHO lo ngại về việc người dân lầm tưởng rằng đại dịch đă chấm dứt sau khi có vaccine và những người đă tiêm pḥng nghĩ rằng không cần đề pḥng nữa. Tổng giám đốc WHO khẳng định vaccine có thể giúp giảm tỷ lệ tử vong nhưng không thể ngăn chặn hoàn toàn nguy cơ lây nhiễm. Các dữ liệu chỉ ra trước khi biến thể Delta xuất hiện, trung b́nh các loại vaccine giúp giảm khoảng 60% nguy cơ lây nhiễm và khi Delta xuất hiện th́ tỷ lệ này giảm xuống c̣n 40%.

Hiện biến thể Delta đang là biến thể chủ yếu gây bệnh trên toàn thế giới, lấn át các biến thể khác và biến thể gốc. Theo kết quả phân tích chuỗi gene của 845.000 mẫu bệnh phẩm được thu thập trong 60 ngày gần nhất mà sáng kiến khoa học toàn cầu GISAID thực hiện, có đến 99,8% là do biến thể Delta gây ra. Ông Tedros cho biết việc tiêm pḥng giúp giảm nguy cơ bệnh nặng và tử vong nhưng vẫn c̣n nguy cơ nhiễm bệnh và lây bệnh cho người khác. WHO một lần nữa kêu gọi mọi người kể cả khi đă tiêm pḥng vẫn cần tiếp tục thực hiện các biện pháp pḥng ngừa để giảm nguy cơ nhiễm và lây bệnh cho người khác.


All times are GMT. The time now is 19:19.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.02616 seconds with 8 queries