VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   School | Kiến thức (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=88)
-   -   Những dấu hiệu khi tiểu tiện cảnh báo bệnh tiểu đường (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1546617)

sunshine1104 11-25-2021 03:36

Những dấu hiệu khi tiểu tiện cảnh báo bệnh tiểu đường
 
1 Attachment(s)
Những người mắc bệnh tiểu đường sẽ gặp t́nh trạng đường huyết tăng cao trong thời gian dài. Điều này dẫn đến nhiều dấu hiệu bất thường của sức khỏe, trong đó có vấn đề tiểu tiện.
Các cơ quan y tế luôn khuyến cáo người dân là khi phát hiện đường huyết tăng cao bất thường th́ phải đi kiểm tra sức khỏe ngay. Phát hiện sớm bệnh tiểu đường và áp dụng các biện pháp điều trị, thay đổi lối sống có thể giúp người mắc chung sống với bệnh, theo trang tin News Republic.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1637811337
Một trong những dấu hiệu cảnh báo bệnh tiểu đường là người mắc sẽ đi tiểu nhiều lần trong ngày

Tuy nhiên, nhiều người đang mắc tiểu đường loại 2 lại đang không biết ḿnh có bệnh. Những người này dù chăm sóc sức khỏe tốt đến đâu th́ cũng khó tránh được đường huyết có lúc tăng cao đột ngột.

Một người không biết họ có đang mắc tiểu đường loại 2 hay không th́ phải chú ư đến 2 biểu hiện bất thường liên quan đến tiểu tiện. Đó là tiểu nhiều lần trong ngày và nhiễm trùng đường tiết niệu.

Khi đă mắc tiểu đường loại 2, đường huyết trong máu người bệnh sẽ tăng cao. Thận sẽ có vai tṛ đào thải bớt lượng đường này ra khỏi cơ thể, dẫn đến tính trạng tiểu nhiều lần trong ngày. Hệ quả có thể dẫn đến cơ thể dễ bị mất nước.


Các nghiên cứu cho thấy tiểu đường loại 2 sẽ làm tăng nguy cơ mắc nhiễm trùng đường tiết niệu, đặc biệt là phụ nữ. Khi đă mắc th́ người bệnh có thể tái phát thường xuyên và mức độ cũng nghiêm trọng hơn, theo Trung tâm Thông tin Công nghệ Sinh học Quốc gia Mỹ (NCBI).

Ngoài tiểu nhiều và dễ bị nhiễm trùng đường tiết niệu, người mắc tiểu đường loại 2 c̣n xuất hiện các triệu chứng như mệt mỏi, khát nước, khô miệng, tim đập nhanh và nh́n mờ. Đây đều là những triệu chứng do đường huyết trong máu tăng cao.

Khi thấy những dấu hiệu này, người mắc cần phải đến bệnh viện kiểm tra ngay. Thay đổi lối sống theo hướng lành mạnh, tránh ăn các món có nhiều đường bột, tập luyện thể thao thường xuyên và uống thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ có thể giúp kiểm soát tốt đường huyết, theo trang tin News Republic.


All times are GMT. The time now is 06:43.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03747 seconds with 8 queries