VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Tro cốt nữ streamer Trung Quốc tự tử bị đánh tráo để môi giới 'âm hôn' (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1546618)

goodidea 11-25-2021 03:37

Tro cốt nữ streamer Trung Quốc tự tử bị đánh tráo để môi giới 'âm hôn'
 
1 Attachment(s)
Tro cốt của nữ streamer La Miêu Tiểu Tiểu Tử tự tử, bị nhân viên đài hóa thân tráo và t́m cách bán cho người muốn làm "âm hôn".

Cảnh sát huyện Vấn Thượng, tỉnh Sơn Đông, phía bắc Trung Quốc, hôm 21/11 bắt ba nghi phạm đánh tráo và tuồn tro cốt của nữ streamer La Miêu Tiểu Tiểu Tử từ đài hóa thân ra ngoài.

La Miêu Tiểu Tiểu Nữ, người làm nghề phát sóng trực tuyến (streamer) ngày 14/10 uống thuốc sâu tự tử trước sự chứng kiến của nhiều người xem. Cô qua đời ngày hôm sau và được hỏa táng tại đài hóa thân huyện Vấn Thượng.

https://intermati.com/forum/attachme...1&d=1637811397
La Miêu Tiểu Tiểu Tử livestream cảnh uống thuốc trừ sâu trên mạng xă hội hôm 14/10. Ảnh: BJ News

Một người họ Thiệu, là nhân viên đài hóa thân, phụ trách thu thập tro cốt của La Miêu Tiểu Tiểu Tử, đă đánh tráo tro cốt của cô. Hai người khác họ Trương và họ Lôi, phụ trách t́m kiếm người mua, vận chuyển tro cốt. Nếu thành công, ba tên này có thể kiếm lời 50.000-70.000 tệ (8.000-11.000 USD).

Vợ của Trương cho hay việc La Miêu Tiểu Tiểu Tử tự sát thu hút sự quan tâm của nhiều người trong nghề "âm hôn". Vụ mua bán không thành v́ bên mua không tận mắt nh́n được tro cốt của La Miêu Tiểu Tiểu Tử. Trương đă bị đồng nghiệp tố giác.

Tro cốt của La Miêu Tiểu Tiểu Tử đă được người nhà đưa về tỉnh Hồ Nam chôn cất. Cảnh sát huyện Vấn Thượng đang làm hồ sơ truy tố. Cục Nội vụ tỉnh Sơn Đông hôm 23/11 khẳng định "âm hôn" là hủ tục mê tín dị đoan, vi phạm đạo đức và pháp luật. Chính quyền sẽ điều tra toàn diện, đồng thời thanh tra hệ thống đài hóa thân và nhà tang lễ trong tỉnh.

"Âm hôn" là h́nh thức kết hôn giữa hai người đă chết hoặc một người c̣n sống, người kia đă chết. Hủ tục này đă bị chính phủ Trung Quốc cấm từ năm 1949. Tuy nhiên, tại nhiều vùng quê hẻo lánh ở Trung Quốc, nhiều người vẫn tin rằng trai chưa vợ, gái chưa chồng qua đời là điềm gở. V́ vậy, người nhà thường t́m "cô dâu, chú rể ma" để kết hôn với người chết, nhằm mang lại b́nh yên cho gia đ́nh hoặc để nối dơi ḍng tộc ở bên kia thế giới.

"Đám cưới ma" có nhiều mức độ khác nhau. Đa phần người nhà đặt làm h́nh nộm cô dâu hoặc chú rể bằng vàng mă và đốt trong lễ chôn cất. Tuy nhiên, nhiều kẻ hám lợi đă lấy trộm tro cốt, đào mộ người chết để bán cho những người có nhu cầu.

VietBF@sưu tập


All times are GMT. The time now is 17:42.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03728 seconds with 8 queries