VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   News of Movies - Tin tức Điện Ảnh (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=202)
-   -   Thương Tín đường cùng c̣n mắc Covid-19, được đồng nghiệp giúp đỡ khi vợ con bỏ đi (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1546623)

goodidea 11-25-2021 03:42

Thương Tín đường cùng c̣n mắc Covid-19, được đồng nghiệp giúp đỡ khi vợ con bỏ đi
 
1 Attachment(s)
Tài tử một thời Thương Tín cho biết anh mắc Covid-19, đang tự cách ly điều trị tại nhà trọ, được đồng nghiệp hỗ trợ thuốc, thực phẩm.

Sáng 25/11, ông nói vẫn thấy ổn trong người nhưng hai chân đi lại hơi yếu, chủ yếu v́ di chứng đột quỵ hồi cuối tháng 2. Hiện ông được người quen gửi lương thực, thuốc men hỗ trợ điều trị tại pḥng trọ. Hôm 24/11, ông đến một pḥng khám đa khoa ở quận G̣ Vấp xin việc theo lời giới thiệu của người quen. Trong lúc chờ nhận việc, ông được yêu cầu xét nghiệm nhanh, kết quả dương tính với nCoV. Tài tử không rơ nguyên nhân bị nhiễm.

* Thương Tín nói được nhà hảo tâm giúp đỡ khi mắc Covid-19

Ông được đưa về pḥng trọ để tự cách ly, hàng ngày có người đem thức ăn tới và điều trị theo toa thuốc bác sĩ kê đơn. Tài tử nói: "Cũng may trong cơn hoạn nạn, tôi được nhiều người quen giúp đỡ. Bác sĩ nơi pḥng khám hứa sau khi điều trị dứt điểm, tôi sẽ được nhận việc trở lại".

Nghệ sĩ Trịnh Kim Chi - đồng nghiệp thân thiết với tài tử - nói sau khi biết ông mắc Covid-19, chị nhờ một số nhà hảo tâm liên lạc để t́m cách giúp đỡ. Chị yên tâm khi thấy sức khỏe ông không nghiêm trọng. Nhạc sĩ Tô Hiếu - đàn em Thương Tín - cho biết khi nghe tài tử báo tin, anh chuẩn bị một số thực phẩm gửi đến pḥng trọ ông.

https://intermati.com/forum/attachme...1&d=1637811666
Nghệ sĩ Thương Tín ở tuổi 65. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Thương Tín hiện sống một ḿnh ở pḥng trọ 20 m2 tại quận 12. Theo nghệ sĩ, 10 ngày trước, vợ và con gái sang nhà một người quen ở TP HCM sống nhờ v́ không chịu nổi cảnh khổ. Ông nói với vợ: "Em thấy cực quá, cứ đưa con đi, xa nhau một thời gian, cảm thấy không thể thiếu nhau th́ lại quay về. Bây giờ anh bất lực, bế tắc v́ không làm ǵ ra tiền nổi". Khi vợ dọn đi, ông gửi vợ số tiền nhà hảo tâm quyên góp cho ông chữa trị hậu đột quỵ hồi tháng 2, vốn để dành để mua bảo hiểm cho con. Phí trọ hai triệu đồng nhưng vài tháng qua, ông không c̣n tiền trả, được chủ trọ thương t́nh cho khất.

Hai phim ông từng được mời - một của cố nghệ sĩ Lê Cung Bắc, một của bộ đôi đạo diễn Bảo Nhân, Nam Cito - chưa có kế hoạch bấm máy trở lại sau khi hoăn v́ dịch. Tuần trước, chiếc xe máy - do một người thân tặng ông nhiều năm trước - bị mất cắp gần khu ông sống, hiện vẫn chưa t́m được thủ phạm. Thương Tín sống nhờ t́nh thương của các nhà hảo tâm và bạn bè, được họ tiếp tế gạo, trứng sữa qua ngày.

Thương Tín sinh năm 1956, từng học tại trường Quốc gia Âm nhạc - Kịch nghệ Sài G̣n. Ban đầu, ông từng đầu quân cho Đoàn kịch nói Cửu Long Giang rồi Đoàn Kim Cương. Tại Đoàn Kim Cương, Thương Tín đóng cặp với "kỳ nữ" Kim Cương và nổi tiếng qua nhiều vở diễn gây ấn tượng mạnh với khán giả như Bông hồng cài áo, Vực thẳm chiều cao, Huyền thoại mẹ, Tanhia...

Về sau, ông tham gia điện ảnh và ghi dấu ấn với vai thiếu tá Lưu Kỳ Vọng trong Ván bài lật ngửa, tướng cướp Bạch Hải Đường trong SBC, Sáu Tâm trong Biệt động Sài G̣n, Tám Thương trong Chiến trường chia nửa vầng trăng... Năm 2015, Thương Tín ra mắt hồi kư Một đời giông băo. Trong sách, ngoài thuật lại cuộc đời thăng trầm, ông c̣n kể lại trải nghiệm t́nh ái với nhiều người đẹp trong làng giải trí một thời. Hồi tháng 2, ông nguy kịch v́ bị đột quỵ, được nghệ sĩ Kim Cương, Trịnh Kim Chi, Lư Hùng - Lư Hương... kêu gọi quyên góp.

VietBF@sưu tập


All times are GMT. The time now is 17:50.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.02626 seconds with 8 queries