VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Stories, Books | Chuyện, Sách (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=240)
-   -   "Thứ ǵ càng dài th́ phụ nữ càng thích?" (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1546645)

goodidea 11-25-2021 05:15

"Thứ ǵ càng dài th́ phụ nữ càng thích?"
 
1 Attachment(s)
"Thứ ǵ càng dài th́ phụ nữ càng thích?". Câu trả lời này giúp một trong ba ứng viên được nhà tuyển dụng nhận vào công ty ngay lập tức.

Ngày nay, ở các cuộc phỏng vấn xin việc, chủ đề của những câu hỏi ngày càng được mở rộng, không chỉ gói gọn trong khuôn khổ của chuyên môn và công việc. Điều đó cho thấy, nhà tuyển dụng đang cần nhiều thứ hơn ở một ứng viên, không chỉ là kinh nghiệm làm việc, tŕnh độ chuyên môn. Họ cần một người có sự táo bạo, sáng tạo và có lối đi mới mẻ trong công việc.

Tiểu Lư là một sinh viên vừa tốt nghiệp đai học và đang t́m kiếm một công việc phù hợp với năng lực bản thân. Sau khi nộp CV vào trên dưới 20 công ty, cô vẫn chưa thể có một công việc. Nguyên nhân đến từ hai phía, có thể cô chưa hứng thú với vị trí ḿnh đậu hoặc bản thân cô chưa đáp ứng được nhu cầu của đơn vị tuyển dụng.

https://intermati.com/forum/attachme...1&d=1637817292
Ảnh minh họa

Vài ngày sau khi kết thúc một buổi phỏng vấn ở một công ty kinh doanh, cô tiếp tục nhận được cuộc gọi mời phỏng vấn cho vị trí lễ tân từ một công ty khác. Sau một hồi phân vân, cô quyết định tham gia vào buổi phỏng vấn này.

Ngoài Tiểu Lư, tham gia cuộc phỏng vấn c̣n có 2 ứng viên khác. Lần này, cô khá tự tin v́ nh́n tổng thể bên ngoài, cô cho rằng ḿnh "ăn đứt" 2 người c̣n lại. Sau khi nhà tuyển dụng xuất hiện, họ yêu cầu mỗi ứng viên giới thiệu về bản thân, chuyên môn. Đại diện công ty cũng giới thiệu về vị trí lễ tân mà họ đang tuyển dụng.

Sau một hồi, nhận thấy năng lực của cả ba là tương đương, không ai tỏ ra vượt trội nên một vị sếp nam ngồi ở vị trí nhà tuyển dụng đă đặt thêm 1 câu hỏi khác nhằm kiểm tra sự ứng biến của mỗi cô gái. Người này hỏi: "Cái ǵ trên đời này càng dài th́ phụ nữ càng thích?".

3 ứng viên sau khi nghe câu hỏi tỏ ra bối rối sau khi nghe câu hỏi. Người đầu tiên ậm ừ nhắc lại lời của nhà tuyển dụng rồi măi vẫn không thể cho ra câu trả lời. V́ chờ đợi quá lâu, vị sếp nam đă yêu cầu ứng viên này ngồi chờ kết quả và hướng ánh mắt về người thứ hai, tức là Tiểu Lư.

Cô nàng cho rằng, với kinh nghiệm tham gia phỏng vấn dày dặn của ḿnh nên ḿnh có thể tự tin đối mặt với nhà tuyển dụng. Cô dứt khoát trả lời: "Là đàn ông, tôi nghĩ anh cần giữ chừng mực, tôi đến đây để xin vào vị trí lễ tân, câu hỏi liên quan tới công việc khác hay ngoài lề tôi nghĩ nó không liên quan đến tôi nên tôi từ chối trả lời vấn đề mà anh đặt ra!".

Sau khi nghe Tiểu Lư đối đáp, nhà tuyển dụng tỏ rơ sự thất vọng đành quay sang người thứ ba. Vị sếp nam mong rằng người này sẽ thuyết phục được ḿnh v́ hai ứng viên trước không thể hiện được nhiều điều trong câu trả lời của ḿnh. Cuối cùng, ứng viên này đáp rằng: "Tôi nghĩ đó là số dư trong tài khoản ngân hàng!".

Sau khi nghe câu trả lời này, vị sếp nam nở một nụ cười tươi rói và lập tức thông báo rằng cô được nhận vào làm ngay. Anh cho biết: "Quầy lễ tân là nơi thường gặp nhiều vấn đề rắc rối y hệt như câu hỏi mà tôi đặt ra cho các bạn, phải giải quyết thế nào để khách hàng không cảm thấy phiền ḷng hay ái ngại đó là điều mà chúng tôi cần ở lễ tân. Tư duy của cô gái thứ ba rất chủ động và mới mẻ, vô cùng thích hợp cho vị trí mà chúng tôi đang tuyển!".

Về phần Tiểu Lư, sau khi nghe câu trả lời của đối thủ đă lập tức tỏ ra xấu hổ với chính bản thân v́ đă tự tin quá đà. Buổi phỏng vấn này lại cho cô gái thêm một bài học mới về việc rèn luyện tư duy cùng khả năng xử lư t́nh huống, ứng biến nhanh. Có lẽ đây cũng là một phần lư do để cô gái trẻ này liên tục gặp vấn đề trong những buổi phỏng vấn xin việc của ḿnh.

VietBF@sưu tập


All times are GMT. The time now is 18:33.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03774 seconds with 8 queries