VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   WHO chỉ ra ‘thủ phạm’ khiến châu Âu một lần nữa thành tâm chấn COVID-19 (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1546657)

Cupcake01 11-25-2021 06:44

WHO chỉ ra ‘thủ phạm’ khiến châu Âu một lần nữa thành tâm chấn COVID-19
 
1 Attachment(s)
Chuyên gia của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) mới đây chỉ ra lư do khiến số ca nhiễm COVID-19 ở châu Âu tăng kỷ lục trở lại.

Hôm qua (24/11), Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) kêu gọi người dân tuân thủ các biện pháp chống COVID-19 bất kể t́nh trạng tiêm chủng của họ khi số ca bệnh gia tăng trên khắp châu Âu.

Nhiều quốc gia đă bị cuốn vào ‘cảm giác an toàn sai lầm’ rằng đại dịch đă qua và người tiêm vaccine được bảo vệ hoàn toàn trước COVID-19, Tổng giám đốc WHO, Tiến sĩ Tedros Adhanom Ghebreyesus, nói với các phóng viên hôm 24/11.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1637822620

Ông lưu ư rằng vaccine COVID-19 "cứu mạng người" và giảm nguy cơ mắc bệnh nặng và tử vong, nhưng người được tiêm chủng vẫn có thể mắc bệnh và lây lan virus khi mức độ giao lưu xă hội quay trở lại như trước đại dịch.

Tiến sĩ Tedros nói: "Ngay cả khi bạn đă được tiêm pḥng, hăy tiếp tục thực hiện các biện pháp pḥng ngừa để bản thân không bị nhiễm bệnh và lây nhiễm sang những người có thể tử vong. Điều đó có nghĩa là đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, tránh đám đông; nếu có thể, hăy gặp gỡ người khác ở địa điểm ngoài trời hoặc trong một không gian trong nhà thông thoáng".

Ông Tedros gọi châu Âu là "tâm chấn của đại dịch". Châu Âu chiếm 67% tổng số ca nhiễm COVID-19 mới trên thế giới trong 7 ngày từ 14-21/11 với hơn 2,4 triệu ca nhiễm, tăng 11% so với bảy ngày trước đó, theo cập nhật dịch tễ học gần đây nhất của WHO.

Ngày 23/11, văn pḥng của WHO tại châu Âu và Trung Á cho biết số ca tử vong do COVID-19 tại các khu vực này đă vượt 1,5 triệu, và các khu vực này có thể phải hứng chịu thêm 700.000 ca tử vong vào tháng 3 năm 2022. Tổ chức này dự đoán các đơn vị chăm sóc đặc biệt ở 49 trong số 53 quốc gia trong khu vực có thể đối mặt với t́nh trạng căng thẳng trong bốn tháng tới.

Tiến sĩ Mike Ryan, giám đốc điều hành Chương tŕnh Khẩn cấp Y tế của WHO, cũng đă chỉ ra lư do khiến số ca nhiễm COVID-19 ở châu Âu tăng kỷ lục trở lại.

Ông cho biết việc các chính phủ ‘thu hồi’ các biện pháp y tế công cộng đă thúc đẩy sự bùng phát dịch.

"Ở Châu Âu, ngay cả khi đang trong thời kỳ số ca bệnh bùng phát trở lại rất, rất mạnh, và ngay cả khi một số quốc gia đang chịu áp lực rất lớn trong hệ thống y tế của họ, chúng ta vẫn thấy mức độ giao lưu xă hội, tụ tập… giống như trước đại dịch", tiến sĩ Ryan nói. "Và thực tế là virus sẽ tiếp tục lây truyền mạnh mẽ trong môi trường đó".

Mặc dù phần lớn số ca nhiễm COVID-19 được báo cáo trên toàn thế giới trong tuần qua là ở Châu Âu, ông Tedros vẫn cảnh báo "chưa có quốc gia hoặc khu vực nào hoàn toàn an toàn".

Tuy nhiên, việc mở rộng phạm vi tiêm chủng, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách và cải thiện hệ thống thông gió trong nhà có thể giúp giảm sự lây truyền của COVID-19 mà không cần đến biện pháp phong tỏa trước mùa lễ hội cuối năm, bà Maria Van Kerkhove, trưởng nhóm kỹ thuật của WHO về Covid, cho biết thêm.

VietBF @ Sưu tầm


All times are GMT. The time now is 17:58.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03014 seconds with 8 queries