VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Hàng loạt công ty điện toán lượng tử Trung Quốc bị Mỹ giáng đ̣n nặng (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1546663)

pizza 11-25-2021 07:18

Hàng loạt công ty điện toán lượng tử Trung Quốc bị Mỹ giáng đ̣n nặng
 
1 Attachment(s)
Mỹ giáng đ̣n lên hàng loạt công ty điện toán lượng tử Trung Quốc. Do lo ngại nguy cơ quân đội Bắc Kinh tiếp cận công nghệ của Washington, Mỹ đă đưa vào danh sách đen nhiều công ty Trung Quốc trong lĩnh vực điện toán lượng tử và công nghệ cao.

Quyết định của Mỹ khiến các công ty nước này gần như không thể bán công nghệ cho tổng số 27 công ty, trong đó có 12 doanh nghiệp Trung Quốc và hai đơn vị liên kết tại Nhật Bản và Singapore, theo Financial Times hôm 25/11.

"Các hành động nói trên giúp ngăn (thành tựu) công nghệ Mỹ biến thành tiến bộ quân sự của Trung Quốc và Nga", bà Gina Raimondo, Bộ trưởng Thương mại Mỹ, cho biết.

Bộ Thương mại Mỹ đặc biệt nhắm đến 8 công ty Trung Quốc trong nỗ lực ngăn chặn việc tiếp cận công nghệ lượng tử. Cơ quan của Mỹ lo ngại các doanh nghiệp này có thể giúp Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) cải thiện năng lực chống công nghệ tàng h́nh, chống tàu ngầm và giải mă hóa của Washington.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1637824645
Bà Gina Raimondo, Bộ trưởng Thương mại Mỹ. Ảnh: Bloomberg.
Các doanh nghiệp Trung Quốc bị Mỹ đưa vào danh sách bao gồm ba công ty con của Corad Technology - các doanh nghiệp mà Washington cáo buộc bán công nghệ cho Iran, Triều Tiên và các tổ chức có liên hệ với PLA.

Thượng Hải QuantumCTek và Pḥng thí nghiệm Quốc gia Hefei về Khoa học vật lư là các đơn vị được Mỹ đề cập trong lĩnh vực lượng tử.

Washington cũng điền tên 13 công ty Pakistan do các hoạt động liên quan đến chương tŕnh hạt nhân và tên lửa đạn đạo. Ngoài ra, việc Viện Vật lư và Công nghệ Moscow xuất hiện trong danh sách cũng khiến quá tŕnh mua bán công nghệ có ứng dụng quân sự của công ty Mỹ trở nên khó khăn hơn.

Danh sách của Washington c̣n bao gồm các công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp bán dẫn và hàng không vũ trụ.

VietBF@ sưu tập


All times are GMT. The time now is 18:20.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03463 seconds with 8 queries