VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Phát hiện điều bất thường tại ḷ phản ứng hạt nhân của Triều Tiên qua ảnh vệ tinh (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1546666)

pizza 11-25-2021 07:29

Phát hiện điều bất thường tại ḷ phản ứng hạt nhân của Triều Tiên qua ảnh vệ tinh
 
2 Attachment(s)
Ảnh vệ tinh tiết lộ điều bất thường tại ḷ phản ứng hạt nhân của Triều Tiên. Đó là một ḷ phản ứng hạt nhân của Triều Tiên đang tiếp tục hoạt động.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1637825303
Khu phức hợp Yongbyon của Triều Tiên. Ảnh Reuters.

Triều Tiên dường như đang tiếp tục hoạt động một ḷ phản ứng hạt nhân sản xuất plutonium tại khu phức hợp Yongbyon, trang 38 North chuyên giám sát các tin tức về Triều Tiên của Mỹ cho biết, trích dẫn việc giải phóng hơi nước và nước được nh́n thấy trong h́nh ảnh vệ tinh gần đây.

38 North đưa tin hôm thứ Tư 24/11 rằng h́nh ảnh vệ tinh thương mại gần đây về khu phức hợp phía bắc B́nh Nhưỡng đă cung cấp thêm bằng chứng về hoạt động của ḷ phản ứng 5 megawatt, có thể tạo ra tới 6kg plutonium/năm - vật liệu phân hạch được sử dụng để sản xuất bom hạt nhân.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1637825303
Ảnh vệ tinh tiết lộ một ḷ phản ứng hạt nhân của Triều Tiên vẫn đang hoạt động. Ảnh Korea Herald

"Hơi nước bốc ra từ sảnh máy phát điện của ḷ phản ứng, cho thấy ít nhất một trong các máy phát điện đang chạy.Ngoài ra, nước tiếp tục được xả từ đường ống phụ vào kênh dẫn đến sông Kuryong", 38 North cho biết.

Theo trang này, hoạt động mới tại ḷ phản ứng Yongbyon là "đáng chú ư", v́ sản xuất vật liệu phân hạch có khả năng cần thiết để hoàn thành mục tiêu tăng cường năng lực hạt nhân của nhà lănh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ông Kim Jong-un đă công bố mục tiêu trên trong đại hội đảng lần thứ 8 của nước này vào hồi tháng 1.

Việc xây dựng một cơ sở mới ở phía nam của ḷ phản ứng nước nhẹ dường như vẫn tiếp tục, mặc dù không có dấu hiệu bắt đầu hoạt động tại đó, trang 38 North lưu ư.

Những thông tin nghi vấn mà 38 North đưa ra phù hợp với kết quả giám sát của Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA). IAEA cũng cho biết, Triều Tiên dường như vẫn tiếp tục hoạt động tại ḷ phản ứng hạt nhân Yongbyon kể từ tháng 8.

Lo ngại đang gia tăng khi các dấu hiệu cho thấy các hoạt động hạt nhân của Triều Tiên vẫn đang diễn ra, đặc biệt là khi Hàn Quốc và Mỹ đang tham vấn để tuyên bố chính thức chấm dứt Chiến tranh Triều Tiên 1950-1953 nhằm nối lại các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa bị đ́nh trệ với B́nh Nhưỡng.

Các cuộc đàm phán hạt nhân giữa Mỹ và Triều Tiên vẫn bị đ́nh trệ kể từ khi hội nghị thượng đỉnh giữa nguyên thủ 2 nước ở Hà Nội năm 2019 kết thúc mà không đạt được thỏa thuận.

VietBF@ sưu tập


All times are GMT. The time now is 18:58.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03546 seconds with 8 queries