VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Các đồng minh có phản ứng không ngờ đến khi Trump tranh cử TT 2024 (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1546668)

pizza 11-25-2021 07:37

Các đồng minh có phản ứng không ngờ đến khi Trump tranh cử TT 2024
 
1 Attachment(s)
Trump tranh cử tổng thống Mỹ 2024, các đồng minh có phản ứng không ngờ đến, Đó là các đồng minh của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump muốn ngăn cản ông tham gia cuộc bầu cử năm 2024. Theo họ có thể dẫn đến thất bại thứ hai, báo Insider cho biết.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1637825727
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump nhiều lần nói ông có thể sẽ đại diện Đảng Cộng ḥa tranh cử trong các cuộc bầu cử tiếp theo và nhờ những người ủng hộ, ông đă thu về hàng chục triệu đô la "cho tương lai chính trị của ḿnh".

Tuy nhiên, The Atlantic nắm được thông tin từ một trong những cựu cố vấn cho chiến dịch tranh cử Trump, người yêu cầu giấu tên, nhóm thân cận của cựu tổng thống có kế hoạch ngăn chính trị gia này tranh cử trong cuộc bầu cử năm 2024. Theo ư kiến của họ, trong trường hợp có một thất bại khác, Trump có thể được biết đến như một "kẻ luôn nhận thất bại chính trị".

Để lấy ví dụ, các đồng minh của ông Trump trích dẫn Adlai Stevenson II, người trong những năm 1950 đă thất bại hai lần liên tiếp trong các cuộc bầu cử tổng thống.

Theo Newt Gingrich, cựu chủ tịch Hạ viện Mỹ và là người ủng hộ Trump, cựu tổng thống sẽ không muốn mạo hiểm thêm một thất bại nữa."Khi nó xảy ra một lần, kết quả c̣n nhiều tranh căi. Nếu lần thứ hai, bạn rơ ràng đă bị từ chối", Gingrich nhận xét.

Insider nhắc đến việc Trump ghét bị thua cuộc và điều này đă được nhiều người chú ư đến trong suốt sự nghiệp của ông.

"Trump đă từ chối thừa nhận thất bại của ḿnh trong cuộc bầu cử năm ngoái và thay vào đó tiếp tục đưa ra những cáo buộc vô căn cứ về gian lận trên diện rộng", bài báo cho biết.

Tuy vậy, tờ Politico b́nh luận, đang có nhiều dấu hiệu cho thấy ông Trump sẽ trở lại ngoạn mục. Cựu tổng thống đang nhắm mục tiêu vào 5 bang chiến địa để quyết đấu giành chiến thắng.

Nhóm của ông Trump đang tập trung vào một chiến lược bầu cử dựa vào việc giành lại 5 bang đă chuyển sang tay Joe Biden vào năm 2020.

Năm tiểu bang - Arizona, Georgia, Michigan, Pennsylvania và Wisconsin - đă phân phối tổng cộng 73 phiếu đại cử tri vào năm 2020, đủ để tạo ra một chiến thắng quyết định của Đại cử tri đoàn cho Biden. Kể từ đó, Trump đă tổ chức bốn cuộc biểu t́nh, ủng hộ hàng chục ứng cử viên và đóng vai tṛ quan trọng trong việc định h́nh các cuộc tranh cử có thể đưa các đồng minh của ông vào các văn pḥng hàng đầu ở các bang đó vào năm 2024.

Theo cuộc thăm ḍ do Politico thực hiện, cựu tổng thống Trump đang dẫn trước đương kim Tổng thống Biden ở Arizona 8 điểm, Georgia 3 điểm, Michigan 12 điểm, Pennsylvania 6 điểm và Wisconsin 10 điểm.

VietBF@ sưu tập


All times are GMT. The time now is 16:52.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.02439 seconds with 8 queries