VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Hoạt động gần Nga, đặc vụ FBI nghi mắc 'hội chứng Havana' (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1546677)

PinaColada 11-25-2021 08:16

Hoạt động gần Nga, đặc vụ FBI nghi mắc 'hội chứng Havana'
 
1 Attachment(s)
Đặc vụ FBI nghi mắc 'hội chứng Havana' khi hoạt động gần Nga. Một email nội bộ tiết lộ, một đặc vụ của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đă gặp phải các vấn đề sức khoẻ có biểu hiện tương tự "hội chứng Havana" khi làm nhiệm vụ ở một quốc gia gần Nga.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1637828139
Ảnh minh hoạ: CCO
Theo đài Sputnik (Nga), trong một bức thư gửi FBI, cựu nhân viên này cho biết ông có thể đă gặp phải các triệu chứng tổn thương năo, bao gồm chóng mặt và mệt mỏi, từ khoảng 1 thập kỷ trước khi làm nhiệm vụ ở một quốc gia gần Nga.

Cơ quan này trả lời rằng “thật không may, FBI không được phép đưa ra bất kỳ lời khuyên y tế nào và không có bất kỳ chương tŕnh y tế nào dành cho nhân viên đang làm việc hoặc đă nghỉ hưu”. Đây có lẽ là lần đầu tiên FBI xác nhận trường hợp "hội chứng Havana".

“Chúng tôi không có thẩm quyền cung cấp dịch vụ điều trị y tế trực tiếp cho nhân viên. Song chúng tôi hiện có một quy tŕnh các nhân viên đang làm việc hoặc đă nghĩ hưu về các phương án xem xét và điều trị liên ngành dành cho họ”, FBI trả lời về báo cáo của đặc vụ này.

“Hội chứng Havana” là thuật ngữ để miêu tả t́nh trạng đau đầu, chóng mặt nhiều nhà ngoại giao Mỹ gặp phải tại Havana (Cuba) trong năm 2016, 2017 chưa rơ nguyên nhân.

Các nhân viên Đại sứ quán Mỹ ở Cuba là những trường hợp đầu tiên được ghi nhận mắc hội chứng này vào năm 2016. Có ít nhất 200 trường hợp đang được điều tra, một nửa trong số đó là các nhân viên t́nh báo. Sau đó nhiều nhà ngoại giao Mỹ ở Trung Quốc cũng gặp phải t́nh trạng này vào năm 2018.

Các nhà ngoại giao cho biết họ đă cảm nhận được những âm thanh xuyên thấu gây ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe. Các nhà ngoại giao Mỹ ở Nga, Tajikistan, Áo và ở một số nước châu Phi cũng cho biết họ đă trải qua các vấn đề sức khoẻ có triệu chứng giống "hội chứng Havana", bao gồm buồn nôn và chóng mặt.

VietBF@ sưu tập


All times are GMT. The time now is 18:12.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04135 seconds with 8 queries