VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Cựu Tổng thống Donald Trump lại nhận tin buồn (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1546702)

troopy 11-25-2021 09:29

Cựu Tổng thống Donald Trump lại nhận tin buồn
 
1 Attachment(s)
Các công tố viên New York cho biết họ đang xem xét việc định giá tài sản khác nhau của Trump Organization - công ty gia đ́nh của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Trump Organization sở hữu một ṭa nhà văn pḥng tại số 40 Phố Wall, quận Manhattan. Vào năm 2012, khi niêm yết tài sản cho những người cho vay tiềm tàng, công ty này nói rằng ṭa nhà trị giá 527 triệu USD, biến nó trở thành một trong những ṭa nhà đắt đỏ nhất New York.

Nhưng chỉ vài tháng sau, Trump Organization báo cáo với các quan chức thuế tài sản rằng toàn bộ ṭa nhà 70 tầng có giá trị chưa bằng một căn hộ cao cấp ở Manhattan: chỉ 16,7 triệu USD, The Washington Post dẫn hồ sơ mới được công bố cho hay.

Hiện ṭa nhà được các công tố viên Manhattan và New York giám sát.

https://intermati.com/forum/attachme...1&d=1637832529
Cựu Tổng thống Donald Trump. Ảnh: The Washington Post

Sau cáo trạng giám đốc tài chính của Trump Organization gian lận thuế thu nhập vào mùa hè này, các công tố viên dự kiến xem xét liệu công ty gia đ́nh của ông Trump có vi phạm pháp luật hay không.

Tổng chưởng lư New York Letitia James cho biết bà đang cân nhắc một vụ kiện và các công tố viên Manhattan cũng đă triệu tập một bồi thẩm đoàn mới có thể bỏ phiếu để đưa ra cáo buộc h́nh sự.

Trong số các bất động sản bị giám sát kỹ lưỡng khác có CLB golf tại bang California của ông Trump (được định giá cùng một thửa đất ở mức 900.000 USD và 25 triệu USD tùy thuộc vào đối tượng tiềm tàng) và một bất động sản ở ngoại ô New York (nơi được định giá từ 56-291 triệu USD). Các định giá đều được đưa ra trong 5 năm trước khi ông Trump đắc cử tổng thống.

Theo The Washington Post, các công tố viên dường như đào sâu vào những tài sản trên bằng cách tổng hợp hàng loạt email, tài liệu và dữ liệu tài chính, thậm chí t́m kiếm mức phí khởi xướng mà ông Trump đă tính cho các thành viên CLB golf từ một thập kỷ trước. Ở Los Angeles, họ c̣n yêu cầu báo cáo địa chất về các lớp đá trong thửa đất của ông Trump v́ giá trị của nó bị ảnh hưởng bởi những trận lở đất trong quá khứ.

Các nhà thẩm định giá bất động sản cho rằng việc chủ sở hữu bất động sản đưa ra các giá trị khác nhau - với khoảng cách lớn như vậy - cho cùng một bất động sản trong cùng khoảng thời gian là điều khá bất thường.

GS tài chính bất động sản Norm Miller, Trường ĐH San Diego (Mỹ), người đă thẩm định bất động sản trong 50 năm, cũng đồng t́nh rằng khoảng cách định giá tài sản của ông Trump là khó tin.

Tuy nhiên, các công tố viên có thể cần phải chứng minh những số liệu này là sai lệch có chủ đích, tức cố ư làm sai lệch với ư định đánh lừa người cho vay hoặc chính phủ, th́ mới đưa ra được cáo buộc h́nh sự.

Về phía Trump Organization, công ty cho rằng các công tố viên nên tập trung vào những vấn đề khác ở New York. Eric Trump, con trai của ông Trump và là giám đốc điều hành cấp cao của Trump Organization, cũng gọi các cuộc điều tra trên là ví dụ về việc "vũ khí hóa các công tố viên chính trị". "Nó đang làm xói ṃn niềm tin của người Mỹ vào hệ thống pháp luật và cần phải dừng lại" - ông Eric đề nghị.

VietBF@sưu tập

Trim 11-25-2021 10:08

Ngày đó sẽ là ngày lễ hội lớn của toàn dân Huê ḱ.
https://i.imgur.com/iR1GALu.png

LangTu742010 11-25-2021 16:19

Đang chờ ngày vào khám : Người dân đang mong đợi


All times are GMT. The time now is 17:46.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03738 seconds with 8 queries