VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Mỹ điều pháo tự hành ‘khủng’ đến gần biên giới Nga và Belarus (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1546703)

therealrtz 11-25-2021 09:29

Mỹ điều pháo tự hành ‘khủng’ đến gần biên giới Nga và Belarus
 
1 Attachment(s)
Theo các nguồn tin của Avia.pro, Mỹ đă triển khai ít nhất 30 pháo tự hành M109A7 Paladin đến gần biên giới giữa Nga và Belarus.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1637832552

Sau khi điều hàng chục xe tăng, xe bọc thép và vài ngh́n binh sĩ Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tới biên giới với nước láng giềng Belarus. Mới đây, Mỹ được cho đă chuyển thêm ít nhất 30 đơn vị pháo tự hành M109A7 Paladin cỡ ṇng 155 mm tới biên giới Belarus và Nga.

Được biết, số vũ khí này được cho là chuyển bằng tàu hỏa từ Đức. Ngoài ra, khi xét đến tầm bắn của M109A7 Paladin th́ lănh thổ của Nga và Belarus hoàn toàn nằm trong vùng tấn công của quân đội Mỹ.

Hiện phía Mỹ chưa đưa ra bất cứ b́nh luận nào về việc chuyển vũ khí và thiết bị quân sự tới biên giới Belarus và Nga. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng việc này liên quan đến các mối đe dọa công khai gần đây của Belarus đối với NATO.

Theo các chuyên gia, Mỹ đang cố gắng gây áp lực tâm lư lên Belarus, v́ bất kỳ hành động gây hấn nào đối với cả Moscow và Minsk sẽ bị dập tắt ngay lập tức, mà c̣n nhận phản ứng gay gắt.

Trước đó, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga, Maria Zakharova đă chỉ trích cuộc tập trận chung giữa Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương và các nước Baltic.

Bà Zakharova nhấn mạnh, NATO đă không có động thái ǵ trước những cảnh báo của Moscow và “tiếp tục gây căng thẳng” dọc biên giới của Nga, điển h́nh là việc Mỹ và Estonia tiến hành các cuộc tập trận chung.

Theo bà Zakharova, NATO thường xuyên cáo buộc Nga về “các hành động không minh bạch” và “các hành vi gây hấn”, tuy nhiên các cuộc tập trận của lực lượng Mỹ ở Estonia lại cho thấy t́nh trạng ngược lại.

Các hoạt động quân sự của Nga ở gần biên giới của một số nước thành viên NATO đă gia tăng trong những tuần gần đây khi Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko kêu gọi Điện Kremlin giúp đỡ để đối phó cuộc khủng hoảng di cư ở biên giới Belarus-Ba Lan.

Các quan chức Mỹ nói rằng, họ không biết liệu Tổng thống Nga Putin có định tiến hành một cuộc tấn công nhằm vào Ukraine hay không, nhưng lưu ư Nga có khả năng đang chuẩn bị các yếu tố cần thiết cho một cuộc tấn công về phía biên giới phía Tây nước này.

Mặc dù ra đời đă lâu nhưng pháo tự hành M109 Paladin luôn được Mỹ nâng cấp để đáp ứng yêu cầu chiến tranh công nghệ cao và M109A7 là biến thể mạnh nhất hiện nay, chúng có thể dùng đạn thông minh để phá hủy mục tiêu tấn công đường không.

M109A7 sử dụng một số công nghệ phát triển cho chương tŕnh lựu pháo tự hành XM2001 Crusader và XM1203 NLOS-C đă bị hủy bỏ. Điểm mới của M109A7 là tích hợp hệ thống nạp đạn tự động cho phép giảm kíp vận hành xuống c̣n 4 người so với 6 lính trên phiên bản cũ.

M109A7 trang bị hệ thống điều khiển hỏa lực tiên tiến lấy từ chương tŕnh XM1203 NLOS-C cho phép nâng cao hiệu suất tác chiến. Pháo chính M258 155 mm có tầm bắn tối đa 24 km với đạn thông thường, 30 km với đạn tăng tầm.

Đặc biệt, M109A7 có thể bắn đạn có điều khiển XM982 Excalibur S với tầm bắn 40 km. Excalibur S là loại đạn do tập đoàn Raytheon và BAE Systems hợp tác phát triển, được dẫn đường bằng GPS với bán kính lệch mục tiêu (CEP) chỉ khoảng 5m.

VietBF @ Sưu tầm


All times are GMT. The time now is 18:01.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.02729 seconds with 8 queries