VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Vietnam News | Tin Việt Nam (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=219)
-   -   Tấn Hoàng: 'Không có nghệ sĩ th́ cuộc đời vẫn đẹp, chẳng sao hết' (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1546709)

nguoiduatinabc 11-25-2021 09:32

Tấn Hoàng: 'Không có nghệ sĩ th́ cuộc đời vẫn đẹp, chẳng sao hết'
 
1 Attachment(s)
Nghệ sĩ Tấn Hoàng chăm chỉ làm clip xây dựng kênh YouTube của ḿnh hơn. Vừa qua, ông đă có buổi livestream tâm sự về nghề và về khán giả. Thu hút sự chú ư từ công chúng và truyền thông.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1637832772

Nam nghệ sĩ tâm sự về t́nh yêu nghề của bản thân dù trải qua nhiều khó khăn chật vật. Ông khẳng định người nghệ sĩ đi hát đám ma th́ không có ǵ phải gọi là hạ cấp: "Tôi đi theo nghề này cả đời và đến giờ vẫn yêu nghề lắm. Tới bây giờ tôi vẫn yêu nghề. Khi bắt đầu vào nghề, tôi không nằm trong một ekip, đoàn thể nào hết. Tôi là một nghệ sĩ tự do, có phim th́ quay, có kịch th́ đóng. Ai mời tôi đi hát đám hỏi, đám cưới, thôi nôi, đầy tháng, đám ma tôi cũng hát. Tôi coi đó là nghề của tôi. Đi hát đám ma không có ǵ hạ cấp nghệ sĩ hết. Người ta yêu mến tôi mới mời tôi. Năm nay tôi 59 tuổi rồi nhưng vẫn miệt mài lao động nghệ thuật.

Tôi diễn ở đoàn Kịch Sài G̣n 15 năm. Sau khi họ đóng cửa, tôi đi diễn hài, đóng phim, hát ḥ ở mọi chỗ nếu có yêu cầu. Ai mời tôi th́ tôi đi, tôi chẳng phân biệt, nề hà công việc này, miễn là có tiền. Tôi đem những đồng tiền đó về trang trải cuộc sống, gia đ́nh.

Ở cái tuổi này, đúng ra tôi phải về hưu để con cháu lo nhưng tôi vẫn lao động v́ đó là cái nghiệp của tôi. Ông bà xưa vẫn nói, nghề đi liền với nghiệp. Cái nghề nào ḿnh đă đi cùng nó, thích nó th́ đừng tạo nghiệp cho nó, làm nghệ sĩ cũng vậy. Hăy cứ sống đúng với bản thân ḿnh.

Tất nhiên, ḿnh sống đúng với bản thân ḿnh nhưng chưa chắc đúng với người khác. Cái ḿnh nghĩ đúng chưa chắc là chân lư. Chân lư như dấu chấm đầu bút ch́, rất khó gặp và khi gặp được th́ quá hạnh phúc. Nhưng dù thế nào, cứ sống đúng với lương tâm là được".

Bên cạnh đó, ông cũng nói về tầm quan trọng của khán giả đối với người nghệ sĩ. Theo ông, không có nghệ sĩ th́ khán giả vẫn sống khỏe, c̣n người nghệ sĩ sẽ "chết" nếu không có khán giả: "Tôi yêu nghề này c̣n hơn cả gia đ́nh, yêu nghề trước rồi mới tới gia đ́nh nên tôi muốn sống sao cho không hổ thẹn với nghề, không tạo nghiệp với nghề.

Người ta hay nói, nghệ sĩ là con tằm nhả tơ. Tôi nghe mà thấm lắm. Con tằm ăn lá dâu, một loại lá chua chát, cay đắng chứ đâu phải cao lương mỹ vị. Nhưng hàng này, con tằm vẫn ăn lá dâu, nuốt cay nuốt đắng để nhả tơ cho đời.

Nghệ sĩ cũng vậy, hàng ngày phải chịu cay đắng, chua chát để làm đẹp cho đời. Chúng tôi dùng lời ca tiếng hát đem tiếng cười, niềm vui cho cuộc đời. Không có nghệ sĩ th́ cuộc đời vẫn đẹp, chẳng sao hết, có th́ làm cho đời đẹp hơn thôi. Tôi nghĩ sao nói vậy, không dám đụng chạm ai trong giới. Đây là những lời rất thật ḷng của tôi. Đối tác trực tiếp nuôi nghệ sĩ là khán giả. Tôi không phải nói để khán giả thương ḿnh nhưng tôi thương khán giả lắm.

Một khán giả thương tôi là góp một hạt cơm trong nồi cơm tôi ăn hàng ngày, bản thân tôi không góp hạt nào hết. Sau này về già, không hát, không diễn nổi nữa th́ nồi cơm vơi dần, tự hạt cơm bỏ đi chứ tôi không bỏ. Từ giờ tới chết, tôi không bỏ khán giả nào. Tôi luôn yêu thương, trân quư, tôn trọng, mang ơn khán giả, nếu c̣n hát được, diễn được, tôi vẫn làm để phục vụ khán giả".


All times are GMT. The time now is 19:19.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04120 seconds with 8 queries