VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   WHO cảnh báo rùng ḿnh về số người ở châu Âu có thể thiệt mạng v́ Covid-19 trong mùa đông tới (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1546711)

troopy 11-25-2021 09:34

WHO cảnh báo rùng ḿnh về số người ở châu Âu có thể thiệt mạng v́ Covid-19 trong mùa đông tới
 
1 Attachment(s)
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo mùa đông tới có thể trên 2 triệu người ở châu Âu chết v́ đại dịch Covid-19 đồng thời cho biết thêm rằng hầu hết hệ thống y tế của các nước sẽ bị quá tải.

https://intermati.com/forum/attachme...1&d=1637832824
WHO đưa ra cảnh báo sắp tới cho khu vực châu Âu. Ảnh: EMEA

Khoảng một nửa trong số 53 quốc gia thuộc khu vực châu Âu của WHO có thể sẽ phải đối mặt với "căng thẳng cực độ" do t́nh trạng thiếu giường bệnh vào mùa đông này, cơ quan giám sát sức khỏe của Liên Hợp Quốc cho biết hôm thứ Ba (23/11). Cơ quan này nói thêm rằng các đơn vị chăm sóc đặc biệt (ICU) cũng sẽ chịu t́nh trạng tương tự.

Số ca tử vong do Covid-19 được ghi nhận trong khu vực châu Âu đă tăng gấp đôi kể từ cuối tháng 9 và đạt mốc gần 4.200 người mỗi ngày vào tuần trước. WHO tin rằng số người chết có thể vượt mốc 2,2 triệu người vào mùa xuân tới nếu xu hướng hiện tại không thay đổi.

WHO cho rằng nguyên nhân của sự gia tăng này là do chủng Delta với khả năng lây truyền cao vẫn phổ biến trong khu vực. Các lư do khác bao gồm số lượng người chưa tiêm chủng nhiều, hiệu quả vaccine giảm và các chính phủ đang nới lỏng những hạn chế Covid-19.

"Để sống chung với loại virus này và tiếp tục cuộc sống hàng ngày, chúng ta cần thực hiện phương pháp 'bổ sung vaccine'", Tiến sĩ Hans Henri Kluge, Giám đốc WHO khu vực Châu Âu chia sẻ. Ông cũng khuyến khích mọi người tiếp tục tuân thủ các biện pháp bảo vệ như đeo khẩu trang và tránh nơi đông đúc người.

WHO cho rằng "các quốc gia cũng nên xem xét tiêm liều tăng cường cho những người trên 60 tuổi và nhân viên y tế, như một biện pháp pḥng ngừa".

"Ngày nay, t́nh h́nh dịch Covid-19 trên khắp châu Âu và Trung Á rất nghiêm trọng. Chúng ta sẽ phải đối mặt với một mùa đông đầy thử thách ở phía trước", Kluge nói, đồng thời kêu gọi các cơ quan y tế quốc gia cũng như các cá nhân "có hành động quyết liệt để ổn định đại dịch".

VietBF@sưu tập


All times are GMT. The time now is 18:47.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03809 seconds with 8 queries