VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Đang ăn hải sản cắn phải 'hạt sạn', sung sướng khi vớ bẫm khoản tiền lớn (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1546713)

nguoiduatinabc 11-25-2021 09:36

Đang ăn hải sản cắn phải 'hạt sạn', sung sướng khi vớ bẫm khoản tiền lớn
 
1 Attachment(s)
Một người phụ nữ đă chia sẻ lên mạng xă hội đoạn clip kể về việc cô đang ăn ốc th́ cắn phải vật thể lạ, không ngờ đoạn clip sau đó được chia sẻ chóng mặt. Trong đoạn video, cô Trần cho biết. Cô ghé qua cửa hàng hải sản để mua một ít ốc xà cừ về luộc ăn. Khi đang ăn, cô bất ngờ cắn phải một vật rất cứng mà không phải là vỏ ốc.

Nhả vật thể lạ ra bàn tay để quan sát, cô Trần thấy đây là một hạt tṛn màu nâu sẫm rất đẹp, giống như những viên ngọc trong bộ phim "7 viên ngọc rồng" nổi tiếng. Nh́n kỹ, vật này lại phản chiếu một chút ánh sáng, khá kỳ dị.

Thắc mắc không biết đây là vật thể ǵ, cô Trần quay video và đăng tải lên mạng hỏi bạn bè xem có ai đoán được hay không. Bài đăng này thu hút sự chú ư từ cư dân mạng. Nhiều người chỉ ra rằng vật mà cô Trần cắn phải chính là ngọc ốc xà cừ, hay c̣n được gọi là ngọc trai hồng. Nó là một trong những loại ngọc hiếm nhất và có giá trị nhất trên thế giới v́ không thể nuôi cấy nhân tạo mà chỉ có thể t́m trong tự nhiên. Cứ khoảng 50.000 con ốc xà cừ mới có một con tạo ra được ngọc ốc xà cừ như vậy.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1637832969

Một chuyên gia đá quư đă liên hệ với cô và xác nhận đây chính là ngọc trai hồng. Viên ngọc này nặng tầm 2,6 carat. Có chuyên gia sẵn sàng mua nó với giá 50.000 nhân dân tệ (tương đương 176 triệu đồng) nhưng cô Trần đă từ chối, cho biết hiện chưa muốn bán.

Hồi tháng 5 năm nay, dư luận Trung Quốc cũng xôn xao về một t́nh huống bắt được 'kho báu' trong lúc ăn hải sản. Cụ thể, hai cô gái trẻ đi ra biển chơi nhưng thấy đói bụng nên ghé vào một nhà hàng gần đó gọi đồ ăn.

Khi đang ăn, một trong hai cô gái phát hiện trong miệng ḿnh có sạn nên có phần bực tức. Ngay sau đó, cô nhả hạt sạn trong miệng ra nhưng khi nh́n xuống th́ không khỏi ngạc nhiên khi đó là một viên trân châu.

Cô gái này ngay lập tức chuyển từ tâm trạng cáu kỉnh sang hoan hỉ, nhưng lại lo chủ nhà hàng biết được sẽ đ̣i lại.

Người bạn đi cùng ra hiệu cho cô gái không được nói ǵ, sau đó vội vàng thanh toán tiền ăn rồi rời khỏi nhà hàng.

Cả hai đều cảm thấy vô cùng may mắn và thích thú v́ đi ăn, không ngờ lại phát hiện ra trân châu đáng giá trong t́nh huống thú vị đến vậy.

Tháng 2 năm nay, anh Monthian Jansuk (40 tuổi, là tài xế xe tải) có mặt tại một khu chợ gần nhà thuộc tỉnh Chonburi (Thái Lan). Tại đây, anh mua về một con ốc táo giá 50 baht (khoảng gần 40.000 đồng) và một túi cá tươi, ngao và tôm.

Trong lúc dùng bữa, con trai anh Monthian Jansuk đă cắn trúng một vật cứng và lớn nên nhả vội ra. Ban đầu vợ và con trai đoán là trứng ốc sên, nhưng anh Jansuk có linh cảm khác. Đó là một viên ngọc h́nh tṛn, cứng, có màu da cam rất đẹp. Anh đem sang hàng xóm và được xác nhận đây là một viên ngọc trai Melo cực hiếm trên thế giới.

Anh Jansuk liên lạc với The Gem and Jewelry Institute of Thailand (một tổ chức địa phương về bảo tồn ngọc quư Thái Lan) và nhận được chứng chỉ xác thực. Họ xác nhận viên ngọc trai là hàng thật 100% và nặng khoảng 65,57 carat.

Ngọc trai Melo được h́nh thành trong vỏ của loài ốc sên biển Melo, đặc biệt, loại ngọc này không thể cấy nhân tạo mà chỉ có trong tự nhiên nên càng quư hiếm. Tỷ lệ t́m thấy của nó rất thấp nên có giá trị cao.

Một ngư dân Thái Lan có tên Hatchai Niyomdecha ở tỉnh Nakhon Si Thammarat cũng đă t́m thấy một viên ngọc trai màu cam nặng 7,68 gram, và được trả giá tới 10 triệu baht (tương đương khoảng 7 tỷ đồng).


All times are GMT. The time now is 02:52.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03988 seconds with 8 queries