VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Breaking News | Tin Sốt (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=40)
-   -   Căn bệnh diễn viên Cát Phượng đang mắc phải nguy hiểm như thế nào? (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1546719)

nguoiduatinabc 11-25-2021 09:43

Căn bệnh diễn viên Cát Phượng đang mắc phải nguy hiểm như thế nào?
 
1 Attachment(s)
Diễn viên Cát Phượng đă nói về sức khỏe hiện tại của ḿnh: "Mọi người yên tâm, rất nhiều người alo Cát nhưng Cát không thể bắt máy nói chuyện được ạ v́ Cát c̣n mệt và cần ngủ.

Hơn nữa tiền đ́nh nên Cát hạn chế không nghe điện thoại. Cát viết status này một chút lại bỏ điện thoại xuống v́ mệt.

Sau đó tiếp tục viết mới xong. Cát cảm ơn mọi người rất nhiều đă quan tâm Cát. Cát rất ấm ḷng và Cát sẽ khỏe…".

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1637833382

Trước đó, Cát Phượng được bác sĩ chẩn đoán rối loạn tiền đ́nh nặng. Căn bệnh của nữ diễn viên không phải dứt điểm trong ngày 1, ngày 2 mà phải điều trị dần theo phác đồ của bác sĩ.

Hiện tại, Cát Phượng chỉ ở yên trong bệnh viện nhưng cũng không có bất cứ ai được vào thăm v́ t́nh h́nh dịch phức tạp. Tại đây, nữ diễn viên gửi lời cảm ơn đến các nhân viên y tế đă tận t́nh chăm sóc, đồng thời cũng cảm ơn người hâm mộ và bạn bè đă động viên chia sẻ.

Bệnh tiền đ́nh Cát Phượng mắc phải nguy hiểm thế nào?

Rối loạn tiền đ́nh mà Cát Phượng gặp phải là bệnh lư gặp ở mọi lứa tuổi nhưng thường gặp nhiều hơn độ tuổi trưởng thành. Rối loạn tiền đ́nh không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng luôn làm mệt mỏi, ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh rối loạn tiền đ́nh, trong đó:

- Do huyết áp thấp, thiếu máu, tai biến, các bệnh về tim mạch,… gây tắc nghẽn mạch máu.

- Do lo lắng căng thẳng, stress do mất ngủ, áp lực công việc. Stress khiến cơ thể sản sinh một lượng lớn hoocmon cortisol làm gây tổn thương hệ thống thần kinh. Trong đó có dây thần kinh số 8 bị tổn hại, làm cho hệ thống tiền đ́nh nhận được thông tin không chính xác và hoạt động không đúng yêu cầu.

- Do hậu quả của một số bệnh như viêm dây thần kinh, u năo, u dây thần kinh, viêm tai giữa, người cao tuổi bị suy giảm chức năng của một số cơ quan.

- Do quá béo hoặc quá, do quan hệ t́nh dục không đều đặn và thường xuyên uống quá nhiều rượu bia. Ngoài ra c̣n có thể do cơ thể bị nhiễm độc hóa chất hay do sử dụng thuốc… cũng là một trong những nguyên nhân gây rối loạn tiền đ́nh.

Cách pḥng tránh bệnh tiền đ́nh

- Luyện tập thể dục thể thao thường xuyên. Với những người làm việc ở văn pḥng, ngồi nhiều giờ bên máy tính liên tục nên thường xuyên tập các bài tập vận động vùng cổ, gáy. Không nên quay cổ đột ngột hoặc đứng lên ngồi xuống quá nhanh.

- Tránh đọc sách báo khi ngồi ô tô, nên ngồi hoặc nằm ngay xuống khi thấy chóng mặt.

- Uống đủ 2 lít nước mỗi ngày, hạn chế uống bia, rượu, hút thuốc lá.

- Khi có dấu hiệu của bệnh rối loạn tiền đ́nh, nên đến gặp và điều trị đúng theo hướng dẫn của bác sĩ. Tuyệt đối không được tự ư điều trị.

HonThienViet 11-26-2021 17:53

Đó là chuyện sức khoẽ cá nhân của các "Cô Căn D́ Kiết" trong xứ 1-SVPK .


All times are GMT. The time now is 18:26.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03564 seconds with 8 queries