VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Vietnam News | Tin Việt Nam (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=219)
-   -   Mừng bạn 2 triệu nhưng cưới ḿnh chỉ nhận lại 200k, cô dâu nhắn tin chất vấn và nhận được đáp án khiến dân t́nh tranh căi dữ dội (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1546725)

nguoiduatinabc 11-25-2021 09:56

Mừng bạn 2 triệu nhưng cưới ḿnh chỉ nhận lại 200k, cô dâu nhắn tin chất vấn và nhận được đáp án khiến dân t́nh tranh căi dữ dội
 
1 Attachment(s)
Vốn có ư nghĩa là lời chúc phúc đến cho cô dâu chú rể, nhưng không hiểu từ khi nào, khoản tiền mừng cưới lại trở thành phong tục để đôi bên "có đi có lại".

Mới đây, trên một hội nhóm đông thành viên, cô dâu tên T.T đă chia sẻ câu chuyện của ḿnh.

Được biết, T.T tỏ ra thắc mắc khi cưới bạn bản thân đă mừng 2 triệu nhưng đến khi ḿnh cưới, cô chỉ nhận lại được 200 ngàn từ bạn ḿnh.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1637834155

Khi được T.T góp ư th́ bạn gái nói rằng ḿnh mừng cưới là tùy tâm, mừng cưới bao nhiêu cũng được, tùy theo điều kiện, hoàn cảnh của từng người. Tuy nhiên, T.T lại cho rằng bạn bè th́ phải có qua có lại. T.T đă quư trọng bạn nên mới mừng cưới bạn 2 triệu, người bạn này lại không hiểu được điều đó.

"- Đám cưới bạn ḿnh đi 2 triệu. Sao đám cưới ḿnh, bạn đi có 200 ngàn vậy?

- Đám cưới đi bao nhiêu là tùy tâm chứ bạn. Tâm bạn tốt, tiền bạn nhiều th́ đi nhiều. Tâm ḿnh tốt nhưng tiền ḿnh không có th́ ḿnh đi ít. Bạn phải thông cảm cho ḿnh chứ. Có ai muốn nghèo khó túng thiếu đâu.

- Ḿnh không nhiều tiền, ḿnh cũng túng thiếu nhưng ḿnh quư trọng bạn nên mới đi 2 triệu. Chứ ḿnh cũng không thừa tiền mà đi nhiều bạn ạ."

Câu chuyện ngay khi đăng tải đă khiến dân t́nh bàn tán xôn xao. Rất nhiều cư dân mạng đă đưa ra b́nh luận, một phần lớn ư kiến cho rằng bạn bè không nên tính toán chi li như cô dâu.

- Có đi có lại mới toại ḷng nhau. Tuy nhiên, cũng do hoàn cảnh cá nhân, không phải lúc nào mọi người cũng dư dả để mà mừng cưới nhiều. Chính v́ vậy, điều quan trọng nhất là 2 người bạn cần ngồi lại nói chuyện để hiểu rơ tâm tư, hoàn cảnh nhau, tránh làm ảnh hưởng đến t́nh bạn.

- Sợ thật. Nếu lúc ḿnh đi ḿnh mừng nhiều tiền là v́ ḿnh quư trọng người ta th́ sao lúc người ta đi ít lại trách người ta được. Đă mừng là không so đo, c̣n nếu so đo như vậy th́ đi giống xă hội thôi. Người ta trung b́nh mừng 200 ngàn th́ mḿnh cũng mừng 200ngàn. Đi mừng cưới người ta ta 2 triệu xong lúc sau muốn đ̣i lại đúng 2 triệu th́ thôi tốt nhất không mời nhau làm ǵ cả. Chúc mừng nhau 1 câu cho vui vẻ.

- Đă thân th́ đo đếm được bằng tiền à mà thân. C̣n nếu đă thân th́ dù bạn có đi bằng người thường hoặc không đi tiền chỉ có mặt cũng làm người ta vui rồi chứ không cần ǵ phải nhiều tiền, đi nhiều để sau nhận lại được nhiều th́ thà từ đầu khỏi đi để sau họ khỏi đi lại, khỏi phải suy nghĩ.

Tuy nhiên, cũng không ít người cho rằng cô bạn kia mới là người chẳng biết điều.

- Tất nhiên là nếu đă thân th́ chuyện tiền nong không quan trọng nhưng cô bạn kia cũng thực sự chẳng phải kẻ biết điều. Kể cả không có tiền để đi đến 2 triệu th́ cũng chẳng ai đi ít như vậy cả. 200k bây giờ c̣n chẳng đủ tiền cỗ.

- Tôi thấy nhiều người hiểu sai vấn đề lắm đấy. Câu chuyện ở đây nó không đơn giản chỉ là ít tiền, nó thể hiện sự thiếu tôn trọng t́nh bạn. Tôi nghĩ là cô dâu coi cô bạn kia là bạn thân nhưng cô bạn kia chỉ thân ai nấy lo thôi.


All times are GMT. The time now is 02:17.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.02671 seconds with 8 queries