VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Ngôi làng "biến mất" 36 năm bất ngờ xuất hiện trở lại sau đợt hạn hán (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1546734)

nguoiduatinabc 11-25-2021 10:48

Ngôi làng "biến mất" 36 năm bất ngờ xuất hiện trở lại sau đợt hạn hán
 
1 Attachment(s)
Ngôi làng Guiri Qasrouka từng là nơi sinh sống của một cộng đồng người Kurd cho đến khi dự án xây dựng đập thủy điện. Bắt buộc 50 hộ gia đ́nh phải di cư sang nơi khác. Cả ngôi làng sau đó cũng bị nhấn ch́m bởi vùng nước phục vụ tưới tiêu cho đất nông nghiệp.

Tuy nhiên, đợt hạn hán nghiêm trọng hồi đầu tháng 9 ở Iraq khiến mực nước trong đập và khu vực xung quanh giảm mạnh, có thời điểm giảm tới 7m đă đưa làng Guiri Qasrouka trở lại bề mặt.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1637837307

"Hiện tượng này chắc chắn liên quan tới biến đổi khí hậu", Giám đốc đập thủy điện Dohuk Farhad Taher cho hay.

Nhiều năm ch́m dưới nước, các ngôi nhà và tường đá trong làng giờ phủ đầy tảo, rêu phong và vỏ ṣ, tạo nên một vẻ đẹp cổ xưa, trầm mặc giữa những ngọn núi hùng vĩ xung quanh.

Tuy nhiên theo ông Taher làng Guiri Qasrouka sẽ tiếp tục biến mất vào mùa đông khi các cơn mưa trở lại. Trước khi điều này diễn ra, rất nhiều du khách đă t́m tới đây để kịp thời chiêm ngưỡng các bức tường đá sừng sững của các ngôi nhà trong quá khứ.


All times are GMT. The time now is 01:02.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.02833 seconds with 8 queries