VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Computer News|Tin Vi Tính (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=180)
-   -   Người đứng đầu Instagram sẽ điều trần trước Quốc hội Mỹ (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1546736)

nguoiduatinabc 11-25-2021 10:51

Người đứng đầu Instagram sẽ điều trần trước Quốc hội Mỹ
 
1 Attachment(s)
Người đứng đầu Instagram Adam Mosseri dự kiến sẽ có mặt trước một ủy ban của Thượng viện Mỹ vào đầu tháng 12. Trong một chuỗi các cuộc điều trần về vấn đề bảo vệ trẻ em trên mạng Internet. Theo Thượng nghị sĩ Richard Blumenthal.

Cuộc điều trần của ông Mosseri diễn ra sau nhiều sự kiện tương tự trong năm nay với Antigone Davis - Giám đốc toàn cầu về An toàn của Meta và Frances Haugen - một cựu nhân viên của Facebook. Những thông tin và nghiên cứu nội bộ về tác động của Facebook và Instagram lên trẻ vị thành niên mà cô Haugen tiết lộ cho báo chí đă làm dấy lên làn sóng chỉ trích từ công luận và yêu cầu điều tra từ nhiều chính trị gia.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1637837501

Vào tháng 9, bà Antigone Davis đă nói với Quốc hội Mỹ rằng Meta bất đồng với quan điểm Instagram có hại cho thiếu niên và kết quả nghiên cứu bị lộ không cho thấy dữ liệu khẳng định quan hệ nguyên nhân - kết quả.

Tuy nhiên, sau phiên điều trần của Frances Haugen, Thượng nghị sĩ Blumenthal đă viết thư cho CEO Meta Mark Zuckerberg nói rằng đại diện Meta đă “cung cấp thông tin sai lệch hoặc thiếu chính xác về cách công ty cố giấu kín nghiên cứu nội bộ”.

Đồng thời, ông Blumenthal c̣n yêu cầu Zuckerberg hoặc Mosseri ra điều trần trước tiểu ban bảo vệ người tiêu dùng của Ủy ban Thương mại Thượng viện Mỹ để làm rơ vấn đề.

Dani Lever, người phát ngôn của Meta, cho biết: “Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với Ủy ban để sắp xếp thời gian cho cuộc điều trần của Adam và tŕnh bày những bước đi quan trọng mà Instagram đang thực hiện”.

Thượng nghị sĩ Blumenthal đă nói rằng ông sẽ hỏi rơ Adam Mosseri về cách thuật toán của Instagram dẫn thiếu niên và trẻ em từ những nội dung b́nh thường đi đến những chủ đề nguy hiểm như bệnh rối loạn ăn uống và tự gây hại bản thân, đồng thời mong muốn có được cam kết về minh bạch thông tin thuật toán từ phía ứng dụng này. Theo ông Blumenthal, lănh đạo từ các ứng dụng khác như Snap, TikTok và YouTube đều đă có cam kết như vậy.

Tuy Mark Zuckerberg đă quen với việc bị giới lập pháp Mỹ triệu tập, đây lại là lần đầu tiên Adam Mosseri ra điều trần trước Quốc hội. Vốn là một “phó tướng” được Zuckerberg tin cậy chọn đứng đầu Instagram vào năm 2018, ông Mosseri đă trở thành gương mặt đại diện cho Instagram thông qua việc thường xuyên xuất hiện trên video giới thiệu tính năng mới và có mặt trong các chương tŕnh truyền h́nh.

Trước khi bà Antigone Davis ra điều trần vào tháng 9, ông Mosseri đă xuất hiện trên chương tŕnh Today Show của NBC để thông báo rằng Instagram sẽ tạm ngừng phát triển phiên bản riêng cho trẻ em, sau làn sóng phản đối từ công luận và sự ḍ xét của các nhà lập pháp.

Vào tuần trước, một nhóm 11 tổng chưởng lư bang từ cả 2 đảng phái chính tại Mỹ tuyên bố đă mở cuộc điều tra về việc liệu Meta có khả năng bảo vệ sức khỏe tâm lư của thanh thiếu niên trên các nền tảng của ḿnh hay không, trong đó có Instagram.


All times are GMT. The time now is 01:38.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03087 seconds with 8 queries