VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   USA NEWS ZONE 2 (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=187)
-   -   Lệnh bắt buộc chích vaccine của Biden dành cho các công ty tư nhân đă có hiệu lực. (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1570756)

phokhuya 01-13-2022 00:44

Lệnh bắt buộc chích vaccine của Biden dành cho các công ty tư nhân đă có hiệu lực.
 
1 Attachment(s)
https://img.etviet.com/2022/01/phan-...-covid-19.jpeg

Lệnh bắt buộc chích vaccine của chính phủ Tổng thống (TT) Biden dành cho các chủ lao động tư nhân đă có hiệu lực vào hôm thứ Hai (10/01), mặc dù lệnh này đang vấp phải những thách thức pháp lư tại Tối Cao Pháp Viện, khiến cho một số doanh nghiệp không chắc chắn về cách thực hiện [quy định này như thế nào].

Kể từ hôm 10/01, các doanh nghiệp có 100 nhân viên trở lên hiện phải bảo đảm rằng tất cả nhân viên đă được chích ngừa đầy đủ hai liều vaccine Pfizer hoặc Moderna hoặc một liều của Johnson & Johnson, và họ phải cho người lao động đi chích ngừa được hưởng nghỉ phép có lương.

Các doanh nghiệp nằm trong quy định trên cũng phải theo dơi t́nh trạng chích ngừa của người lao động thông qua một cơ sở dữ liệu, thông báo cho nhân viên các quy tŕnh và chính sách chích ngừa của công ty, đồng thời phải bảo đảm nhân viên chưa chích ngừa luôn đeo khẩu trang khi ở trong nhà.

Quy định này áp dụng cho khoảng 84 triệu người lao động Hoa Kỳ, và được thực thi bởi Cơ quan Quản lư Sức khỏe và An toàn Nghề nghiệp (OSHA). Công ty nào không tuân thủ sẽ bị phạt tới 14,000 USD cho mỗi lần vi phạm.

Tuy nhiên, OSHA cho biết họ sẽ không đưa ra h́nh phạt cho những trường hợp không tuân thủ cho đến ngày 09/02, cũng là thời hạn mà các doanh nghiệp phải thực hiện biện pháp thay thế việc xét nghiệm COVID-19 hàng tuần cho những nhân viên nào chưa chích ngừa.

Tối cao Pháp viện vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng về quy định vốn đang vấp phải những thách thức pháp lư từ một số nhóm doanh nghiệp, cùng với các tiểu bang Ohio, Missouri, Louisiana, và nhiều tiểu bang khác nữa, là những bên đang thách thức tính hợp pháp của các lệnh bắt buộc chích vaccine của Tổng thống Joe Biden.

Hồi tháng 11/2021, Ṭa Phúc thẩm Khu vực thứ Năm của Hoa Kỳ đă tạm dừng việc thi hành lệnh này trên toàn quốc. Tuy nhiên, lệnh này đă được khôi phục vào tháng trước sau khi vụ kiện được giao lại cho Ṭa Phúc thẩm Khu vực thứ Sáu.

Nhiều doanh nghiệp, trong đó có cả Dịch vụ Bưu điện Hoa Kỳ (USPS), lo ngại rằng lệnh bắt buộc chích vaccine này có thể gây ra t́nh trạng thiếu lao động hơn nữa vào thời điểm các doanh nghiệp đă đang rất khó khăn trong việc thuê nhân công mới. Tuần trước USPS đă yêu cầu các quan chức liên bang cho phép tạm miễn thi hành lệnh bắt buộc chích vaccine của TT Biden do có khả năng sẽ thiếu hụt nhân sự và chuỗi cung ứng.

“Với những thách thức ghê gớm mà chuỗi cung ứng của quốc gia chúng ta đă đang phải trải qua, chúng tôi trân trọng đề nghị rằng quốc gia này không thể chịu đựng thêm tác hại to lớn tiềm tàng sẽ phát sinh nếu khả năng chuyển phát thư và gói hàng của Dịch vụ Bưu điện bị ảnh hưởng tiêu cực nặng nề,” Phó Tổng Giám đốc Bưu điện Douglas A. Tulino đă viết trong bản yêu cầu gửi cho OSHA hôm 04/01.

Hôm thứ Sáu (07/01), Tối cao Pháp viện đă nghe hai cuộc tranh biện bằng miệng về lệnh bắt buộc chích vaccine, vụ kiện đầu tiên là giữa TT Biden và tiểu bang Missouri, trong đó chính phủ liên bang muốn dỡ bỏ các lệnh tạm hoăn của ṭa án cấp dưới đang ngăn cản họ thi hành một quy định khẩn cấp hôm 04/11/2021 của Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ (HHS).

Quy định này yêu cầu hơn 10 triệu nhân viên tại các cơ sở chăm sóc sức khỏe vốn tham gia vào các chương tŕnh bảo hiểm Medicare và Medicaid đều phải được chích ngừa.

Vụ kiện thứ hai là của Liên đoàn Doanh nghiệp Độc lập Quốc gia (NFIB) kiện Bộ Lao động, liên quan đến lệnh bắt buộc chích vaccine đối với các doanh nghiệp tư nhân lớn của chính phủ.

Trong các phiên tranh biện bằng miệng hôm thứ Sáu về lệnh bắt buộc chích ngừa đối với khu vực tư nhân, Chánh án John Roberts nói rằng chính phủ liên bang có thể đang vượt quá mức quyền hạn của họ với lệnh bắt buộc chích ngừa này và đang cố gắng “một tay che cả bầu trời” bằng cách áp đặt các chính sách về COVID-19, một vấn đề mà trên thực tế, lẽ ra phải do Quốc hội giải quyết.

Ông Roberts cho rằng đại dịch này “giống như một việc mà các tiểu bang sẽ ứng phó hoặc cần phải ứng phó… và là việc mà Quốc hội cần ứng phó hoặc cần thực hiện, chứ không phải là từ cơ quan này cho đến cơ quan kia, chính phủ liên bang, cơ quan hành pháp thực hiện hành động riêng rẽ là đang ứng phó với nó”.

Trong một diễn biến khác vào hôm thứ Sáu, luật sư Scott A. Keller của NFIB nói rằng “Lệnh bắt buộc chích ngừa trên toàn bộ nền kinh tế của OSHA sẽ gây ra sự chuyển dịch lao động lâu dài trong nền kinh tế quốc gia của chúng ta, vốn đă đang gặp phải t́nh trạng thiếu nguồn lao động và đường cung ứng yếu. OSHA trước đây chưa bao giờ bắt buộc chích vaccine hoặc xét nghiệm trên diện rộng, chứ chưa nói đến áp dụng đối với tất cả các ngành nghề”.

Mặc dù các thẩm phán của Tối cao Pháp viện hôm thứ Sáu có vẻ đă bày tỏ một số hoài nghi về quy định này, nhưng họ đă dừng việc ngăn chặn lệnh bắt buộc chích ngừa này bắt đầu có hiệu lực vào thứ Hai.

Vào tháng 10/2021, một cuộc thăm ḍ từ Tổ chức Gia đ́nh Kaiser cho thấy 37% người lao động chưa chích ngừa cho biết họ sẽ nghỉ việc nếu bị bắt buộc phải chích ngừa hoặc xét nghiệm hàng tuần. Tuy nhiên, mặc dù một phần tư tổng số người lớn được khảo sát cho biết họ biết rơ ai đó đă nghỉ việc do lệnh yêu cầu chích vaccine này, nhưng chỉ có 5% người lao động chưa chích ngừa cho biết chính họ đă làm vậy.

Chính phủ TT Biden đă lập luận rằng lệnh bắt buộc chích vaccine không chỉ cứu mạng sống mà c̣n giúp 5 triệu người lao động Mỹ quay trở lại làm việc, đồng thời thúc đẩy quá tŕnh phục hồi kinh tế nhanh hơn và mạnh mẽ hơn.

Cô Katabella Roberts là một phóng viên hiện đang sống tại Thổ Nhĩ Kỳ. Cô viết về tin tức nói chung và tin kinh doanh cho The Epoch Times, tập trung chủ yếu vào Hoa Kỳ.

Thanh Tâm

anhhaila 01-13-2022 00:52

Quote:

Chính phủ TT Biden đă lập luận rằng lệnh bắt buộc chích vaccine không chỉ cứu mạng sống mà c̣n giúp 5 triệu người lao động Mỹ quay trở lại làm việc, đồng thời thúc đẩy quá tŕnh phục hồi kinh tế nhanh hơn và mạnh mẽ hơn.
Trái lại th́ có , nhân viên bị sa thải , lương căn bản đang tăng cao cộng với tiền thưởng nhưng nhiều công ty tư nhân vẵn không kiếm ra nhân viên để làm việc , hơn nữa bây giờ walk out cũng xin được tiền thất nghiệp nên ở nhà an toàn hơn khỏi bị lây nhiễm ...

:animated-applause-s:animated-applause-s:animated-applause-s:animated-applause-s

phokhuya 01-13-2022 01:05

Quote:

Originally Posted by anhhaila (Post 4398861)
Trái lại th́ có , nhân viên bị sa thải , lương căn bản đang tăng cao cộng với tiền thưởng nhưng nhiều công ty tư nhân vẵn không kiếm ra nhân viên để làm việc , hơn nữa bây giờ walk out cũng xin được tiền thất nghiệp nên ở nhà an toàn hơn khỏi bị lây nhiễm ...

:animated-applause-s:animated-applause-s:animated-applause-s:animated-applause-s

Những tai hại mà đảng "Bồn Lừa" mang đến cho dân trong 2021 khủng khiếp thế nào mà c̣n có người mê mụi ủng hộ. Thật khó hiểu. :eek::eek:

vu-nhu-can 01-14-2022 01:46

Tối cao pháp viện vừa ra phán quyết là OHSA đă vượt quá quyền hạn khi bắt buộc các công ty tư có hơn 100 nhân viên phải chích ngừa. Nhưng các nhân viên y tế làm cho những cơ sở nhận tiền của liên bang qua các chương tŕnh Medicare và in home support phải tuân thủ lệnh chích ngừa do bộ trưởng Y tế và nhân sự ban hành.

phokhuya 01-14-2022 02:36

Quote:

Originally Posted by vu-nhu-can (Post 4399699)
Tối cao pháp viện vừa ra phán quyết là OHSA đă vượt quá quyền hạn khi bắt buộc các công ty tư có hơn 100 nhân viên phải chích ngừa. Nhưng các nhân viên y tế làm cho những cơ sở nhận tiền của liên bang qua các chương tŕnh Medicare và in home support phải tuân thủ lệnh chích ngừa do bộ trưởng Y tế và nhân sự ban hành.

Có lẽ mọi người xem nhẹ chuyện nhiều nhân viên, công nhân nghĩ việc v́ chống lệnh vaccinated đần độn. Đảng "Bồn Lừa" dư hiểu điều này, nhưng sao vẫn phải tiếp tục áp đặt nó thành luật "Bắt Buộc"?
Càng nhiều người nghĩ việc th́ sự thành công của đảng chó má này càng lớn. Chúng sẽ liên tục đưa ra tin tức thiếu hụt nhân sự và thậm chí thổi phồng con số này lên nhiều lần.
Lợi thế đang trong tay, chúng sẽ dễ dàng thổi bay vài tỷ đô vào những tiểu bang xanh, và mượn cớ là trợ giúp an ninh xă nghĩa ǵ đó. Người trong nhà th́ dễ dàng điền vào chỗ trống mà.
Chuyện sắp xảy ra sẽ c̣n nghiêm trọng gấp trăm lần. Di dân lậu đă làm hao hụt ngân khố nhiều quá, đă đến lúc họ phải có việc làm để tự ổn định cuộc sống rồi. Từ chuyện di dân lậu có quyền đi bầu th́ tất nhiên cũng có quyền vào hăng, xưởng làm việc. Tự do trên mọi mặt th́ cũng tự do thành gia lập thất và sanh đẻ một cách hợp lệ trên đất Mỹ. Đây là mối nguy hại và sẽ gây tổn thất trầm trọng cho nước Mỹ trong ṿng vài năm tới. Lúc đó th́ học sinh tiểu học chỉ cần học toán nhân là đủ. Cộng, trừ và chia sẽ không c̣n cần thiết trong toán học nữa.
:eek::eek:

Fvk7D 01-14-2022 15:46

Tác giả bài viết này chắc ngủ gục

vu-nhu-can 01-14-2022 21:57

Quote:

Originally Posted by Fvk7D (Post 4400079)
Tác giả bài viết này chắc ngủ gục


Bài này được post 1 ngày trước khi Tối cao pháp viện ra phán quyết chận đứng quy định chích ngừa trên toàn nước Mỹ cho những cơ sở kinh doanh có hơn 100 nhân viên. Ở thời điểm đó, bài viết đúng với sự thật v́ lệnh bắt buộc chích ngừa đă có hiệu lực 2 ngày trước đó (10/01/22).

Đến 11:00 ngày 13/01/22, ṭa án tối cao công bố phán quyết chận đứng quy định của OHSA thành ra chích ngừa không c̣n là bắt buộc nữa mà tùy thuộc vào sự lựa chọn của cá nhân, công ty hay thành phố.

Bài viết đă ghi rơ những mốc thời gian của những diễn biến về quy định chích ngừa cũng như những phán quyết của ṭa án cấp dưới, đó là một bài viết có đầy đủ dẫn chứng, tác giả không hề ngủ gục như bạn nghĩ.

Cũng có thể bài viết quá dài nên bạn không đọc mà chỉ dựa trên cái tựa đề để đi đến kết luận cho nên bạn nên tự biết phải làm ǵ

hoanglan22 01-14-2022 22:31

Quote:

Originally Posted by vu-nhu-can (Post 4400287)
Bài này được post 1 ngày trước khi Tối cao pháp viện ra phán quyết chận đứng quy định chích ngừa trên toàn nước Mỹ cho những cơ sở kinh doanh có hơn 100 nhân viên. Ở thời điểm đó, bài viết đúng với sự thật v́ lệnh bắt buộc chích ngừa đă có hiệu lực 2 ngày trước đó (10/01/22).

Đến 11:00 ngày 13/01/22, ṭa án tối cao công bố phán quyết chận đứng quy định của OHSA thành ra chích ngừa không c̣n là bắt buộc nữa mà tùy thuộc vào sự lựa chọn của cá nhân, công ty hay thành phố.

Bài viết đă ghi rơ những mốc thời gian của những diễn biến về quy định chích ngừa cũng như những phán quyết của ṭa án cấp dưới, đó là một bài viết có đầy đủ dẫn chứng, tác giả không hề ngủ gục như bạn nghĩ.

Cũng có thể bài viết quá dài nên bạn không đọc mà chỉ dựa trên cái tựa đề để đi đến kết luận cho nên bạn nên tự biết phải làm ǵ

Bài viết và post lên không đọc kỹ từng phần rồi sau đó nhận xét .Bạn này chỉ đọc tựa đề rồi ngủ gục cũng chẳng biết mẹ Tác giả nói ǵ nữa kkk ...:animated-laughing-i:animated-laughing-i:animated-laughing-i

phokhuya 01-15-2022 00:00

Quote:

Originally Posted by hoanglan22 (Post 4400314)
Bài viết và post lên không đọc kỹ từng phần rồi sau đó nhận xét .Bạn này chỉ đọc tựa đề rồi ngủ gục cũng chẳng biết mẹ Tác giả nói ǵ nữa kkk ...:animated-laughing-i:animated-laughing-i:animated-laughing-i

Chính phủ TT Biden đă lập luận rằng lệnh bắt buộc chích vaccine không chỉ cứu mạng sống mà c̣n giúp 5 triệu người lao động Mỹ quay trở lại làm việc, đồng thời thúc đẩy quá tŕnh phục hồi kinh tế nhanh hơn và mạnh mẽ hơn.Phần lươn lẹo của đảng "Bồn Lừa" chính là ở đây. Thật ra th́ chẳng phải chích ngừa mà giúp cho 5 triệu người trở lại làm việc. Nguyên nhân chính là v́ chương tŕnh hổ trợ $600/tuần và sau đó th́ $300/tuần đă chấm dứt. Nằm nhà mà mỗi tháng có đến $1.200 th́ tên nào chẳng muốn.
Những tṛ lừa đảo của cái đảng khốn nạn này thật sự là đếm không xuể. Chúng đánh tâm lư vào những người nhẹ dạ cả tin, luôn nhắm vào lợi lộc nhỏ nhen và nhận được sự đồng t́nh của chính những người này.
:eek::eek::eek:

hoanglan22 01-15-2022 03:21

[QUOTE=phokhuya;4400379]Chính phủ TT Biden đă lập luận rằng lệnh bắt buộc chích vaccine không chỉ cứu mạng sống mà c̣n giúp 5 triệu người lao động Mỹ quay trở lại làm việc, đồng thời thúc đẩy quá tŕnh phục hồi kinh tế nhanh hơn và mạnh mẽ hơn.Phần lươn lẹo của đảng "Bồn Lừa" chính là ở đây. Thật ra th́ chẳng phải chích ngừa mà giúp cho 5 triệu người trở lại làm việc. Nguyên nhân chính là v́ chương tŕnh hổ trợ $600/tuần và sau đó th́ $300/tuần đă chấm dứt. Nằm nhà mà mỗi tháng có đến $1.200 th́ tên nào chẳng muốn.
Những tṛ lừa đảo của cái đảng khốn nạn này thật sự là đếm không xuể. Chúng đánh tâm lư vào những người nhẹ dạ cả tin, luôn nhắm vào lợi lộc nhỏ nhen và nhận được sự đồng t́nh của chính những người này.
:eek::eek::eek:[/QUOTE

Thủ trưởng nhà ta nhận tiền cứu trợ dụ dỗ .... mừng quá nên nghe lời chích luôn mấy mũi giờ chắc lên bàn thờ nhận tiền vàng mă cô hồn:animated-laughing-i:animated-laughing-i:animated-laughing-i


All times are GMT. The time now is 04:53.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.05419 seconds with 8 queries