VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Bỏ Ukraine đi, cho Nga gia nhập NATO: Đây sẽ là "mănh tướng" giúp Mỹ đánh bại mọi kẻ thù? (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1571077)

Cupcake01 01-13-2022 15:15

Bỏ Ukraine đi, cho Nga gia nhập NATO: Đây sẽ là "mănh tướng" giúp Mỹ đánh bại mọi kẻ thù?
 
1 Attachment(s)
Tại sao cứ phải cố chấp đưa Ukraine vào NATO trong khi nếu cho Nga trở thành thành viên, liên minh phương Tây sẽ mạnh nhất thế giới.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1642086928

Bỏ Ukraine đi, cho Nga vào NATO

Cuộc đàm phán để đảm bảo NATO không mở rộng về phía Đông chống lại Nga đă thực sự thất bại. Liên minh Bắc Đại Tây Dương đă khẳng định chắc nịch rằng cánh cửa đang mở rộng cho các thành viên mới, bao gồm Ukraine và Georgia.

"Tối hậu thư của Tổng thống Putin" đă không có tác dụng và một số biện pháp mang tính chất quân sự-kỹ thuật sẽ phải được thực hiện. Nhưng điều ǵ sẽ xảy ra nếu Moscow thực hiện một hành động thiện chí bất ngờ bằng cách gia nhập NATO?

Ư tưởng về khả năng Nga, và trước đó là Liên Xô, tham gia khối quân sự phương Tây đă được nhắc đến nhiều lần.

Gần như ngay lập tức sau khi Thế chiến II kết thúc, NATO đă được định hướng chống Liên Xô một cách rơ ràng.

Không lâu trước khi Đức gia nhập NATO vào năm 1954, Điện Kremlin đă đặt vấn đề tham gia liên minh, với điều kiện các thành viên phải cam kết không can thiệp vào công việc nội bộ của nhau, điều sẽ vô hiệu hóa bản chất của khối quân sự từ bên trong.

Mỹ, Anh và Pháp coi đề xuất của Moscow là "không đáng để thảo luận", và một năm sau Đức gia nhập NATO.

Lần thứ hai, Liên Xô xem xét khả năng gia nhập liên minh là vào năm 1983 với mục đích giảm căng thẳng toàn cầu. Nhưng như một sự trùng hợp kỳ lạ khi sự cố bi thảm với chiếc Boeing của Hàn Quốc xảy ra đă khiến một số cơ quan t́nh báo nước ngoài cố t́nh đổ lỗi cho lực lượng pḥng không Liên Xô.

Ngay lập tức Moscow bị gán mác "đế chế độc ác", Các cuộc tập trận được tổ chức ở châu Âu để mô phỏng một cuộc tấn công hạt nhân chống lại Liên Xô. Mức độ căng thẳng lại tăng lên.

Lần thứ ba, người Nga nghĩ đến việc gia nhập NATO vào năm 1991 dưới thời Tổng thống Yeltsin sau khi Liên Xô sụp đổ.

Tuy nhiên, vào năm 1994, khối này đă khởi động chương tŕnh Đối tác v́ Ḥa b́nh mà không có sự tham gia của Nga, sau đó Chiến tranh Chechnya lần thứ nhất bắt đầu, quan hệ với phương Tây xấu đi rơ rệt. Sự gây hấn của NATO đối với Nam Tư đă trở thành một phép thử khác đối với quan hệ cả hai.

Lần cuối cùng ở cấp cao nhất, Tổng thống Putin khi vừa lên nắm quyền đă thể hiện sự lạc quan về khả năng gia nhập Liên minh Bắc Đại Tây Dương vào năm 2000:

"Tại sao không? Tôi không loại trừ khả năng như vậy - trong trường hợp lợi ích của Nga được tính đến, nếu đất nước chúng tôi trở thành một đối tác đầy đủ".

Tuyên bố mang đến cảm xúc nhưng một lần nữa không thành hiện thực. Không ai muốn trở thành đối tác ngang hàng với Moscow; thay vào đó, Brussels đang đẩy biên giới của ḿnh ngày càng xa hơn về phía Đông.

Nga sẽ tỏa sáng trong NATO?

Theo tờ Reporter, điều sẽ khiến nhiều người bất ngờ là Nga với tư cách là một phần của NATO ngày nay thực sự có lợi cho Mỹ, khi trở thành đối trọng bổ sung với Trung Quốc.

Để ngăn chặn cường quốc ở khu vực Châu Á - Thái B́nh Dương, Mỹ, Anh và Úc đă tạo ra khối AUKUS.

Tuy nhiên, từ phía Bắc, Trung Quốc có một "chỗ dựa" và hậu phương đáng tin cậy là Nga với các nguồn tài nguyên thiên nhiên, dầu khí, khả năng vận chuyển đường bộ và tuyến đường biển phía Bắc, cũng như nhiều "hậu phương" khác.

Khi Nga trở thành đồng minh của Mỹ trong khối NATO, ḍng nguyên liệu thô với mức giá hợp lư đột ngột dừng lại, vận chuyển hàng hóa Trung Quốc sang châu Âu cũng ngừng trệ, và thay v́ quan hệ hữu nghị với Bắc Kinh, Moscow sẽ bắt đầu xây dựng các tuyến pḥng thủ hoặc thậm chí tấn công ở biên giới Trung Quốc.

Với kịch bản này, Trung Quốc sẽ gần như bị cô lập hoàn toàn. Bị NATO và AUKUS chèn ép từ mọi phía, cuối cùng Bắc Kinh sẽ buộc phải đầu hàng và đồng ư với mọi điều kiện của Washington.

Thế nhưng Moscow có thể sẽ phải trả giá cho sự lựa chọn đối tác và kẻ thù của ḿnh. Nếu Trung Quốc chẳng những không khuất phục mà c̣n chiến đấu, th́ chính những người lính Nga sẽ phải ra mặt trận thay v́ người Mỹ.

Đó là viễn cảnh Nga "tỏa sáng" theo nhiều nghĩa nếu nước này gia nhập NATO ngày nay. Không cần phải nói, ai cũng biết rằng Moscow nên tránh những t́nh huống như vậy nếu có thể.

VietBF @ Sưu tầm

Trim 01-13-2022 15:37

NATO là đám tép riu, có mẹ ǵ mà phải theo.
Đại đế Putin hợp tác với Hoàng Đế Tập chung nhau đập cái bọn đế kuốc yankee lên bờ xuống ruộng luôn đê !!! Tiến lên, các đồng chí nắm tay tiên lên đê !!!

damnoithatkhong 01-13-2022 18:15

Putin bị cô lập , nghèo nàn, chỉ NỔ như bọn Hán Nô. Bị đàn em của Mỹ là Do Thái TÁT vào mặt hàng trăm lần, nào là dùng S400 Khóa Bầy trời .....bị đánh mà phải câm mơm

damnoithatkhong 01-13-2022 18:17

Quote:

Originally Posted by Trim (Post 4399294)
NATO là đám tép riu, có mẹ ǵ mà phải theo.
Đại đế Putin hợp tác với Hoàng Đế Tập chung nhau đập cái bọn đế kuốc yankee lên bờ xuống ruộng luôn đê !!! Tiến lên, các đồng chí nắm tay tiên lên đê !!!

Nga ngố bị đánh hàng trăm lần bởi thằng đẹ tủe của Mỹ vẩn Nô....hàn Nô ăm cám nên rất ngu

Trim 01-13-2022 19:16

Ừ ! Trong đám nô th́ đám phế vật BINO loại Z2 là đám cặn bă, vô lại, đốn mạt, rác rưởi, chó đẽ, bỉ ổi đê tiện nhất, xạo chó xàm lồn nhất!!!
@hoanglan22


All times are GMT. The time now is 20:54.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03472 seconds with 8 queries