VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   School | Kiến thức (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=88)
-   -   Những lưu ư trước khi mở thêm thẻ tín dụng (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1571476)

sunshine1104 01-14-2022 04:13

Những lưu ư trước khi mở thêm thẻ tín dụng
 
1 Attachment(s)
Nếu bạn đang muốn mở thêm một thẻ tín dụng trong năm nay, đây sẽ là ba điều nên cân nhắc trước khi đưa ra quyết định.

Các chuyên gia tài chính cho rằng, thay v́ tập trung vào các ưu đăi hay tiền thưởng trị giá bao nhiêu, điều quan trọng nhất là đánh giá xem việc mở thêm một thẻ tín dụng khác sẽ ảnh hưởng như thế nào đến chi tiêu của bạn. Có thể lời chào mời đăng kư thẻ rất hấp dẫn, nhưng bạn không đáng phải chi tiêu nhiều hơn khả năng của ḿnh.

Dưới đây là ba yếu tố cần lưu ư để giúp bạn đưa ra quyết định phù hợp nhất.

Đảm bảo thẻ phù hợp thói quen chi tiêu

Theo Matt Schultz - chuyên gia về thẻ tín dụng tại LendingTree, cho dù phần thưởng đăng kư có hấp dẫn đến mức nào, nếu thẻ không có ư nghĩa với cách bạn đă tiêu tiền, th́ việc mở mới sẽ không đáng phải thực hiện.

"Tấm thẻ tốt nhất là tấm thẻ phù hợp với lối sống của chủ sở hữu và giúp họ có được những ǵ ḿnh muốn mà không cần phát sinh thêm các khoản chi tiêu không cần thiết", ông nói.

Một người dành phần lớn thu nhập cho du lịch có thể thích hợp với loại thẻ sở hữu nhiều ưu đăi khi mua vé máy bay, đặt pḥng khách sạn, nhà hàng... Tương tự, một người thường xuyên mua sắm, dùng thẻ tín dụng có tính năng hoàn tiền khi thanh toán tại các cửa hàng sẽ phù hợp hơn.

Shannon Mclay - nhà sáng lập và CEO của The Financial Gym - cho biết: "Hăy nghĩ về việc bạn sử dụng thẻ tín dụng chủ yếu để làm ǵ. Điều đó sẽ xác định loại thẻ bạn đang t́m kiếm".

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1642133556
Cần chọn thẻ tín dụng phù hợp với thói quen chi tiêu của mỗi người. Ảnh minh họa: CNBC

Cần biết mức chi tiêu tối thiểu để đạt được phần thưởng

Hiện nay, các ngân hàng thường tung nhiều phần thưởng khi khách hàng đăng kư thẻ tín dụng. Nhưng điều đó không có nghĩa rằng, kiếm được tiền thưởng là lợi ích tốt nhất. Để nhận thưởng, khách hàng có thể buộc phải chi tiêu vượt quá khả năng của họ.

McLay nói: "Bạn có thể đăng kư thẻ tín dụng v́ muốn có 100.000 điểm thưởng, nhưng bạn có thể phải chi 4.500 USD trong ba tháng để có được nó. Nếu hiện tại, bạn không chi tiêu nhiều như vậy sẽ dễ mắc vào khoản nợ không thể thoát khỏi".

Bà khuyên khách hàng nên đọc rơ điều khoản nhận thưởng trước khi mở thẻ tín dụng. Điều này sẽ đảm bảo rằng, họ có thể chi tiêu một cách có trách nhiệm và vẫn nhận được phần thưởng.

Nếu bạn không chắc chắn, hăy tính toán giá trị của phần thưởng và đánh giá xem nó có xứng đáng với mức tăng chi tiêu hàng tháng mà bạn cần phải bỏ ra hay không.

Biết cách theo dơi nhiều thẻ tín dụng

Có nhiều thẻ tín dụng đồng nghĩa với việc chủ sở hữu cần sắp xếp lịch thanh toán nhiều ngày, chịu thêm phí hàng năm và có nhiều loại ưu đăi. Nhưng điều quan trọng nhất, theo McLay, là theo dơi chi tiêu.

"Nếu bạn đang sử dụng nhiều thẻ tín dụng cùng lúc, việc theo dơi chi tiêu sẽ khó khăn hơn v́ chúng diễn ra ở hai hoặc ba nơi khác nhau", bà chỉ rơ.

Chuyên gia này khuyên, mỗi người chỉ nên sử dụng một thẻ tín dụng tại một thời điểm cho phần lớn chi tiêu của ḿnh. Với các thẻ tín dụng khác, bạn có thể dùng để chi tiêu vào các khoản phí dễ theo dơi như đăng kư thành viên hàng tháng. Điều này giúp bạn không bỏ lỡ các lịch thanh toán hay làm xấu điểm tín dụng của ḿnh.

Về vấn đề này, ông Schultz nói thêm: "Chỉ cần một lần thanh toán chậm sẽ gây thiệt hại thực sự cho điểm tín dụng của bạn. Khi bạn có nhiều thẻ, bạn phải vật lộn để đảm bảo bản thân luôn theo dơi các khoản thanh toán, ngày đến hạn và những thứ tương tự thế".

Ông khuyên mỗi người nên đăng kư tính năng thanh toán tự động ngay khi nhận được thẻ mới. Ngoài ra, tự cài thêm các thông báo bằng tin nhắn và email về ngày đến hạn trả nợ thẻ cũng là việc hữu ích.


All times are GMT. The time now is 14:35.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04074 seconds with 8 queries