VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   School | Kiến thức (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=88)
-   -   Những điều cần cân nhắc khi thiết kế cửa ra vào (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1571480)

sunshine1104 01-14-2022 04:17

Những điều cần cân nhắc khi thiết kế cửa ra vào
 
8 Attachment(s)
Trong mỗi ngôi nhà, cửa chính ra vào đặc biệt quan trọng bởi đó là nơi đầu tiên cả gia chủ lẫn khách ghé thăm tiếp xúc.

Vật liệu

Công đoạn thiết kế cửa ra vào thường bắt đầu bằng việc chọn vật liệu. Cho đến nay, gỗ vẫn là vật liệu phổ biến nhất v́ tính linh hoạt, bền và cảm giác ấm áp. Gỗ hợp với nhiều phong cách, đem tới cảm giác mộc mạc khi để thô hoặc thanh lịch khi được đánh bóng.

Nếu gia chủ muốn ưu tiên tầm nh́n và ánh sáng, cửa kính là lư tưởng nhất. Cửa kính cũng đang được ưa chuộng trong các ngôi nhà hiện đại.

Cửa kính đưa ánh sáng vào nhà, xóa nḥa ranh giới giữa bên trong với bên ngoài và biến cảnh quan xung quanh nhà thành những "bức tranh". Nếu không thích kính trong suốt, gia chủ có thể chọn kính màu hoặc kính mờ, đảm bảo riêng tư mà vẫn cho ánh sáng đi qua. Bạn cũng có thể gia cố thêm phim cách nhiệt hoặc tấm chắn polycarbonate để đảm bảo an ninh.

Bên cạnh gỗ và kính, thép cũng là vật liệu hay được dùng làm cửa ra vào. Thép rẻ, bền, chịu được nhiều điều kiện khí hậu và cách nhiệt tốt.

Cửa thép thô tạo sức hút riêng, nhất là với những công tŕnh theo phong cách công nghiệp hiện đại. Gia chủ cũng có thể sơn hoặc ốp các tấm trang trí lên cửa thép để giả vật liệu khác.


Kiểu cửa

Ngoài cửa cánh đơn b́nh thường, c̣n nhiều kiểu cửa khác để gia chủ lựa chọn.

Nếu muốn tạo điểm nhấn, cửa xoay là một lựa chọn tốt cho những ngôi nhà theo phong cách hiện đại. Nó xoay quanh trục thẳng đứng, đem tới sự thú vị khi di chuyển cho người ở.

Cửa xoay có thể làm từ nhiều vật liệu, từ đá cẩm thạch, kính đến kim loại và linh hoạt về chiều cao, chiều rộng.

Dù cửa cánh đơn có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người ở, cửa đôi vẫn mang những ưu điểm mà gia chủ nên cân nhắc. Chúng mở rộng lối đi, phù hợp với việc đón tiếp nhiều khách khứa hoặc di chuyển đồ đạc lớn, đem tới cảm giác chào đón với một căn nhà to và cảm giác rộng lớn với một căn nhà nhỏ. Khi mở, cửa đôi cho gia chủ nhiều ánh sáng và tầm nh́n rộng hơn.

Cửa đôi thực chất là một cặp cửa cánh đơn nên việc lắp đặt đơn giản, vật liệu cũng đa dạng và dễ t́m.

Cửa trượt thường được dùng trong không gian nội thất nhưng cũng có thể làm cửa ra vào. Chúng tạo nên vách ngăn mềm mại giữa bên trong với bên ngoài, đặc biệt hữu ích cho những không gian chật chội. Nhờ những công nghệ mới, cửa trượt ngày nay an toàn và cách nhiệt tốt.


Màu sắc

Cửa ra vào thường được để thô hoặc sơn màu trắng, đen, trung tính. Tuy nhiên, nếu muốn, gia chủ có thể những màu sắc ít gặp hơn như hồng, xanh dương, đỏ. Đây là một cách để thể hiện cá tính và làm nổi bật không gian sống của bạn.

Kích cỡ

Thông thường, cửa ra vào không cao quá hai mét song ngày nay, cửa ra vào ngoại cỡ đă trở thành một xu hướng trong kiến trúc nhà ở hiện đại. Cửa ra vào ngoại cỡ khiến căn nhà trông lớn hơn và tạo ấn tượng mạnh cho khách ghé thăm. Nhược điểm của chúng là tốn kém và mất công vệ sinh hơn.


All times are GMT. The time now is 08:31.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03715 seconds with 8 queries